--Quảng cáo---
 • môi trường du lịch

Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường: Vẫn là cán cân lệch!
Môi trường - Tống Minh (thực hiện) - 16:07 14/02/2020
(TN&MT) - Câu chuyện cảnh quan môi trường bị khai thác quá mức không còn là chuyện mới. Nhưng dường như những cảnh báo, những khuyến nghị vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả, hiệu lực như mong muốn. Đâu là lời giải cho thực trạng này? Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trao đổi với bà Nguyễn Bích Hiền – cán bộ chương trình của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Phòng: Ứng xử văn minh với môi trường du lịch
  Môi trường - 21:34 29/08/2018
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở Du lịch TP Hải Phòng phối hợp với UBND các quận, huyện, Ban quản lý các khu, các điểm đến trên địa bàn thành phố tuyên truyền Bộ Quy tắc Ứng xử văn minh du lịch tới du khách. Trong đó, chú trọng thực hiện những hành động bảo vệ môi trường.
 • Hà Nội nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn cho du khách, dịp 2/9
  Du lịch - 09:47 22/08/2018
  Để tăng cường công tác giữ gìn môi trường du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo đảm an toàn cho khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 2/9. Sở Du lịch Hà Nội đã có công văn số 612/SDL-TTr gửi các cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn TP.
 • Quảng Nam: Tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch trên địa bàn
  Du lịch - 16:45 20/08/2018
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Công văn số 4594/UBND-KGVX gửi các sở, ngành; UBND huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch trên địa bàn tỉnh; yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trọng điểm du lịch tập trung thực hiện quyết liệt công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về môi trường du lịch.
 • Lan tỏa môi trường du lịch xanh
  Môi trường - 09:24 31/07/2018
  (TN&MT) - Đến với các khu du lịch của Việt Nam thời gian gần đây, du khách sẽ có chung một cảm nhận là chất lượng môi trường đã được cải thiện. Trong đó, các...
 • Huế: Nạn “chặt chém” làm xấu môi trường du lịch Cố đô
  An ninh trật tự - 11:40 21/06/2018
  (TN&MT) - Môi trường du lịch Huế trong thời gian qua đang trở nên xấu hơn trong mắt du khách, khi nạn “chặt chém”, nâng giá khiến nhiều người đến tham quan Cố đô tỏ ra khó chịu, bức xúc...
 • Tuổi trẻ chung tay vì môi trường du lịch xanh – sạch – đẹp
  Tin tức - 15:47 15/01/2018
  (TN&MT) - Đó là chủ đề của Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2018 vừa được Đoàn thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,...
 • Phát triển môi trường du lịch bền vững ở Thủ đô
  Xã hội - 00:00 16/05/2017
  (TN&MT) – Hiện nay, TP.Hà Nội đang triển khai chuỗi giải pháp tổng thể nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân và thu hút khách du lịch hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững ở Thủ đô.
 • Phát triển môi trường du lịch bền vững Vịnh Cát Bà
  Môi trường - 00:00 12/01/2016
  (TN&MT) - Đến thăm quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng) vào những ngày đông, chúng tôi không chỉ được thưởng thức những món hải sản đậm chất thành phố Cảng mà còn được đắm chìm trong phong cảnh tuyệt đẹp của một trong những vịnh đẹp nhất cả nước. Chúng tôi không thể rời mắt trước hình ảnh những công nhân vệ sinh môi trường (VSMT) đang cặm cụi vớt rác, thu rác trên Vịnh trong tiết trời chỉ hơn 10 độ C và hình ảnh các du khách đang tận hưởng không khí trong lành nơi đây.
 • Tăng cường quản lý môi trường du lịch Hạ Long – Cát Bà
  Môi trường - 00:00 03/12/2015
  (TN&MT) – Vấn đề tăng cường quản lý môi trường tại điểm du lịch Hạ Long – Cát Bà là nội dung chính được tập trung thảo luận tại cuộc họp cấp lãnh đạo lần thứ hai sáng kiến liên minh Vịnh Hạ Long – Cát Bà diễn ra vào chiều 3/12 tại TP.Hải Phòng.
 • Đà Nẵng: Xây dựng môi trường du lịch lành mạnh
  Giải trí - 00:00 10/07/2015
  (TN&MT) - Để xây dựng môi trường du lịch lành mạnh, tạo ấn tượng đẹp với du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng tại thành phố, UBND TP. Đà Nẵng vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng bắt ép khách du lịch mua hàng hóa, ăn uống tại các điểm kinh doanh trên địa bàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO