Nam Định: Phát hiện nhiều trường hợp dương tính Covid-19 không rõ nguồn lây, học sinh dừng tựu trường

Việt Linh| 01/09/2021 11:47

(TN&MT) - Chiều 31/8, Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh (test sàng lọc) cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn đã phát hiện 23 mẫu dương tính với Covid-19. Ngay trong tối và đêm qua, huyện Hải Hậu đã tổ chức phong tỏa 5 xóm có người mắc COVID-19. Sáng 1/9, hàng loạt địa phương phải cho học sinh dừng tựu trường.

UBND huyện Hải Hậu vừa có công điện khẩn số 12/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Lập chốt kiểm soát dịch bệnh tại huyện Hải Hậu, Nam Định

Theo đó, ngày 31/8, thông qua xét nghiệm sàng lọc trên địa bàn, huyện Hải Hậu phát hiện 23 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19.

Đến chiều tối ngày 31/8, kết quả xét nghiệm RT-PRC của Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định xác nhận trong 23 mẫu test nhanh dương tính trên có 10 mẫu dương tính với Covid-19 là các trường hợp giáo viên và người nhà giáo viên tổ dân phố số 2,3,4 thuộc thị trấn Yên Định và ở xóm 17 xã Hải Hưng. Đây là những ca mắc được phát hiện trong cộng đồng, có tải lượng virus cao, lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp.

Ngay trong đêm qua (31/8), Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu, ông Đỗ Hải Điền đã chỉ đạo khẩn trương phong tỏa 5 tổ dân phố của 2 xã, thị trấn gồm 4 xóm có người mắc nói trên và 1 xóm có nguy cơ cao là xóm 15 của xã Hải Hưng, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập” đối với 5 xóm phố này.

UBND huyện Hải Hậu đã yêu cầu lực lượng Công an huyện chủ trì, phối hợp với các xã, thị trấn, Trung tâm Y tế và các Tổ Covid-19 cộng đồng khẩn trương, thần tốc truy vết triệt để tất cả những trường hợp có liên quan đến các ca mắc Covid-19 nêu trên.

Phân loại các trường hợp F1, F2 để kịp thời cách ly y tế theo quy định. Trước hết tập trung truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung tất cả các trường hợp có tiếp xúc gần với các ca dương tính trong thời gian từ ngày 23/8 đến 31/8.

Phối hợp với Trung tâm Y tế điều tra, xác minh nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng thiết lập, kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nam Định: Phát hiện nhiều trường hợp dương tính Covid-19 không rõ nguồn lây, học sinh dừng tựu trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO