--Quảng cáo---
 • bao ton

3 địa phương có bước tiến mới trong bảo tồn đa dạng sinh học
Môi trường - Khắc Vĩnh - 17:38 18/01/2021
(TN&MT) - ​​​​​​​3 hành lang bảo tồn đa dạng sinh học,7 khu bảo tồn được thiết lập, 7 Kế hoạch quản lý hoạt động của 7 Khu bảo tồn thiên nhiên đã được thiết lập... Đó là thông tin tại Hội nghị tổng kết Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng, giai đoạn 2” (Dự án BCC) và Dự án “Lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn Việt Nam (Dự án BCC - GEF) do Bộ TN&MT tổ chức.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Niềm hy vọng mới trong bảo tồn gen rùa Hoàn Kiếm
  Xã hội - Hoàng Ngân - 10:01 29/12/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, các nhà khoa học đã công bố khẳng định cá thể rùa ở hồ Đồng Mô là rùa Hoàn Kiếm. Việc phát hiện ra cá thể cái này mở ra hy vọng khôi phục quần thể rùa Hoàn Kiếm quý hiếm nhất thế giới trước nguy cơ tuyệt chủng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Hà, Điều phối viên Chương trình bảo tồn rùa châu Á (ATP/IMC).
 • Yên Bái: Kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến vụ phá rừng
  Pháp luật - Thanh Ngà - 06:15 24/12/2020
  (TN&MT) - Liên quan đến vụ việc phá rừng quy mô lớn tại khu bảo tồn loài và sinh cảnh xã Chế Tạo, Mù Cang Chải (Yên Bái) xảy ra đầu năm 2020. Mới đây cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Mù Cang Chải đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án, hàng loạt cán bộ có liên quan đã bị xử lý kỷ luật.
 • Bảo tồn và phục hồi hệ thống rừng tự nhiên Việt Nam
  Môi trường - Thu Minh - 15:41 23/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 23/12, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Hội Chủ rừng Việt Nam (VIFORA) và Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển (CCD) tổ chức Hội thảo: “Bảo tồn và phục hồi hệ thống rừng tự nhiên Việt Nam: Tầm nhìn và các giải pháp chính sách” nhằm thảo luận về các giải pháp chính sách, thực hành để hướng đến gìn giữ, bảo tồn và nâng cao chất lượng, diện tích rừng tự nhiên Việt Nam.
 • Bờ Biển Ngà có khu bảo tồn biển đầu tiên
  Thế giới - Mai Đan - 17:53 22/12/2020
  (TN&MT) - Bờ Biển Ngà đã mở khu bảo tồn biển đầu tiên vào ngày 21/12 để bảo vệ cá mập và rùa khỏi tình trạng đánh bắt quá mức gần đường bờ biển tại quốc gia Tây Phi này.
 • Quảng Nam: Chuyển khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh thành Vườn quốc gia
  Môi trường - Lan Anh - 16:45 20/12/2020
  (TN&MT) - Khu bảo tồn thiên nhiên sông Thanh rộng hơn 76.660 ha được UBND tỉnh Quảng Nam quyết định chuyển thành Vườn quốc gia để quản lý, bảo vệ rừng được tốt hơn, tiến tới xây dựng khu cứu hộ động vật hoang dã của miền Trung - Trường Sơn.
 • Quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước
  Môi trường - Mỹ Bình - 20:23 17/12/2020
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, chiều 17/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn các quy định quản lý, bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước”,
 • 30 đơn vị du lịch ký cam kết bảo vệ môi trường và động vật hoang dã
  Môi trường - Lan Chi - 13:54 17/12/2020
  (TN&MT) - Mới đây, tại Hội thảo “Du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và bảo tồn động vật hoang dã, 30 công ty du lịch, lữ hành và tổ chức du lịch bảo tồn đã ký cam kết ủng hộ du lịch có trách nhiệm với môi trường, thiên nhiên và bảo tồn động vật hoang dã.
 • Đà Nẵng: Quyết sách lớn để giữ gìn và phát huy đa dạng sinh học
  Môi trường - Xuân Lam (thực hiện) - 09:35 15/12/2020
  (TN&MT) - Thiên nhiên đã ưu ái và ban tặng cho Đà Nẵng sự phong phú về gen, loài sinh vật và hệ sinh thái trong tự nhiên cùng các thảm thực vật. Trao đổi với Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Võ Nguyên Chương - Phó Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đã chia sẻ về những quyết sách của Đà Nẵng để giữ gìn và phát huy thế mạnh đó.
 • Quảng Trị: Thả về môi trường tự nhiên một cá thể đồi mồi dứa
  Môi trường - Tiến Nhất - 06:15 11/12/2020
  (TN&MT) - Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ phối hợp với chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Triệu Vân vừa cứu hộ và thả trở lại về với biển một cá thể đồi mồi dứa tại bãi biển xã Triệu Lăng (huyện Triệu Phong, Quảng Trị).
 • Bảo tồn đa dạng sinh học vùng đầm tỉnh Bình Định
  Môi trường - Mỹ Bình - 19:14 10/12/2020
  (TN&MT) - Ngày 10/12, tại Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định tổ chức Hội thảo khoa học “Điều tra, thống kê định kỳ các hệ sinh thái các loại động vật, thực vật đặc hữu có giá trị khoa học, kinh tế hoặc đang có nguy cơ tuyệt chủng tại đầm Thị Nại và đầm Trà Ổ”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO