--Quảng cáo---
 • muong ang

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Trồng rừng phòng hộ khó đạt kế hoạch do chậm vốn
  Môi trường - Trần Sơn - 11:18 17/07/2020
  (TN&MT) - Hàng năm, UBND tỉnh Điện Biên giao chỉ tiêu trồng rừng cho cấp huyện thực hiện. Song mấy năm qua, nguồn vốn từ Trung ương thường phân bổ chậm nên kế hoạch trồng rừng đều không đạt. Ðối với người dân, sau 1 - 2 năm tham gia các dự án trồng rừng nhưng chậm được thanh toán đã không còn mặn mà, nên việc huy động người dân trồng rừng ngày càng khó.
 • Phát triển rừng nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 09:21 10/06/2020
  (TN&MT) - Sau hơn 9 năm triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Mường Ảng (Điện Biên) được khẳng định là chính sách “vàng” để Mường Ảng bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Cùng với tạo lập được nguồn kinh phí ổn định giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, chính sách này còn giúp hàng nghìn hộ dân, với chủ yếu là đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, từ đó gắn bó hơn với rừng.
 • Điện Biên: Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án hồ Ẳng Cang
  Xã hội - Hà Thuận - 09:58 15/05/2020
  (TN&MT) - Là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Điện Biên, thế nhưng, sau 10 năm thi công, dự án hồ chứa nước Ẳng Cang, huyện Mường Ảng vẫn còn dang dở. Sau nhiều lần đốc thúc thi công với sự vào cuộc tích cực từ các cấp, ngành, đơn vị nhà thầu đã tái khởi động lại dự án nhưng vẫn cần đẩy nhanh tiến độ để dự án có thể hoàn thành trong năm 2020.
 • Mường Ảng – Điện Biên: Cần đẩy nhanh tiến độ kiểm kê đất đai
  Đất đai - Hà Thuận - 23:37 14/05/2020
  (TN&MT) - Thực hiện chương trình kiểm tra tiến độ thực hiện kiểm kê đất đai, xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, chiều 14/5/2020, Đoàn công tác do đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra tại huyện Mường Ảng.
 • Điện Biên: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 15:40 24/03/2020
  (TN&MT) - Ðể ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, thời gian qua, ngành nông nghiệp tỉnh Ðiện Biên đã chủ động khảo sát thực tế sản xuất, khuyến cáo nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa một vụ kém hiệu quả, đất nương sang trồng loại cây khác. Nhờ đó, nông dân Ðiện Biên tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại; năng suất cây trồng bảo đảm, đời sống nông dân từng bước được nâng lên.
 • Điện Biên: Thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng do mưa đá và giông lốc
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Châu - 18:32 23/03/2020
  (TN&MT) - Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, từ ngày 20 - 23/3, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra giông lốc, mưa đá đã gây thiệt hại nhiều diện tích lúa đông – xuân, rau màu và nhà cửa của người dân các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Ảng, Tuần Giáo và TX. Mường Lay.
 • Huyện Mường Ảng (Điện Biên) hơn 60ha lúa đông xuân bị khô hạn
  Tài nguyên nước - Hoàng Châu - 14:37 16/03/2020
  (TN&MT) - Nắng nóng kéo dài cùng với lượng mưa trong năm ít khiến hàng nghìn hecta diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên bị thiệt hại bởi khô hạn. Tại huyện vùng cao Mường Ảng, hơn 60ha lúa chiêm xuân bị chết do thiếu nước.
 • Điện Biên: Quản lý và xử lý chất thải y tế nguy hại
  Môi trường - Hoàng Châu - 18:30 28/02/2020
  (TN&MT) - Rác thải y tế luôn là vấn đề đáng lo ngại của các bênh viện và cộng đồng. Chất thải phát sinh trong quá trình hoạt động của các cơ sơ y tế, bao gồm chất thải y tế nguy hại, chất thải y tế thông thường và nước thải y tế. Nếu không được thu gom, phân loại và xử lý đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường.
 • Hơn 7.000 khẩu trang miễn phí được phát cho học sinh và người dân nghèo
  Xã hội - Trần Sơn - Hoàng Châu - 17:22 03/02/2020
  (TN&MT) - Trước nguy cơ bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân nghèo và học sinh tại các trường học, bệnh viện và cho người đi đường.
 • Dự án Hồ Ẳng Cang (Điện Biên): 10 năm vẫn dang dở
  Tiếng dân - Hà Thuận - 13:49 06/11/2019
  (TN&MT) - Là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh Điện Biên, thế nhưng, sau 10 năm thi công, Dự án Hồ Ẳng Cang (xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng) đến nay vẫn còn dang dở…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO