--Quảng cáo---

Nghệ An: Gần 12 tỷ đồng đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch SARS-CoV-2

Xã hội - Phạm Tuân - 18:15 25/03/2020

(TN&MT) - Chiều 25/3, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch SARS-CoV-2 đợt một. Đến nay đã có 14 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch SARS-CoV-2 với số tiền gần 12 tỷ đồng.

Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh cho biết, mặc dù đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có ca nào bị nhiễm SARS-CoV-2, tuy nhiên tỉnh Nghệ An hiện đang thực hiện việc cách ly cho gần 2 nghìn người, trong đó gần 1.600 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở tập trung. Do số lượng người dân từ Lào về nhiều, lại không chỉ đi qua cửa khẩu chính mà còn đi qua các lối tiểu ngạch nên công tác quản lý, tiếp nhận, cách ly tập trung của lực lượng vũ trang gặp rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng thơm thảo của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp và mong muốn phong trào này sẽ tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ để ngày càng có nhiều hơn những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp trong ủng hộ bằng vật chất, công sức, trí tuệ để chung tay phòng, chống dịch SARS-CoV-2 hiệu quả.

Tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch SARS-CoV-2 tại Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, đến chiều 25/3 đã có 14 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch với số tiền gần 12 tỷ đồng. Trong đó tập đoàn Vingroup ủng hộ 5 tỷ đồng; tập đoàn Cienco4 là 300 triệu đồng; công ty TNHH Hòa Hiệp 200 triệu đồng; Hội Doanh nghiệp nữ hơn 285 triệu đồng; Hội doanh nghiệp tiêu biểu 100 triệu đồng…

Trước đó, ngày 24/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã có Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19" gửi đồng bào, chiến sỹ tỉnh nhà và những người con xứ Nghệ xa quê.

  • Nghệ An: Bệnh nhân trở về từ Nhật Bản âm tính với SARS-CoV-2
    Sức khỏe - Đình Tiệp - 18:50 12/03/2020
    (TN&MT) - Vào cuối giờ chiều ngày 12/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương của bệnh nhân H, người trở về từ vùng dịch Nhật Bản. Theo đó, kết quả xét nghiệm lần 1 đã cho kết quả âm tính.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO