--Quảng cáo---
 • môi trường sống

Lãng phí lương thực gây hậu quả nghiêm trọng tới môi trường sống
Thế giới - Mai Đan (Tổng hợp từ UN News) - 09:34 04/10/2022
(TN&MT) -Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) vừa công bố báo cáo về Chỉ số thất thoát lương thực, trong đó cho thấy, thất thoát và lãng phí lương thực là một thách thức cấp bách mang tính toàn cầu. Nếu vấn đề này không được kiểm soát, những hậu quả nghiêm trọng đối với khí hậu, an ninh lương thực và quản lý tài nguyên thiên nhiên sẽ xảy ra. Vấn đề này không nên bị bỏ qua, đặc biệt khi nạn đói cùng với giá lương thực trên thế giới đang ngày càng tăng cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nâng tầm đô thị bằng quy hoạch bền vững
  Bất động sản - Thục Vy - 17:02 28/04/2022
  (TN&MT) - Tại các đô thị, mật độ dân số tập trung ở một khu vực, dẫn đến tình trạng quá tải về cơ sở hạ tầng, tỷ lệ mảng xanh so với đầu người giảm xuống rất thấp. Theo đó, trước khi bắt tay vào việc xây dựng các dự án, các chủ đầu tư cần xác định thận trọng mục đích quy hoạch, giảm mật độ xây dựng, ưu tiên một phần quỹ đất dành cho trường học, khu vui chơi, cây xanh, chợ, bệnh viện.
 • Công ty CP mía đường Sông Lam (Nghệ An): Đoàn kiểm tra chỉ ra nhiều vi phạm về môi trường
  Môi trường - Đình Tiệp - Thành Vinh - 15:58 21/04/2022
  Sau khi kiểm tra, Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã chỉ ra rằng, Công ty CP mía đường Sông Lam đã chưa làm tốt công tác vệ sinh công nghiệp chưa tuân thủ quy định, chất thải rắn phát sinh từ quá trình sản xuất không được thu gom, xử lý triệt để, bã bùn chưa có bãi tập kết…
 • ​Phú Ninh (Quảng Nam): Các tôn giáo tích cực bảo vệ môi trường tại khu dân cư
  Sống Xanh - Võ Hà - 16:56 18/12/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, Mặt trận các cấp huyện Phú Ninh (Quảng Ninh) đã vận động các tổ chức tôn giáo trên địa bàn luôn tích cực tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), góp phần quan trọng trong việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp ở khu dân cư.
 • Chùa Vĩnh Nghiêm (Bắc Giang): Truyền cho Phật tử tình yêu với môi trường sống
  Sắc màu dân tộc tôn giáo - Hoàng Minh - 09:57 12/12/2021
  (TN&MT) - Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc trên một trục dọc hướng Tây Nam, chùa nằm trên lưng con rùa đang thò cổ ra, đằng sau có án núi cô Tiên bên trái chùa là dòng sông Lục Nam, bên phải là dãy núi Đầu Voi (hay còn gọi là núi Voi) đằng trước là nhìn sang hai con sông là sông Thương và sông Lục Nam trầu đầu vào nhau nhìn ra ngã 3 Phượng Nhãn.
 • Đồng bào công giáo Lãng Vân bảo vệ môi trường “sáng, xanh, sạch đẹp”
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Tuyết Chinh - 17:12 01/12/2021
  (TN&MT) - Với ý thức trách nhiệm, người công giáo Lãng Vân ở xã Gia Lập, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) không những tạo được cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên các giáo xứ, giáo họ, trong mỗi gia đình mà còn góp công, góp sức đồng hành cùng với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn chung tay bảo vệ môi trường trên địa bàn.
 • Công giáo Đồng Nai: Tích cực tham gia bảo vệ môi trường
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Thục Vy - 22:42 18/11/2021
  (TN&MT) - Là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, các tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, cộng đồng Công giáo luôn đồng hành trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là “Tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Phật giáo Thừa Thiên - Huế tích cực hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  Sống Xanh - Văn Dinh - 19:49 17/11/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động đã lan tỏa mạnh mẽ, đánh thức được ý thức và tinh thần bảo vệ môi trường của người dân, trong đó có đồng bào Phật giáo trên địa bàn.
 • Tây Ninh tạo điều kiện hỗ trợ tôn giáo bảo vệ môi trường hiệu quả
  Sống Xanh - Mai Đan - 11:10 15/11/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện mô hình tôn giáo tham gia “bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại khu dân cư và Thánh đường ấp Chăm, xã Suối Dây, huyện Tân Châu.
 • Tây Sơn (Bình Định): Hướng đến môi trường xanh
  Môi trường - Mỹ Bình - 18:16 06/11/2021
  (TN&MT) - Để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đảm bảo môi trường sống xanh – sạch – đẹp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, huyện Tây Sơn thực hiện tốt công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải gây ra.
 • Cần lấy lại nguyên tắc đúng trong huy động các nguồn điện
  Kinh tế - PV - 16:06 23/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, việc huy động điện từ nguồn năng lượng tái tạo đã được triển khai rộng khắp trên cả nước. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy tốc độ chuyển dịch năng lượng của Việt Nam đang biến chuyển theo xu thế chung. Thế nhưng, bài toán cân đối huy động các nguồn điện, phù hợp với thực tiễn và Chiến lược năng lượng quốc gia lại đang cho thấy dấu hiệu mất cân đối, không chỉ tác động đến toàn bộ kinh tế - xã hội mà còn ảnh hưởng đến an ninh năng lượng quốc gia.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO