--Quảng cáo---
 • năng lượng tái tạo

Việt Nam quyết tâm phát thải ròng về “0”
Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 13:11 02/08/2022
(TN&MT) - Theo Chiến lược quốc gia về Ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2050 vừa được phê duyệt, Việt Nam đặt mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050. Cụ thể, tổng phát thải các-bon trong các lĩnh vực phát thải chủ yếu là năng lượng, nông nghiệp, chất thải, các quá trình công nghiệp chỉ còn khoảng 185 triệu tấn CO2 tương đương (CO2tđ) – cân bằng với lượng hấp thụ các-bon đạt được từ lĩnh vực lâm nghiệp, sử dụng đất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • PTSC: Ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổ hợp ngân hàng LBBW & Natixis CIB
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 06:40 10/06/2022
  Vừa qua, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) và Tổ hợp ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) & Natixis Corporate & Investment Banking (Natixis CIB) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) về việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo ngoài khơi tại Việt Nam.
 • Ngày Môi trường thế giới: Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi giải quyết khủng hoảng môi trường
  Thế giới - Mai Đan - 13:44 05/06/2022
  (TN&MT) - Trong thông điệp nhân Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres cho biết, hành tinh này là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, đồng thời ông cảnh báo rằng các hệ thống tự nhiên của Trái đất “không thể theo kịp nhu cầu của chúng ta”.
 • Kịch bản phát triển năng lượng Việt Nam để phát thải ròng bằng 0
  Môi trường - Khánh Ly - 16:03 02/06/2022
  (TN&MT) - Việt Nam có thể đạt được mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 với chi phí thấp nhất khi nguồn điện từ năng lượng tái tạo là nguồn thay thế chính cho nhiên liệu hóa thạch. Hệ thống điện cần đáp ứng 70% nhu cầu năng lượng vào năm 2050. Các nguồn năng lượng tái tạo chính là điện mặt trời và điện gió. Đây là một trong những khuyến nghị từ Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2021, do Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) công bố ngày 2/6, tại Hà Nội.
 • Xử lý nghiêm hành vi phá rừng, giải quyết trọn vẹn vấn đề “hậu thủy điện”
  Trong nước - Thanh Tùng-Khương Trung - 05:53 02/06/2022
  (TN&MT) - Theo nhiều đại biểu Quốc hội, để hướng tới một nền kinh tế xanh, bền vững, Chính phủ chỉ cần đạo các ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các giải pháp bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các hành vi phá rừng. Đồng thời, giải quyết trọn vẹn những vấn đề bất cập “hậu thủy điện” như việc tái định canh, định cư, trồng rừng thay thế…
 • Năng lượng tái tạo đưa thế giới thoát khỏi khủng hoảng khí hậu
  Thế giới - Hoài Phương - Tổng hợp từ UN News - 10:42 24/05/2022
  Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), biến đổi khí hậu (BĐKH) khiến cho nồng độ khí nhà kính tăng, mûåc nûúác biïín dêng, nhiệt độ đại dương và quá trình axit hóa lập kỷ lục mới trong năm 2021.
 • Áp lực đảm bảo nguồn cung điện khi phục hồi nền kinh tế
  Kinh tế - Khánh Ly - 19:43 19/05/2022
  Nhu cầu sử dụng điện đang dần hồi phục song song với quá trình mở cửa nền kinh tế sau đại dịch Covid-19. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến tháng 7 sẽ liên tiếp xảy ra các đợt nắng nóng diện rộng đẫn đến nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng vọt. Để đảm bảo có đủ điện, bên cạnh các giải pháp bảo đảm cung ứng ổn định điện năng cho sản xuất và tiêu dùng, yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là giải pháp hữu hiệu giúp hệ thông điện vận hành an toàn, liên tục.
 • Quảng Trị phối hợp cùng Israel phát triển công nghệ năng lượng tái tạo
  Kinh tế - Tiến Nhất - 09:22 18/05/2022
  (TN&MT) - Ngày 17/5, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra Hội thảo Công nghệ năng lượng tái tạo Israel - Quảng Trị do UBND tỉnh Quảng Trị và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp tổ chức.
 • Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
  Tài nguyên - Thanh Tùng - 17:18 05/05/2022
  Sáng 5/5, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đã tiếp bà Grete Lochen, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam. Cùng dự có ông Jens Olaf Økland, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách về phát triển kinh doanh năng lượng tái tạo Tập đoàn Equinor; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Phát triển các giải pháp năng lượng đô thị "xanh" để đảm bảo tương lai bền vững
  Biến đổi khí hậu - Hà Thư - 23:21 12/04/2022
  Quá trình đô thị hoá, công nghiệp hoá với tốc độ gia tăng gần 10% mỗi năm là một trong những yếu tố đưa Việt Nam trải qua giai đoạn tăng mạnh về nhu cầu năng lượng. Trong khi các đô thị lớn cũng phải đối diện với tình trạng thiếu hụt năng lượng, ô nhiễm môi trường thì các nguồn năng lượng sạch hơn, đáng tin cậy hơn ngày càng trở nên cần thiết, cũng như đòi hỏi phải có nguồn vốn đầu tư lớn hơn để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo này.
 • Đức phấn đấu điện tái tạo chiếm 80% tổng điện năng tiêu thụ đến 2030
  Thế giới - Trung Nguyên - 11:01 08/04/2022
  (TN&MT) - Nội các Liên bang của CHLB Đức vừa thông qua một loạt dự luật về năng lượng. Trọng tâm là các nguyên tắc sử dụng năng lượng tái tạo là vì lợi ích công cộng và phục vụ an toàn cộng đồng, tạo bước ngoặt trong mở rộng năng lượng tái tạo trên đất liền và trên biển. Đến năm 2030, ít nhất 80% tổng tiêu thụ điện của Đức phải là từ các nguồn tái tạo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO