--Quảng cáo---

Miền Trung: Lễ giao quân diễn ra nhanh gọn phòng chống virus Corona

Xã hội - Võ Hà - 13:25 10/02/2020

(TN&MT) - Hoà chung cùng với cả nước, sáng nay 10/2, hàng ngàn thanh niên Đà Nẵng-Quảng Nam hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Tất cả các tân binh đều được phát khẩu trang và đo thân nhiệt trước khi nhận nhiệm vụ

Tại TP. Đà Nẵng: 1.050 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 10/2, tất cả các quận trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020. Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến dự, chỉ đạo và động viên thanh niên quận Hải Châu lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Lãnh đạo quận Sơn Trà tặng hoa cho các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Năm nay, TP. Đà Nẵng có 1.050 thanh niên nhập ngũ về các đơn vị: Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Lữ đoàn Công binh 83 (Quân chủng Hải quân); Sư đoàn 375 (Quân chủng Phòng không - Không quân); Tổng cục Hậu cần; Bộ đội Biên phòng thành phố; Binh chủng Hóa Học và một số đơn vị thuộc Quân khu 5. Lễ giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, toàn thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.  

Điểm khác với các lễ giao nhận quận các năm là nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch Corona, hàng vạn thanh niên được cho đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào đơn vị nhận nhiệm vụ.

Các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Theo đánh giá, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay trên địa bàn thành phố được nâng cao. Trong đó tỷ lệ thanh niên tuổi đời 18-22 chiếm 82,02%; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 51%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 20,3%; đảng viên chiếm 0,18%; công nhân viên công tác ở các cơ quan, xí nghiệp đạt 3,1%...

Lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Phạm Gia King (Sinh năm 2000, TP. Đà Nẵng) tham gia vào Bộ Tư lệnh lực lượng vùng 3 hải quân chia sẻ: Lên đường nhập ngũ phải xa gia đình, bạn bè và người thân có chút buồn, nhưng tôi nghĩ  đây là dịp để cống hiến một phần côcng sức cho tổ quốc nên rất tự hào. Tôi tin rằng sau đợt nhập ngũ lần này, tôi sẽ trưởng thành hơn và cố gắng rèn luyện để trở thành một phần của lực lượng vũ trang Việt Nam trong tương lai.

Tại Quảng Nam: Gần 2.500 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thay vì tổ chức lễ giao nhận quân tại Quảng trường 24/3 như thường niên, sáng nay (10/2) TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tại trụ sở BCH Quân sự TP. Tam Kỳ theo chỉ đạo chung phòng chống dịch bệnh do virus Corona.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đến dự lễ và tặng hoa và chúc các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian ở quân ngũ.

Lãnh đạo Quảng Nam tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ.

Trước đó, lễ tiễn đưa đã được tổ chức ở các xã, phường (thuộc TP. Tam Kỳ). Khu vực giao nhận quân được cách ly, thân nhân tiễn đưa tân binh ngoài khu vực giao nhận quân. Sau nghi thức giao nhận quân, 150 thanh niên ưu tú của TP. Tam Kỳ đã bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.

Các tân binh Quảng Nam bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ

Được biết, các đơn vị quân đội nhận quân đợt này là Sư đoàn 372- Quân chủng Phòng không không quân, Lữ đoàn 83- Quân chủng Hải quân, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam và Trung đoàn 885 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO