--Quảng cáo---
 • moi truong song

Biến đổi khí hậu làm thay đổi môi trường sống của sinh vật biển
Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 11:38 07/04/2021
(TN&MT) - Một nghiên cứu mới do Đại học Auckland (New Zealand) làm trưởng nhóm thực hiện đã lần đầu tiên chứng minh: Dưới tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu, các loài sinh vật biển đã và đang thay đổi khu vực sinh sống thường xuyên xa khỏi đường xích đạo. Xu hướng này diễn ra ở tất cả các loài và trên quy mô toàn cầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Đến năm 2030 sẽ nâng tổng diện tích môi trường sống Chà vá chân xám lên 150 ha
  Môi trường - Võ Hà - 16:08 04/03/2021
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Nam đang xây dựng Đề án phục hồi rừng, đảm bảo sinh cảnh sống cho hơn 60 cá thể Voọc chà vá chân xám đang sinh sống ở khu vực xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành.
 • Đồng bộ giải pháp cải tạo môi trường sông Nhuệ - Đáy
  Môi trường - Phương Anh - 15:10 04/12/2020
  (TN&MT) - Trong giai đoạn 2008 - 2020, Thành ủy, UBND TP. Hà Nội đã phối hợp với Bộ, chỉ đạo các Sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã có liên quan tích cực triển khai nhiều giải pháp quản lý và cải thiện chất lượng môi trường trên lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy.
 • Quảng Ninh: Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường
  Môi trường - Phạm Hoạch - 19:32 01/12/2020
  (TN&MT) - Để giữ vững kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) và NTM mới kiểu mẫu, các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân từng bước thay đổi thói quen, tập quán lạc hậu và tích cực thực hiện nhằm giữ vững tiêu chí 17 về môi trường.
 • Ấn tượng Gala chào tân sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội 2020
  Xã hội - Hoàng Ngân - 06:28 11/11/2020
  (TN&MT) - Tối 10/11, tại sân trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã diễn ra chương trình Gala chào tân sinh viên với chủ đề “Sóng 10: 10 Years And Beyond” như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành tặng các bạn tân sinh viên với mong muốn giúp các bạn nhanh chóng hội nhập với môi trường giáo dục Đại học.
 • Hiệu quả với mô hình “Biến rác thành tiền”
  Môi trường - Phạm Hoạch - 18:49 22/10/2020
  (TN&MT) - Trong 5 năm qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh Quảng Ninh đã triển khai một cách linh hoạt, sáng tạo nội dung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường, với các mô hình thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống
 • Hạn chế tác động tiêu cực của các dự án thủy điện đối với môi trường
  Môi trường - Thủy Thủy - 06:32 15/10/2020
  (TN&MT) - Ngày 14/10, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Trung tâm Thông tin các tổ chức phi chính phủ (NGOIC) tổ chức Hội thảo "Đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường các dự án thủy điện một số tỉnh miền núi phía Bắc". Hội thảo có sự tham gia của đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương… cùng các ban ngành từ Sơn La, Hà Giang.
 • Giá trị vàng từ môi trường sống xanh
  Bất động sản - Ngọc Huyền - 14:33 06/10/2020
  (TN&MT) - Theo các nhà nghiên cứu, không gian xanh giúp giảm đến 55% nguy cơ mắc bệnh lý liên quan đến tinh thần. Khi ô nhiễm môi trường, dịch bệnh trở thành nỗi lo thì không gian gần gũi với thiên nhiên để đi về sau giờ làm việc căng thẳng là một nhu cầu cấp thiết của tất cả mọi người.
 • Hưởng ứng ngày Voi thế giới 12/8: Cấp bách bảo vệ môi trường sống cho Voi
  Môi trường - Linh Chi - 15:43 12/08/2020
  (TN&MT) - ​​​​​​​(TN&MT) - Để bảo tồn voi hoang dã, vấn đề sống còn là duy trì sinh cảnh của chúng. Thế nhưng, những năm qua, những cánh rừng già nguyên sinh - sinh cảnh cố hữu của voi, đã và đang bị khai thác tràn lan,  suy thoái về chất lượng khiến số lượng khiến voi bị suy giảm nghiêm trọng
 • Phát hiện san hô ở vùng biển Đan Mạch chưa được khám phá 
  Thế giới - Mai Đan - 11:23 19/07/2020
  (TN&MT) - Một dự án lập bản đồ do nhà bảo tồn Klaus Thymann dẫn đầu đã công bố một môi trường sống đa dạng, phong phú ngoài khơi Jutland thuộc eo biển Skagerrak giữa Đan Mạch và Na Uy.
 • Hà Nam: Trại nuôi lợn gia công cho Công ty C.P xả thải thẳng ra sông Châu Giang
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - Xuân Vũ - 10:11 25/04/2020
  (TN&MT) - Trang trại chăn nuôi của Công ty Thắng Linh, nuôi lợn gia công cho Công ty Cổ phần C.P bị người dân tại xã An Ninh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) “tố” xả nước thải, phân lợn ra sông Châu Giang gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng cuộc sống của người dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO