--Quảng cáo---
 • bảo tồn

Đưa dự án bảo tồn đa dạng sinh học khu vực Trung Trường Sơn “về đích”
Ngành TN&MT - Tống Minh - 22:18 26/05/2020
(TN&MT) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đề xuất xin gia hạn Dự án “Lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rừng bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn Việt Nam” để đảm bảo chất lượng, hiệu quả của dự án này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Vườn Quốc gia Ba Vì, nơi bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên
  Môi trường - Trần Văn - 21:08 21/05/2020
  (TN&MT) - VQG Ba Vì nằm trên khu vực dãy núi Ba Vì thuộc huyện Ba Vì (Hà Nội) và hai huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn thuộc tỉnh Hòa Bình. Tổng diện tích VQG là 10.782,7 ha, trong đó, rừng nguyên sinh trải rộng 2.752 ha, ở độ cao từ 100 - 1.296m của dãy núi Ba Vì hùng vĩ, có hệ thực vật nhiệt đới và á nhiệt đới khá điển hình ở Việt Nam.
 • Quản lý chặt đất nông, lâm nghiệp
  Đất đai - Trường Giang - 14:14 21/05/2020
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa có Văn bản số 2333/BTNMT-PC gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về trả lời các kiến nghị của nhân dân được nêu trong các Báo cáo của Đoàn Chủ tịch và Ban Thường trực - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong đó có nội dung về quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; đất tại các Công ty nông, lâm nghiệp, các Ban Quản lý rừng, vườn quốc gia, khu bảo tồn.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học vì mục tiêu phát triển bền vững: Giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên
  Ngành TN&MT - Tống Minh - 14:13 21/05/2020
  (TN&MT) - Chủ đề Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 là “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên” (“Our solutions are in nature”) kêu gọi con người sống hài hòa với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tạo sự thay đổi tích cực, đóng góp cho bảo vệ thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học vì mục tiêu phát triển bền vững: Giữ giá trị sinh thái sông nước Cửu Long
  Ngành TN&MT - Bài và ảnh: Bạch Thanh - 14:13 21/05/2020
  (TN&MT) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tập trung các giải pháp quản lý, gìn giữ giá trị sinh thái, đồng thời, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nâng cáo giá trị đa dạng sinh học cho vùng đất ngập nước lưu vực sông Mê Công.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học vì mục tiêu  phát triển bền vững: Bảo đảm đa dạng cho các sự sống trên Trái đất
  Ngành TN&MT - Yến Thi (thực hiện) - 14:13 21/05/2020
  (TN&MT) - Bà Hoàng Thị Thanh Nhàn - Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Tổng cục Môi trường - Bộ TN&MT) đã có những chia sẻ với Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, nhân Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2020).
 • "Hành động 3 không" chung tay bảo vệ động vật hoang dã
  Môi trường - Hoàng Ngân - 11:06 21/05/2020
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020, SVW phối hợp với các Câu lạc bộ về bảo vệ môi trường và thiên nhiên tổ chức sự kiện online với chủ đề "Hành động 3 không: Không ăn, không sử dụng, không tiếp tay cho mua bán tiêu thụ động vật hoang dã" nhằm kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, truyền tải thông điệp bảo vệ đa dạng sinh học nói chung và các loài động vật hoang dã quý hiếm tại Việt Nam nói riêng.
 • Đại ngàn vơi bóng dáng voi: “Ma trận” chợ voi
  Môi trường - Yên Thi - 16:37 14/05/2020
  (TN&MT) - Nhu cầu của con người về ngà, lông đuôi làm đồ trang sức đang thúc đẩy nạn săn bắt trái phép, đe dọa xóa sổ loài voi.
 • Đại ngàn vơi bóng dáng voi: Loay hoay tìm phương kế
  Môi trường - Bình Minh - 16:37 14/05/2020
  (TN&MT) - Bảo tồn voi là vấn đề được Việt Nam quan tâm, thể hiện qua các chương trình, đề án, kế hoạch hành động bảo tồn voi từ rất sớm. Tuy vậy, những nỗ lực này vẫn chưa đủ để ngăn đà suy giảm của quần thể voi.
 • Thừa Thiên Huế: Nỗ lực bảo tồn làng cổ hơn 500 năm tuổi
  Văn hóa - Văn Dinh - 14:16 14/05/2020
  (TN&MT) - Trong hai làng cổ hiếm hoi được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia, Thừa Thiên Huế sở hữu một, chính là làng cổ Phước Tích nổi tiếng với lịch sử hơn 500 năm. Tỉnh này đang nổ lực để bảo tồn làng cổ trước sự xuống cấp của thời gian.
 • Đại ngàn vơi bóng dáng voi: Bi kịch bảo tồn
  Môi trường - Tống Minh - 14:16 14/05/2020
  (TN&MT) - Nếu không có những biện pháp bảo tồn quyết liệt và hữu hiệu hơn, có lẽ trong thời gian không xa, hình ảnh đàn voi vốn thân thuộc với đồng bào Tây Nguyên sẽ chỉ còn trong tiềm thức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO