Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những thùng rác đẹp

Hoàng Ngân| 27/10/2020 17:26

(TN&MT) - Với mục đích cùng chung tay bảo vệ môi trường, các bạn thanh niên Green River Cần Thơ đã tái chế các thùng sơn bỏ đi thành các thùng đựng rác được trang trí đẹp mắt.

Những thùng sơn cũ được tô điểm bằng các hình ảnh tuyên truyền bảo vệ môi trường, kêu gọi giảm tiêu dùng nhựa dùng 1 lần

Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động của dự án "CaiRang Green River". Theo đó, các thùng nước sơn, thùng bê và các chai nhựa đã không còn sử dụng sẽ được tái chế thành các thùng đựng rác được trang trí đẹp mắt.

Chị Bùi Mỹ Nhật, đại diện tổ chứ Green River Cần Thơ cho biết: Thùng rác được sử dụng là các thùng bê, thùng nước sơn không còn sử dụng được Green River đem về vệ sinh sạch sẽ và vẽ lên. Các hình  ảnh được vẽ lên là những hình  ảnh tuyên truyền bảo vệ  môi trường, kêu gọi giảm tiêu dùng nhựa dùng 1 lần và các hình ảnh quảng bá du lịch Cái Răng.

Các thùng rác sau khi vẽ xong sẽ được đem tặng cho các tàu thuyền du lịch, tiểu thương trên chợ nổi Cái Răng vào ngày 8/11. Đó cũng chính là ngày ra mắt máy thu gom rác và đặt thùng rác trên chợ nổi. Ngoài ra, Green River còn thu gom các chai nhựa dùng 1 lần để  tái chế  thành 3 thùng rác cỡ lớn và sẽ đặt ở các làng nghề cũng diễn ra trong ngày sự kiện.

Các thùng sơn cũ được "phù phép" thành những thùng rác được trang trí đẹp mắt

Green River được UNESCO bình chọn là 1 trong 8 ý tưởng, dự án sáng tạo vì một Đại dương không nhựa bằng phương pháp đổi mới sáng tạo. Sứ mệnh của Green River là làm sạch các con sông trên Đồng bằng sông Cửu Long nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu nói riêng và bảo vệ môi trường tự nhiên nói chung.

Dự án CaiRang Green River là dự án hoạt động tại chợ nổi Cái Răng, TP. Cần Thơ với mục tiêu giảm thiểu lượng rác thải nhựa và rác thải sinh hoạt trên sông tại chợ nổi Cái Răng - Cần Thơ bằng giải pháp là tái chế, vẽ thùng rác và hoạt động máy thu gom rác điều khiển từ xa. Từ đó hướng tới việc đánh vào ý thức của người dân và khách du lịch về vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ dòng sông nói riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ những thùng rác đẹp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO