--Quảng cáo---
 • mùa mưa bão

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thiên tai diễn biến phức tạp: “Lên dây cót” phòng ngừa, ứng phó
  Môi trường - Tuyết Chinh - 10:56 20/04/2020
  (TN&MT) - Trước những thách thức kéo dài và có nguy cơ ngày càng làm gia tăng rủi ro thiên tai trong năm 2020, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai xác định những giải pháp cần triển khai tập trung, đồng bộ để phòng ngừa, ứng phó và khắc phục quả kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.
 • Tổng cục Khí tượng thủy văn: Chủ động “đón” mùa bão 2020
  Môi trường - Tuyết Chinh - 09:35 17/04/2020
  (TN&MT) - Hệ thống Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia đã và đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến về khí tượng thủy văn để cung cấp thông tin cho các cơ quan chỉ đạo, quản lý về thiên tai và người dân trên mọi miền tổ quốc với phương châm “thống nhất, chính xác, liên tục, tin cậy và kịp thời”.
 • Ðảm bảo tiến độ và an toàn công trình thủy lợi, thủy điện trước mùa mưa lũ ở Quảng Trị
  Tin tức - Tiến Nhất - 09:39 22/09/2019
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của mùa mưa bão năm nay, trong khi nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh còn dang dở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng vừa đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo các công trình vượt lũ an toàn.
 • Đà Nẵng: Tiến hành các biện pháp đảm bảo thoát nước trong mùa mưa bão
  Xã hội - 16:03 03/09/2019
  (TN&MT) - Để tránh tình trạng ngập lụt trên địa bàn thành phố trong mùa mưa bão, UBND TP. Đà Nẵng ra văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các giải pháp xử lý đảm bảo thoát nước đô thị.
 • Đà Nẵng: Âu thuyền Thọ Quang quá tải trước mùa mưa bão
  Tin tức - 13:13 30/08/2019
  (TN&MT) - Một trong các điểm nóng về môi trường ở TP. Đà Nẵng, có lẽ  Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang được nhắc đến nhiều nhất trong những năm qua. Đi vào hoạt động từ năm 2004, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang có diện tích 58 ha mặt nước, 4 ha trên bờ, 2,5 km đường bờ kè bao quanh, nằm giữa 2 phường Thọ Quang và Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà… Theo đánh giá, Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang đang quá tải cả về vấn đề vệ sinh môi trường lẫn năng lực đảm bảo an toàn,  phòng chống thiên tai khi mùa mưa bão đến.
 • Sơn La: Đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi mùa mưa lũ
  Tin tức - 17:35 30/07/2019
  (TN&MT) - Để đảm bảo quản lý an toàn các hồ chứa trong mùa mưa lũ 2019, tỉnh Sơn La đã tập trung duy tu, sửa chữa, khắc phục 209 công trình bị hư hỏng do mưa lũ năm 2018; đồng thời, tập trung thực hiện các giải pháp quản lý các hồ chứa trước, trong và sau mùa mưa lũ, không để sự cố bất ngờ xảy ra.
 • Nghệ An: Hàng trăm hộ dân diện nguy cấp sạt lở đất phải di dời
  Xã hội - 14:25 04/07/2019
  (TN&MT) - Có hàng trăm hộ dân ở 03 bản của 02 xã biên giới Mường Típ và Mường Ải (huyện Kỳ Sơn) ở dưới chân núi nứt gãy và ven suối có nguy cơ sạt lở đất cao nếu mưa lũ lớn xảy ra nên cần phải được di dời khẩn cấp.
 • Đô thị với ám ảnh ngập lụt: Ảnh hưởng nghiêm trọng từ thời tiết cực đoan
  Môi trường - 10:52 04/07/2019
  (TN&MT) - Với mỗi vùng miền, các đô thị lại có đặc điểm riêng, đi kèm với ảnh hưởng của thiên tai, thời tiết cực đoan mỗi khác. 
 • Lạng Sơn: Đảm bảo an toàn hồ chứa, giảm rủi ro trong mùa mưa bão
  Môi trường - 07:16 02/07/2019
  (TN&MT) – Để ứng phó với những diễn biến thời tiết bất thường trong mùa mưa bão năm nay, tỉnh Lạng Sơn đã chủ động các phương án đảm bảo an toàn hệ thống hồ chứa nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
 • Yên Bái: Đảm bảo an toàn hồ, đập thủy điện trong mùa mưa bão
  Tin tức - 13:54 01/07/2019
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn trong quản lý vận hành các nhà máy thủy điện. Tiến hành rà soát, kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị thực hiện theo đúng quy định về vận hành hồ chứa. Đặc biệt là chú trọng nâng cao hiệu quả phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO