--Quảng cáo---

Nghệ An: Khởi động chuỗi chương trình nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép

Tin tức - Đình Tiệp - 16:57 28/04/2021

(TN&MT) - Sáng ngày 28/4/2021, Ủy ban Nhân dân huyện Con Cuông đã long trọng tổ chức Sự kiện khởi động chuỗi chương trình “Huyện Con Cuông nói không với sử dụng Động vật hoang dã trái phép”.

Sự kiện được đã diễn ra với hơn 110 đại biểu, khách mời, là lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, lãnh đạo UBND 13 xã và thị trấn; các hộ kinh doanh nhà hàng và người dân địa phương.

Chuỗi chương trình “Huyện Con Cuông nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép” là một chủ trương quan trọng và mang tính chiến lược của UBND huyện Con Cuông trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 29/CT-TTg ngày 23/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã và Kế hoạch số 504/KH-UBND ngày 08/9/2020 của UBND tỉnh Nghệ An trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ông Trần Xuân Cường - Giám đốc VQG Pù Mát phát động chuỗi chương trình “Huyện Con Cuông nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép”

Ông Hoàng Sỹ Kiện - Chủ tịch UBND huyện Con Cuông chia sẻ: “Chuỗi chương trình “Huyện Con Cuông nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép” hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Con Cuông trở thành một huyện tiên phong trong việc không sử dụng động vật hoang dã trái phép; đồng thời, trở thành đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 29/CT-TTg ngày 23/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An”.

Chương trình “Huyện Con Cuông nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép” nhận được sự hưởng ứng rất lớn

Để đạt được mục tiêu này, việc triển khai thực hiện chuỗi chương trình phải đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành chặt chẽ, toàn diện, đồng bộ của cấp ủy, chính quyền cấp huyện, cấp xã, các ngành, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện; là nhiệm vụ quan trọng và là yếu tố đảm bảo thực hiện thành công trong việc bảo vệ, bảo tồn và phát triển bền vững các loài động vật hoang dã. Trong đó, mỗi đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, và người dân trên địa bàn huyện Con Cuông phải ý thức và cam kết tuyệt đối không săn bắn, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ĐVHD trái phép và các sản phẩm của chúng.

Đại biểu chiêm ngưỡng ảnh con Sao La

Tại sự kiện, hơn 110 đại biểu được quán triệt tinh thần và nhất trí với nội dung, kế hoạch thực hiện chuỗi chương trình và hưởng ứng hành động không ăn thịt động vật hoang dã trái phép và không sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã trái phép.

Được biết, chuỗi chương trình “Huyện Con Cuông nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép” sẽ kéo dài từ tháng 4 năm 2021 đến hết tháng 12 năm 2022.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO