--Quảng cáo---
 • Mê Công

Xâm nhập mặn tiếp tục nghiêm trọng, người dân nên xuống giống vào tháng 5
Tài nguyên nước - Xuân Phương - 21:28 02/04/2020
(TN&MT) - Văn phòng thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam cho biết: Trên cơ sở dự báo dòng chảy về Đồng bằng sông Cửu Long và dự báo triều tháng 4/2020, nên hiện tượng xâm nhập mặn tháng 4/2020 vẫn ở mức nghiêm trọng, mặc dù có giảm nhẹ hơn so với tháng 3/2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phiên họp lần thứ 26 Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế
  Thời sự - Lê Hương - Thúy Hằng - 15:10 26/11/2019
  (TN&MT) - Ngày 26 tháng 11 năm 2019, Phiên họp lần thứ 26 Hội đồng Ủy hội sông Mê Công quốc tế (phiên họp cấp Bộ trưởng) và Phiên họp lần thứ 24 với các Đối tác Phát triển của Ủy hội được tổ chức tại Phnôm Pênh, Campuchia là quốc gia đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng năm 2019.
 • Đẩy mạnh các hoạt động giám sát nguồn nước trên lưu vực sông Mê Công
  Tài nguyên nước - 22:20 15/08/2019
  (TN&MT) – Theo Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, mùa khô và đầu mùa lũ năm 2019, lưu vực sông Mê Công trải qua một giai đoạn thiếu mưa với tổng lượng mưa trung bình trên lưu vực chỉ đạt khoảng một nửa lượng mưa trung bình nhiều năm của lưu vực. Là quốc gia nằm ở cuối nguồn, Việt Nam đã và đang tiếp tục giám sát chặt chẽ các biến động về diễn biến thiên tai và nguồn nước trên lưu vực đảm bảo ổn định nguồn nước cho người dân ĐBSCL.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Mức lũ thấp ít ảnh hưởng đến sản xuất
  Tài nguyên nước - 09:57 06/08/2019
  (TN&MT) - Theo các cơ quan dự báo, mùa lũ năm 2019 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến muộn và đến cuối tháng 8, lũ trên sông Mê Công vẫn ở mức thấp. Bởi vậy, các khu vực sản xuất lúa Hè Thu và Thu Đông của vùng hầu như ít bị ảnh hưởng bởi lũ và về cơ bản, hệ thống ô bao, bờ bao đảm bảo vai trò bảo vệ sản xuất.
 • ĐBSCL trước áp lực an ninh nguồn nước: Nguồn nước ngày càng suy kiệt
  Tài nguyên nước - Tống Minh - 09:05 30/07/2019
  (TN&MT) - Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu trong sinh hoạt, sản xuất và văn hóa của người dân vùng ĐBSCL. Tuy vậy, do ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu (BĐKH), nước biển dâng cùng với những tác động khác đang làm cho nguồn nước bị suy kiệt, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL.
 • Hội nghị toàn thể Ủy ban sông Mê Công Việt Nam lần thứ nhất năm 2019
  Ngành TN&MT - 10:06 19/06/2019
  (TN&MT) - Ngày 19/6, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn thể lần thứ nhất năm 2019. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà, Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam; Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban sông Mê Công Việt Nam; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng chủ trì Hội nghị.
 • Đối thoại để thiết lập các chính sách đất ngập nước khu vực hạ lưu sông Mê Kông
  Tin tức - 15:18 17/06/2019
  (TN&MT) - Cuộc thảo luận mới đây giữa các quan chức chính phủ từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam tại Bangkok (Thái Lan) xung quanh khung chính sách quốc gia và hiện tại đối với vùng đất ngập nước đã cung cấp nền tảng để thiết lập các chính sách đất ngập nước hiệu quả khu vực hạ lưu sông Mê Kông.
 • Bức tranh tổng thể về tài nguyên nước Việt Nam
  Tài nguyên nước - 21:50 30/05/2019
  (TN&MT) - Theo báo cáo Nghiên cứu độc lập của Ngân hàng Thế giới (WB) với chủ đề: “Việt Nam - Hướng tới một hệ thống nước có tính thích ứng, sạch và an toàn” vừa được công bố, mặc dù có nguồn cung nước dồi dào song tài nguyên nước của Việt Nam đã xuất hiện tình trạng căng thẳng, rủi ro lớn và gia tăng cả về số lượng và chất lượng nước.
 • Tập huấn về quản lý đất ngập nước cho cán bộ Khu bảo tồn
  Môi trường - 16:04 17/04/2019
  (TN&MT) – Khóa đào tạo Train of Trainers (ToT) quốc tế dành cho 30 cán bộ các Khu bảo tồn đến từ 5 quốc gia: Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar và Camuchia được tổ chức nhằm trang bị kiến thức về quản lý vùng đất ngập nước dưới tác động của biến đổi khí hậu.
 • Hợp tác và cải thiện quản lý nước xuyên biên giới
  Thế giới - 18:07 28/02/2019
  (TN&MT) - Hai lưu vực sông Mê Công và lưu vực Brahmaputra-Meghna có thể học hỏi những kinh nghiệm của nhau về thách thức quản lý sông như: tác động của biến đổi khí hậu trên đồng bằng và điều hướng nội địa, vai trò của CSO trong việc cải thiện sự tham gia của cộng đồng và quản lý các thách thức liên quan đến thủy điện, bồi lắng, lũ lụt…
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế
  Ngành TN&MT - 18:53 18/02/2019
  (TN&MT) – Chiều ngày 18/2, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành đã có buổi tiếp và làm việc với ông An Pich Hatda, Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế. Hai bên trao đổi thông tin, chương trình Hành động của Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mê Công quốc tế trong thời gian 3 năm tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO