--Quảng cáo---
 • man

Đồng bằng sông Cửu Long có tái gặp hạn mặn lịch sử?
Biến đổi khí hậu - Tuyết Chinh - 10:37 15/01/2021
(TN&MT) - Dự báo nguồn nước mùa kiệt 2020 - 2021 về đồng bằng thấp, mặn bất thường có thể xảy ra sớm ngay từ các tháng đầu mùa khô, tháng 12, tháng 1 và kéo dài tới tháng 5. Đặc biệt, khả năng xảy ra những biến động bất thường ở bất cứ thời điểm nào theo vận hành thủy điện, triều cường, các thời tiết cực đoan...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thúc đẩy hướng nghiên cứu tiên tiến và công nghệ địa chất – khoáng sản phù hợp
  Tài nguyên - Mai Đan - 21:11 01/01/2021
  (TN&MT) - Trong năm 2021, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản sẽ phối hợp với các đối tác nước ngoài tìm kiếm nguồn vốn, xây dựng dự án hợp tác mới, đặc biệt là các hướng nghiên cứu tiên tiến và công nghệ địa chất - khoáng sản phù hợp để áp dụng ở Việt Nam theo định hướng quốc gia về phát triển bền vững và giảm thiểu phát thải khí nhà kính.
 • Lĩnh vực tài nguyên nước tạo dấu ấn nổi bật trong năm 2020
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 18:33 28/12/2020
  (TN&MT) - Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia.
 • ĐBSCL ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Thùy Linh - 07:06 26/12/2020
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang tác động ngày càng tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trong khi đó, các nỗ lực ứng phó với BĐKH của các địa phương trong vùng mới chỉ là giải pháp trước mắt và ở tầm ngắn hạn, chưa tạo ra sự đột phá và bền vững.
 • Sóc Trăng: Chủ động chống hạn, mặn
  Biến đổi khí hậu - Thùy Linh - 07:05 26/12/2020
  (TN&MT) - Là tỉnh có bờ biển dài 72km, tỉnh Sóc Trăng thường chịu thiệt hại rất lớn về sản xuất nông nghiệp do hạn hán và xâm nhập mặn. Để chống hạn, mặn lâu dài, Sóc Trăng đã xây dựng cho mình kịch bản thích ứng với thiên tai, bước đầu đã giảm thiểu thiệt hại.
 • Bến Tre: Tập trung nhiều giải pháp phòng chống hạn, mặn
  Tài nguyên nước - Bạch Thanh - 19:59 23/12/2020
  (TN&MT) - Để nhằm ngăn mặn trữ ngọt, góp phần ổn định đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững, tỉnh Bến Tre đã và đang tập trung huy động tất cả mọi nguồn lực để triển khai và sớm hoàn thành các dự án thủy lợi trọng điểm khép kín, đồng thời đáp ứng tốt nhu cầu nước sạch, nước ngọt cho người dân.
 • Xóa khát cho vùng hạn mặn
  Biến đổi khí hậu - Xuân Hợp - 17:53 22/12/2020
  (TN&MT) - Đầu tư phát triển hệ thống cấp nước ứng phó biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn, bảo đảm nước sạch sinh hoạt, sản xuất của người dân là nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
 • Tìm giải pháp thích ứng xâm nhập mặn ở ĐBSCL
  Biến đổi khí hậu - Anh Đức - 11:16 22/12/2020
  (TN&MT) - Tìm giải pháp thích ứng với tình hình xâm nhập mặn diễn biến phức tạp và kéo dài ở Đồng bằng Sông Cửu Long, PGS.TS. Vũ Thị Mai (Trường Đại học Kinh tế quốc dân) cùng nhóm nghiên cứu đã tiến hành triển khai Đề tài “Mô hình phát triển kinh tế ứng phó với xâm nhập mặn ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long” (Mã số BĐKH.05/16-20).
 • Bến Tre: Triển khai dự án chống hạn mặn do biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Thùy Linh - 18:08 19/12/2020
  (TN&MT) - Tỉnh Bến Tre vừa triển khai công tác thu hồi đất phục vụ Dự án quản lý nước Bến Tre (JICA3). Đây là dự án vô cùng quan trọng đối với việc phòng, chống hạn mặn do biến đổi khí hậu của tỉnh Bến Tre.
 • Lúa - tôm ‘ôm mặn’
  Biến đổi khí hậu - Xuân Hợp - 18:36 18/12/2020
  (TN&MT) - Phát triển nuôi trồng thủy hải sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng hạn mặn, không chỉ đảm bảo sinh kế mà còn là giải pháp căn cơ giúp người dân ‘thuận thiên’ tiến tới phát triển bền vững trong tương lai.
 • Vai trò của tài nguyên nước trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Thùy Linh - 20:30 17/12/2020
  (TN&MT) - Theo các nhà khoa học, biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng diễn biến phức tạp, hạn hán và xâm nhập mặn xảy ra khiến nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL đứng trước thách thức về khô hạn, xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt sinh hoạt, sản xuất… Mùa mưa năm 2020 bắt đầu, sử dụng và khai thác hợp lý nguồn nước mưa sinh hoạt, sản xuất là việc làm thiết thực, tránh lãng phí nguồn nước sạch trong thời kỳ BĐKH...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO