--Quảng cáo---

Nghệ An: Hơn 3.500 người hoàn thành cách ly tập trung

Xã hội - Phạm Tuân - 21:57 11/04/2020

(TN&MT) - Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, hiện đã có 3.572 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly ở Nghệ An, được trao giấy chứng nhận và bàn giao về cho địa phương.

Theo đó, chỉ riêng trong ngày 11/4, đã có hơn 500 người được trao giấy công nhận hoàn thành thời gian cách ly. Trong khi đó, những ngày gần đây, số lượng người tiếp nhận mới chỉ rải rác, có ngày thậm chí không đón thêm trường hợp nào.

Cụ thể, chiều 11/4, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Thái Hòa tổ chức lễ bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở 2 Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Nghệ An. Dịp này, có 125 công dân được trao giấy công nhận hoàn thành thời gian cách ly. Đây là các công dân thuộc nhiều huyện, thị của Nghệ An, trở về từ Lào và được đưa vào khu cách ly tập trung của TX Thái Hòa từ ngày 28/3.

Cùng ngày, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Quỳnh Lưu, cơ quan chức năng cũng đã bàn giao 123 công dân hoành thời gian cách ly về cho địa phương. Đây là những công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về nước.

Đã có hơn 3.500 người hoàn thành cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung ở tỉnh Nghệ An

Trong ngày 11/4, tại khu cách ly Trường Trung cấp nghề kỹ thuật, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành cũng tổ chức bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 167 công dân đủ điều kiện, hoàn thành thời gian cách ly y tế.

Ngoài ra, tại Trường Dân tộc Nội trú - Cơ sở 2, xã Nghi Ân, TP Vinh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 133 công dân.

Được biết, trước khi rời các khu cách ly, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 luôn đề nghị các công dân, sau thời gian cách ly tập trung trở về địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, cùng với gia đình thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội, nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Cũng theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, tính đến tối 11/4, Nghệ An đã tiếp nhận 6.863 người để đưa đi cách ly tập trung tại 28 điểm. Phần lớn những công dân này là lao động trở về từ Lào và Thái Lan để tránh dịch Covid-19.

Như vậy, sau khi có 3.572 người hoàn thành thời gian cách ly, được trao giấy chứng nhận và bàn giao về cho địa phương hiện vẫn còn hơn 3.291 người đang được cách ly tập trung tại Nghệ An. Toàn bộ những người này, trước khi được trả về địa phương sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

  • Nghệ An: Đã có 300 người hoàn thành cách ly tập trung
    Xã hội - Đình Tiệp - 13:06 02/04/2020
    (TN&MT) - Sáng ngày 02/4, tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng - An ninh (Trường Đại học Vinh), Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Sở Y tế Nghệ An bàn giao và cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly cho 145 công dân, nâng tổng số người hoàn thành cách ly ở Nghệ An lên 300 người.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO