--Quảng cáo---
 • mua nhà

Kích cầu các dự án nhà ở giá thấp
Bất động sản - Thùy Linh - 12:52 02/07/2020
(TN&MT) - Phân khúc nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, doanh nghiệp không “mặn mà” đầu tư vào phân khúc này do lợi nhuận thấp và ràng buộc nhiều cơ chế, chính sách.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mua nhà thời dịch – lựa chọn khôn ngoan cho người có nhu cầu ở thực
  Khoa học & Công nghệ - PV - 15:31 24/03/2020
  (TN&MT) - “Xuống tiền” mua nhà ngay trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp có thể được xem là vội vã, nhưng với nhiều người, đấy lại là động thái khôn ngoan bởi họ có khá nhiều lựa chọn ưng ý cũng như sự ưu ái về giá bán từ phía chủ đầu tư.
 • Bán nhà ở xã hội thu giá chênh hàng trăm triệu đồng
  Bất động sản - Thùy Linh - 09:29 10/03/2020
  (TN&MT) - Nhà ở xã hội (NOXH) là sản phẩm nhà ở được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước chỉ dành cho người có thu nhập thấp, gia đình chính sách. Người dân muốn mua được một căn nhà thuộc các dự án NOXH phải qua khâu xét duyệt hồ sơ nghiêm ngặt. Nhưng, gần đây, nhiều dự án NOXH đã bị các sàn giao dịch bất động sản “thổi” giá, bán chênh hàng trăm triệu đồng.
 • Hà Nội: Nhiều tổ chức, cá nhân người nước ngoài được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà
  Bất động sản - Thùy Linh - 11:59 17/02/2020
  (TN&MT) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các tổ chức, cá nhân nước ngoài đã được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.
 • Khủng hoảng nguồn cung - không dễ mua nhà
  Bất động sản - Thùy Linh - 10:55 24/12/2019
  (TN&MT) - Nếu như giai đoạn 2009 - 2010 thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng thừa khi dự án chào bán nhiều nhưng không có người mua. Ngược lại, năm 2019, thị trường lại rơi vào thiếu hụt nguồn cung. Vì vậy, dự báo sang năm 2020, cơ hội sở hữu nhà ở sẽ càng khó khăn hơn.
 • Mua căn hộ cao cấp ở Hà Nội chỉ với 360 triệu đồng
  Bất động sản - Thu Hoài - 17:41 23/12/2019
  (TN&MT) - Nhiều người luôn nghĩ rằng, với 300-400 triệu họ sẽ rất khó mua được nhà. Tuy nhiên, với số tiền ấy, người lao động không chỉ dễ dàng mua được nhà mà còn có thể sở hữu một căn hộ cao cấp ngay tại khu đất vàng của Thủ đô Hà Nội nhờ chính sách hỗ trợ khách hàng vô cùng hấp dẫn.
 • Vốn vay teo tóp, giấc mơ an cư xa dần
  Bất động sản - Bài và ảnh: ĐÌNH DU - 11:20 28/11/2019
  (TN&MT) - Sau khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng kết thúc, Nhà nước chưa có thêm chính sách hỗ trợ “khủng” nào khiến việc mua bán nhà ở xã hội (NOXH) rơi vào thế bế tắc, không ít chủ đầu tư rút lui, còn khách hàng không đủ tài chính, vốn tín dụng ưu đãi để sở hữu được nhà. 
 • Bảo vệ quyền lợi của người mua nhà khi chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết
  Đất đai - Báo TN&MT - 19:33 27/11/2019
  (TN&MT) - Hiện nay có tình trạng người dân mua nhà tại các chung cư đã nộp 95-100% giá trị căn hộ nhưng nhiều năm nay vẫn không được xem xét cấp giấy chứng nhận. Tôi xin hỏi vấn đề này được pháp luật quy định như thế nào? (Nguyễn Văn An – Hà Nội).
 • Trước khi mua nhà, người dân nên nghe tư vấn từ luật sư để nắm rõ quy định
  Tư vấn pháp luật - Mai Đan - 12:23 27/11/2019
  (TN&MT) - Theo Luật sư Nguyễn Hồng Bách – Phó viện trưởng Viện quản lý kinh tế và môi trường, trước khi mua căn hộ chung cư, người mua nhà nên cân nhắc thật kỹ lưỡng, khảo sát thông tin từ những người đang sinh sống hoặc đã mua nhà ở dự án đó (nếu dự án đã đưa vào sử dụng), thậm chí có thể nghe tư vấn từ phía các chuyên gia, các Luật sư để nắm rõ các quy định của pháp luật trước khi quyết định mua căn hộ.
 • Người dân có quyền khởi kiện khi chủ đầu tư không làm thủ tục đề nghị cấp “sổ đỏ” chung cư
  Bất động sản - Tuyết Chinh - 09:59 27/11/2019
  (TN&MT) - Ông Hà Quang Hưng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, pháp luật đã có quy định trong việc bảo vệ quyền lợi của người mua nhà. Người dân có quyền khởi kiện chủ đầu tư ra tòa án để yêu cầu tòa án bảo vệ quyền lợi của mình khi chủ đầu tư không thực hiện việc làm thủ tục đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm thủ tục cấp “sổ đỏ” cho người mua nhà.
 • Nếu chủ đầu tư sai phạm, người mua nhà có quyền khởi kiện
  Pháp luật - Tống Minh (tổng hợp) - 05:21 27/11/2019
  (TN&MT) - “Người dân có thể kiện chủ đầu tư về việc chưa nộp tiền sử dụng đất cho Nhà nước mà đã bán nhà cho người mua nhà ở”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO