Nghệ An: Cách ly khẩn cấp một trường hợp

Phạm Tuân| 14/02/2021 22:13

(TN&MT) - Sáng 14/02, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, ngành y tế vừa tiến hành cách ly khẩn và lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp anh T.A.T ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Sau khi nhận được công văn số 47/CAXDT huyện Gia Lâm, Hà Nội về việc rà soát, xác minh truy vết người đã tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, ngành y tế Nghệ An đã xác minh trên địa bàn xóm Hồng Lĩnh, xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên có trường hợp anh T.A.T (SN 1996),  là F1 của bệnh nhân Trần Mạnh Phương (SN 1986) có HKTT: TT. Lại Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương (đã có kết quả xét nghiệm dương tính).  Vào ngày 27/1/2021, anh T.A.T bán quán ăn tại Gia Lâm, Hà Nội có tiếp xúc với bệnh nhân Trần Mạnh Phương đến ăn tại quán.

Nghệ An cách ly khẩn cấp 1 trường hợp

Sau khi nắm được thông tin anh T.A.T  là F1 của bệnh nhân Trần Mạnh Phương, ngay trong đêm ngày 13/2 (tức mồng 2 Tết), BCĐ phòng chống dịch bệnh xã Hưng Thông đã họp khẩn và tiến hành khẩn trương đưa anh T.A.T cùng gia đình lên cách ly tập trung tại Trạm y tế xã.

Trước đó, sáng 28 tết (tức 09/2/2021),  T.A.T bắt xe khách Đức Lan biển số 37B-01669 khởi hành lúc 10h 30p từ Hà Nội về Nghệ An. Trong quá trình xe di chuyển có dừng tại quán ăn ở Thanh Hóa để ăn cơm vào khoảng 13h30P và về đến xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An vào lúc 17h45P. Sau đó, được bố (ông Trần Văn Nhượng) đón về nhà và ngủ ở nhà. Khi trở về nhà anh T. đã khai báo y tế đầy đủ, và vì không ở trong vùng dịch nên anh T. không thuộc diện phải cách ly.

Hiện nay,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với anh T.A.T và bố mẹ anh T.A.T. Ngay trong ngày 14/2 sẽ có kết quả xét nghiệm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Cách ly khẩn cấp một trường hợp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO