Nghệ An: Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng

26/01/2014 00:00

(TN&MT) - Sở Công thương Nghệ An vừa tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng, nguyên Phó Giám đốc Sở đã hy sinh trong lúc làm nhiệm...

(TN&MT) - Thực hiện quyết định số 2570/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Công thương Nghệ An vừa long trọng tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng, nguyên Phó giám đốc Sở  đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.
   
Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Thái Văn Hằng
trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng
   
  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Thái Văn Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia buồn sâu sắc, động viên, chia sẻ với những mất mát mà gia đình đang trải qua. Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Thái Văn Hằng đã trực tiếp trao Bằng tổ quốc ghi công về hành động dũng cảm trong công tác phòng chống thiên tai của ông Nguyễn Tài Dũng cho gia đình.
   
  Trước đó, vào chiều 1/10/2013, lượng mưa lớn trên 500mm cùng với việc hồ Vực Mấu xả lũ đã khiến các xã, phường của thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu bị ngập chìm trong nước. Ngay khi lũ lụt xảy ra, Sở Công thương, trực tiếp là ông PGĐ Nguyễn Tài Dũng đã được UBND tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Nghệ An cử làm trưởng đoàn vận chuyển hàng cứu trợ khẩn cấp cho nhân dân thị xã Hoàng Mai. Mặc dù đêm tối, nước to, chảy xiết nhưng với tinh thần gương mẫu, đi đầu, ông Nguyễn Tài Dũng đã trực tiếp mang mì tôm, nước uống ra thị xã Hoàng Mai để cứu dân trong đêm. Khi đang trên đường đi ứng cứu, chiếc xe ô tô bị chết máy, ông Nguyễn tài Dũng bị nước cuốn trôi, hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.
Thành Trung
   
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Nguyễn Tài Dũng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO