--Quảng cáo---
 • dong vat hoang da

 Bắt giữ số lượng lớn hàng nhập khẩu nghi sừng tê giác và xương động vật hoang dã
An ninh trật tự - Võ Hà - 13:21 18/07/2021
(TN&MT) - Ngày 18/7, Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra khám xét lô hàng từ Nam Phi về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng, kết quả phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là sừng tê giác, xương động vật hoang dã.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chim cánh cụt có nguy cơ mất môi trường sống cao nhất do biến đổi khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 13:33 03/06/2021
  (TN&MT) - Tờ báo Guardian của Anh vừa đưa tin, báo cáo của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) về tác động của biến đổi khí hậu cho thấy, khi nhiệt độ Trái đất tăng 1,5 độ C, nhiều loài sẽ phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về tìm kiếm thức ăn và môi trường sống. Trong đó, loài có nguy cơ mất môi trường sống cao nhất là chim cánh cụt, bởi tình trạng băng tan đang diễn ra nhanh chóng ở Nam Cực.
 • Việt Nam bàn giao mẫu sừng tê giác từ các vụ bắt giữ cho Nam Phi
  Môi trường - Hoàng Ngân - 15:56 02/06/2021
  (TN&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam - Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật tổ chức bàn giao 56 mẫu ADN sừng tê giác cho Đại sứ quán Nam Phi.
 • Hơn 90% người Việt Nam ủng hộ đóng cửa các chợ bán động vật hoang dã và cấm phá rừng
  Môi trường - Hoàng Ngân - 13:39 25/05/2021
  (TN&MT) - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) và GlobleScan vừa công bố báo cáo "Covid-19 - Một năm nhìn lại". Sau hơn một năm dịch Covid-19 bùng phát, kết quả cho thấy người dân đã nhận thức rõ về rủi ro về việc tiếp xúc giữa con người và động vật, đặc biệt trong các trường hợp liên quan tới nạn phá rừng và buôn bán động vật hoang dã có nguy cơ cao.
 • Bảo tồn toàn diện để đảm bảo cho tương lai động vật hoang dã
  Môi trường - Lan Chi - 19:19 21/05/2021
  (TN&MT) - Việt Nam là nước có mức độ đa dạng sinh học cao, đứng thứ 16 trên thế giới. Dù diện tích của Việt Nam chỉ đứng ở vị trí 65 nhưng có nhiều loài động vật lại đứng ở tốp đầu về số lượng so với toàn thế giới.
 • "Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên”
  Môi trường - Mai Chi (thực hiện) - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - "Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên” đó là Chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (ĐDSH) năm 2021 được xuyên suốt với thông điệp năm trước - “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”, như một lời nhắc nhở ĐDSH vẫn là giải pháp quan trọng, là một lựa chọn cho sự phát triển bền vững. Chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường xung quanh vấn đề này.
 • Đa dạng sinh học bị phá hủy - đại dịch sẽ còn tiếp diễn
  Tài nguyên - Linh Chi - 10:58 18/05/2021
  (TN&MT) - Đại dịch trong tương lai sẽ xảy ra thường xuyên hơn, giết chết nhiều người hơn và gây thiệt hại thậm chí tồi tệ hơn cho nền kinh tế toàn cầu nếu không có sự thay đổi cơ bản trong cách con người đối xử với thiên nhiên. Lời cảnh báo này được Ủy ban đa dạng sinh học (IPBES) của Liên Hợp Quốc cảnh báo, đưa ra trong một Báo cáo về đa dạng sinh học và đại dịch được công bố cuối năm 2020.
 • Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?
  Tư vấn pháp luật - Theo Chinhphu.vn - 20:08 15/05/2021
  Theo phản ánh của ông Trần Hải Tú (Hải Dương), hiện trên Facebook có một số hội nhóm công khai mua bán chim săn mồi, chim hoang dã làm cảnh. Ông Tú hỏi, việc nuôi và mua bán loài động vật như trên có vi phạm pháp luật không?
 • Nghệ An: Khởi động chuỗi chương trình nói không với sử dụng động vật hoang dã trái phép
  Tin tức - Đình Tiệp - 16:57 28/04/2021
  (TN&MT) - Sáng ngày 28/4/2021, Ủy ban Nhân dân huyện Con Cuông đã long trọng tổ chức Sự kiện khởi động chuỗi chương trình “Huyện Con Cuông nói không với sử dụng Động vật hoang dã trái phép”.
 • Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng
  Cảnh sát môi trường - Anh Dũng - 20:23 07/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 6/4, Cảnh sát Môi trường tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đã phát hiện và tịch thu 9 cá thể chim hoang dã (diều núi, diều đầu nâu, dại bàng đen, hù) tại nhà riêng của một đối tượng trên địa bàn. Các cá thể này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
 • Hơn 4.500 học sinh vùng đệm VQG Pù Mát tham gia bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã
  Văn hóa - Anh Dũng - 19:39 02/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 2/4, Vườn Quốc gia Pù Mát cùng Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông và Huyện đoàn Con Cuông đã tổ chức thành công Hội thảo khai mạc “Chương trình Giáo dục nâng cao nhận thức bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã Vườn quốc gia Pù Mát”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO