--Quảng cáo---

Nam Định: Một trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sức khỏe - Việt Linh - 15:08 07/05/2021

(TN&MT) - Ngày 7/5, thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định cho biết, qua xét nghiệm, cơ quan chức năng địa phương đã xác định được công dân ở huyện Trực Ninh nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân là chị Lương Thị T., 36 tuổi, trú tại xóm Trại, thuộc tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh. Bệnh nhân này được xác định nhiễm Covid-19 có yếu tố liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Khu chị T. sinh sống hiện đang được phong toả.

Cụ thể, từ ngày 2/4 - 28/4, chị T. lên chăm người nhà điều trị ở Khoa gan, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Từ ngày 28/4 đến ngày 2/5 chuyển sang Bệnh viện K3-Đông Triều, sau đó về quê ở Thị trấn Cổ Lễ.

Bước đầu, lịch trình di chuyển, tiếp xúc của chị T sau khi về quê ở huyện Trực Ninh đã cơ quan chức năng xác định.

Vào 9h ngày 2/5, chị đi xe khách Thành Công từ Hà Nội về quê, trên xe có 7 người. 11h cùng ngày chị T. về đến cầu Điện Biên ở Cổ Lễ, bắt xe ôm về nhà. Tuy nhiên chị T. không nhớ tên lái xe ôm vì bị say xe. Sau khi về đến nhà, chị T. tiếp xúc gần với chồng và 2 con, sau đó chỉ ở nhà.

Đến 9h ngày 4/5, chị T. chở con đến trường Mầm non A3 ở Tổ dân phố Tây Kênh, không tiếp xúc với ai. Đến 11h cùng ngày chị T. ra trụ sở Công an thị trấn Cổ Lễ làm căn cước công dân, có tiếp xúc với 1 cán bộ Công an không nhớ tên.

Đến 15h cùng ngày quay lại trụ sở Công an thị trấn để tiếp tục làm thẻ căn cước, tiếp xúc lại với cán bộ công an gặp lúc buổi sáng cùng một số người khác trong phòng. 30 phút sau, chị T. ra quán photo Ngát Lượng gần đó, photo giấy tờ, sau đó quay lại trụ sở Công an thị trấn.

Đến 7h ngày 5/5, sau khi xuất hiện nhiều thông tin về ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chị T. ra Trạm Y tế thị trấn khai báo Y tế.

Ngày 6/5, chị T. được Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh lấy mẫu xét nghiệm, kết quả sau đó cho biết chị T. đã dương tính với Covid và được cách ly ngay tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

Sau khi chị T. được xác định dương tính với Covid-19, các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã phong tỏa khu dân cư nơi chị T. sống; khẩn trương truy vết, xác minh các F1, F2 để áp dụng các biện pháp khoanh vùng dập dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO