--Quảng cáo---
 • năng lượng tái tạo\

Việc tiết giảm các nguồn năng lượng tái tạo trong thời gian qua là không mong muốn
Kinh tế - Kông Nguyên - 10:41 05/05/2021
(TN&MT) - Việc cắt giảm việc phát điện năng lượng tái tạo, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư hay chính EVN đang gặp khó khăn trong vận hành hệ thống lưới điện khi mà năng lượng tái tạo phát triển "bùng nổ" trong thời gian qua.. Đó là những vấn đề được đối thoại giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam với các chuyên gia chiều 4/5 tại Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiếp cận năng lượng tái tạo để thích ứng với biến đổi khí hậu ở Châu Phi
  Thế giới - Mai Đan - 19:41 12/04/2021
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) António Guterres mới đây cho biết, hỗ trợ thích ứng với biến đổi khí hậu ở châu Phi rất quan trọng trong việc kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn để cung cấp năng lượng tái tạo cho hàng trăm triệu người vẫn thiếu khả năng tiếp cận với nguồn điện đáng tin cậy và giá cả phải chăng.
 • Bamboo Capital: Mục tiêu trở thành doanh nghiệp năng lượng tái tạo hàng đầu Việt Nam
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Nguyễn Thanh - 14:47 02/04/2021
  (TN&MT) - Bối cảnh Covid-19 tác động tiêu cực đến kinh tế trong năm qua càng làm nổi bật hơn thành công của những doanh nghiệp bản lĩnh tiến về phía trước, linh hoạt, sáng tạo trong kinh doanh. Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) là một trong số những doanh nghiệp đó, họ đã kiên định với mục tiêu phát triển năng lượng sạch và đạt nhiều thành công trong năm qua.
 • Xây dựng lộ trình sử dụng năng lượng tái tạo
  Môi trường - Khánh Ly - 10:50 01/04/2021
  (TN&MT) - Từ nay đến năm 2023, 10 tổ chức về phát triển bền vững tại 4 quốc gia Nepal, Uganda, Việt Nam, Đức sẽ thiết lập mạng lưới “Đối tác đa bên hướng tới 100% năng lượng tái tạo (NLTT) góp phần thực hiện NDC”, nhằm mục tiêu thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho đối thoại chính sách để xây dựng quá trình chuyển dịch dài hạn sang 100% NLTT ở các quốc gia. 
 • Sử dụng năng lượng tái tạo - Vì tương lai Trái đất
  Biến đổi khí hậu - Minh Thư - 14:42 30/03/2021
  (TN&MT) - Ngày Trái đất năm nay, ngoài việc kêu gọi sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn năng lượng thì vấn đề cốt lõi đang đặt ra chính là phải dần thay thế nguồn năng lượng từ hóa thạch sang nguồn năng lượng xanh - năng lượng tái tạo, giảm phát thải nhà kính, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Thiết lập mạng lưới đa bên hướng tới 100% năng lượng tái tạo
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 22:24 25/03/2021
  (TN&MT) - Từ nay đến năm 2023, 10 tổ chức về phát triển bền vững tại 4 quốc gia Nepal, Uganda, Việt Nam, Đức sẽ thiết lập mạng lưới “Đối tác đa bên hướng tới 100% năng lượng tái tạo (NLTT) góp phần thực hiện NDC”, nhằm mục tiêu thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho đối thoại chính sách để xây dựng quá trình chuyển dịch dài hạn sang 100% NLTT tại các quốc gia này. Thông tin được đưa ra tại Hội thảo khởi động dự án diễn ra ngày 25/3, tại Hà Nội.
 • ADB cam kết cấp 300 triệu USD cho các dự án “phục hồi xanh”
  Thế giới - Lan Chi - 10:56 24/03/2021
  (TN&MT) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa mới cam kết tài trợ 300 triệu USD từ Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) cho sự phục hồi kinh tế bền vững với môi trường và khí hậu ở khu vực Đông Nam Á.
 • Diễn đàn Việt - Nhật về tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo
  Biến đổi khí hậu - Lan Anh - 23:02 17/03/2021
  (TN&MT) - Ngày 17/3 tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản về tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo”.
 • Thụy Điển sẵn sàng hợp tác với Việt Nam phát triển năng lượng sạch
  Tin tức - Khánh Ly - 22:10 15/03/2021
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Năng lượng mặt trời và khuyến khích các hoạt động sử dụng năng lượng bền vững, ngày 15/3, Đại sứ quán Thụy Điển đã có buổi giới thiệu một hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời lắp tại nhà riêng của Đại sứ Thuỵ Điển Ann Måwe, ở khu vực Tây Hồ, Hà Nội.
 • Cắt giảm nguồn năng lượng tái tạo để đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống điện
  Biến đổi khí hậu - Sông Thương - 22:04 15/03/2021
  (TN&MT) - Bộ Công Thương cho rằng việc cắt giảm các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) là tình huống bắt buộc trong bối cảnh hệ thống điện quốc gia thừa nguồn và lưới điện quá tải cục bộ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống điện.
 • Hành động để phát triển năng lượng bền vững
  Thế giới - Mai Đan - 16:57 15/03/2021
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết, năng lượng tái tạo là “yếu tố cốt yếu để xây dựng một tương lai bền vững, thịnh vượng và hòa bình” và khởi động một nỗ lực phát triển năng lượng sạch và hành động vì khí hậu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO