--Quảng cáo---
 • mô hình bảo vệ môi trường

Lào Cai: Triển khai mô hình bảo vệ môi trường nằm xen kẽ trong khu dân cư
Môi trường - Bích Hợp - 18:08 12/01/2023
Nhằm đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường trong khu dân cư, ngày 12/1, Sở Tài Nguyên và Môi trường Lào Cai, Quỹ Bảo vệ môi trường Lào Cai, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bảo Yên tổ chức triển khai mô hình “Thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm của các hộ dân nằm xen kẽ trong khu dân cư nông thôn” tại 2 xã Nghĩa Đô và Bảo Hà của huyện Bảo Yên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bắc Kạn nhân rộng 459 khu dân cư tôn giáo làm tốt môi trường
  Sống Xanh - Phương Anh - 10:41 09/11/2021
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn cho biết, ngay sau khi ký kết Chương trình phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đơn vị đã khảo sát và xây dựng mô hình điểm “Cộng đồng dân cư và tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại thôn Công Tum, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới.
 • Hà Tĩnh: “Điểm tựa” cho môi trường từ những mô hình
  Môi trường - Đức Cảnh - 16:26 31/10/2021
  (TN&MT) - Mô hình "Phụ nữ sống xanh" hay “Phân loại rác tại nguồn”... thời gian qua đã tạo sức hút cộng đồng cùng tham gia, trở thành "điểm tựa" cho công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh.
 • Văn Yên (Yên Bái): Các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử lý
  Tin tức thời sự - Thanh Ngà - 10:20 25/09/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường luôn được huyện Văn Yên quan tâm. Đến nay, huyện đã duy trì tỷ lệ 100% cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng được xử lý.
 • Mô hình bảo vệ môi trường hiệu quả ở Thanh Xương
  Phát triển bền vững - Phạm Huế - Hoàng Châu - 20:48 22/09/2021
  (TN&MT) - Công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Điện Biên nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường đã đạt được những kết quả tích cực: Ý thức trách nhiệm của người dân, cộng đồng dân cư và các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong công tác bảo vệ môi trường được nâng cao. Một số địa phương đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng dân cư thu gom, phân loại và xử lý rác tại nơi phát sinh, không nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn.
 • Nhiều mô hình bảo vệ môi trường ở vùng cao Hà Giang
  Phát triển bền vững - Hoàng Ngân - 15:45 03/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, Hà Giang đã có nhiều mô hình, sáng kiến trong chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong việc gìn giữ môi trường sống.
 • Thôn vùng biên Pác Cú duy trì hiệu quả mô hình bảo vệ môi trường
  Phát triển bền vững - Hoàng Nghĩa - 08:43 15/08/2021
  (TN&MT) - Trong khi ở nhiều nơi, một số mô hình bảo vệ môi trường ban đầu được triển khai rầm rộ, sau đó gần như bị “lãng quên” thì ở thôn Pác Cú (Lạng Sơn), việc “Xây dựng mô hình khu dân cư thực hiện hài hòa, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường” đến nay vẫn được duy trì và phát huy hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường ở địa phương.
 • Thanh Hóa: Nhiều mô hình bảo vệ môi trường của các tôn giáo mang hiệu quả thiết thực
  Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo -  Tin và ảnh: Thanh Tâm - 21:46 28/07/2021
  (TN&MT) - Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, các tổ chức Tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhiều mô hình hay được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực.
 • Điện Biên: Nâng cao hiệu quả mô hình bảo vệ môi trường nông thôn
  Môi trường - Hoàng Châu - 09:09 24/06/2021
  (TN&MT) - Những năm qua, ý thức trách nhiệm của người dân, cộng đồng dân cư và các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên được nâng cao. Các địa phương đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu gom, phân loại và xử lý rác tại nơi phát sinh, không nuôi nhốt gia súc, gia cầm dưới gầm sàn, công tác bảo vệ môi trường của tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực.
 • Gia Lai: Nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số 
  Môi trường - Quế Mai - 11:22 22/09/2020
  (TN&MT) – Mô hình xây dựng chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, phân loại rác thải tại nguồn, thu gom bao vỏ thuốc bảo vệ thực vật triển khai tại các thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Gia Lai đã giúp người dân vừa phát triển kinh tế vừa hạn chế rác thải ra môi trường.
 • Hậu Giang: Hiệu quả từ một mô hình bảo vệ môi trường
  Môi trường - Lê Hùng - 15:20 28/08/2020
  (TN&MT) - Nhằm góp phần bảo vệ môi trường các tuyến sông, kênh, rạch trên địa bàn, Thành đoàn TP. Ngã Bảy đã triển khai mô hình “Bảo vệ dòng sông, khơi thông dòng chảy”, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. 
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO