Nghệ An: Đất nền nhà đang đào bị sạt lở, 5 người thương vong

Phạm Tuân| 19/12/2021 20:35

(TN&MT) - Nhóm trẻ em đang chơi ở khu vực gia chủ đang đào để làm nền nhà thì bất ngờ một lượng đất đá sụp xuống vùi lấp. Hậu quả khiến 1 em tử vong, 4 cháu khác bị thương.

Tối ngày 19/12/2021, ông Lữ Trung Thành - Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở đất khiến một bé trai tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 19/12, tại bản Huồi Cam, xã Nậm Nhoóng. Vào thời điểm kể trên, cháu Cụt Trọng T. (10 tuổi) cùng 4 em nhỏ tới khu vực người dân trong bản đào nền để chuẩn bị làm nhà chơi.

Một mái taluy dương đổ ập xuống vùi lấp cả 5 cháu bé. Ngay lập tức, người dân và chính quyền địa phương triển khai công tác đào bới để cứu 5 cháu bé. Tuy nhiên, khi đưa được ra thì cháu T. đã tử vong, một cháu bé khác bị ngất xỉu. Sau khi sơ cứu tại chỗ, cả 4 cháu nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng hoảng sợ, có cháu chưa thể cử động được.

Hiện trường vụ việc

Theo ông Thành, khu vực các cháu gặp nạn là nơi một gia đình trong bản thuê máy xúc về múc đất, hạ độ cao đồi cao để làm móng nhà. Sau khi múc được một ngày thì máy xúc di chuyển đến nơi khác làm. Tại khu vực bị đào bới, không có biển cảnh báo, không có rào chắn nên mới xảy ra xự việc đau lòng nói trên.

Được biết, sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra, chính quyền xã hỗ trợ gia đình cháu Cụt Trọng T. 2 triệu đồng và phối hợp tổ chức mai táng cho cháu bé theo phong tục địa phương. Riêng trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc thì chính quyền đang đang phối hợp với cơ quan chức năng cấp huyện để làm rõ và xử lý theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Đất nền nhà đang đào bị sạt lở, 5 người thương vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO