--Quảng cáo---

Mưa lớn gây ngập úng nhiều tuyến đường thành phố Điện Biên Phủ

Biến đổi khí hậu - Trần Sơn - Hà Thuận - 09:39 06/08/2020

(TN&MT) - Ảnh hưởng của cơn bão số 2, đêm 5/8 đến rạng sáng nay 6/8, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên xảy ra mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ nhiều tuyến đường.

Nhiều phương tiện Ô tô, mô tô bị nước ngập gây chết máy.

Các tuyến đường chính của thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) như: Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh thuộc địa bàn các phường Mường Thanh, Tân Thanh đều bị ngập sâu trong nước.

Khu vực Sân vận động TP. Điện Biên Phủ ngập sâu 50-60cm

Mực nước nơi sâu đo được khu vực san vận động TP. Điện Biên Phủ sâu từ 50-60cm, tràn cả vào nhà dọc 2 bên đường. Nhiều phương tiện môtô, ôtô bị nước ngập gây chết máy, khiến người điều khiển phương tiện phải rất vất vả để di chuyển khỏi vùng nước ngập.

Ngập úng tại khu vực chợ Trung tâm 3, TP. Điện Biên Phủ.

Theo cảnh báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Điện Biên, trong 6 giờ qua, trên toàn khu vực tỉnh xảy ra mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Một số điểm đo được có lượng mưa lớn như tại Khí tượng Điện Biên 55mm; điểm đo mưa tự động Pa Thơm 75mm, Tây Trang 48 mm, Keo Lôm 40mm.

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, tại tỉnh Điện Biên tiếp tục xảy ra mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 20 - 40mm, có nơi trên 60mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Tủa Chùa, Tuần Giáo, Mường Chà và thành phố Điện Biên Phủ.

 

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương của tỉnh Điện Biên đang khẩn trương rà soát lại các điểm xung yếu có nguy cơ sụt sạt, di chuyển người dân tại các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO