--Quảng cáo---

Nam Định: Cho học sinh 2 trường THPT tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19

Xã hội - Việt Linh - 21:51 30/01/2021

(TN&MT) - Do học sinh tại 2 trường THPT Nghĩa Hưng C và trường THPT Nguyễn Trường Thuý ở Nam Định có hoạt động trải nghiệm tại khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc thuộc TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian có dịch Covid-19 nên nhà chức trách địa phương đã cho 2 trường tạm dừng hoạt động để phòng dịch.

Ngày 30/1, thông tin Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, UBND tỉnh này đã quyết định tạm cho cán bộ, giáo viên 2 trường THPT, gồm THPT C Nghĩa Hưng (huyện Nghĩa Hưng), Nguyễn Trường Thúy (huyện Xuân Trường) nghỉ dạy và học từ ngày 30/1 để phòng dịch Covid-19 lây lan.

Tỉnh Nam Định tạm dừng hoạt động 2 trường THPT để phòng dịch.

Nguyên nhân là ngày 24/1 vừa qua, học sinh của 2 trường này đã có hoạt động trải nghiệm tại khu di tích Côn Sơn-Kiếp Bạc thuộc TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trong đó, trường Nghĩa Hưng C có trên 920 học sinh, trường Nguyễn Trường Thúy có có 710 học sinh tham gia trải nghiệm.

Trong sáng 30/1, tất cả học sinh, thầy cô giáo của 2 trường đều đã được cơ quan chuyên môn của tỉnh lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng theo Sở GD-ĐT Nam Định, trong số các học sinh trên, hiện chỉ có 1 học sinh của trường Nguyễn Trường Thúy bị sốt nhưng triệu chứng này đã có từ trước và học sinh này đang được theo dõi sức khỏe theo quy định; tình hình sức khỏe của các học sinh và thầy cô giáo khác của hai trường đều bình thường.

Theo đại diện Sở GD-ĐT Nam Định, việc tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trải nghiệm thực tế là hoạt động giáo dục bắt buộc, thực hiện theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

“Khi tham gia trải nghiệm thực tế tại Hải Dương, tất cả học sinh và thầy cô của 2 trường đều đi theo đoàn, gần như không tiếp xúc với người bên ngoài tại các nơi trải nghiệm. Thời điểm trải nghiệm tại Hải Dương chưa phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19”, đại diện Sở GD-ĐT Nam Định cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin, ngày 24/1, có 2.180 học sinh, giáo viên (giáo viên có 104 còn lại là học sinh) của 3 Trường Trung học phổ thông, gồm: Nghĩa Hưng C, Nghĩa Hưng A (huyện Nghĩa Hưng) và Nguyễn Trường Thúy (huyện Xuân Trường) cùng 122 nhân viên Công ty du lịch trên địa bàn tỉnh Nam Định đã đến thăm quan du lịch tại Côn Sơn, Kiếp Bạc (tỉnh Hải Dương) và Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã được cán bộ y tế hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày, tính từ ngày 24/1.

  • Thái Bình: Cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 để chống dịch Covid-19
    Xã hội - Trường Giang - Phạm Duy - 21:44 30/01/2021
    (TN&MT) - Mặc dù là địa phương tiếp giáp với Hải Dương nhưng đến nay tỉnh Thái Bình chưa phát hiện được trường hợp nào dương tính với Covid-19. Đến 13 giờ ngày 30-1, Thái Bình đã rà soát được 43 trường hợp F1, 146 trường hợp F2. 29 trường hợp F1 đầu tiên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và 13 trường hợp nguy cơ cao vừa cho kết quả xét nghiệm âm tính.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO