--Quảng cáo---

Lừa đảo hơn 11 tỷ đồng, cán bộ bưu điện bị khởi tố

An ninh trật tự - 10:12 02/11/2018

(TN&MT) - Hồ Văn Nhớ thuê 3 người đóng giả để làm phiếu, sau đó đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền, qua đó lừa đảo trên11 tỉ đồng.

Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Nhớ
Công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng Nhớ

Ngày 2/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo công an, trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.

Đến tháng 6/2016, do thiếu tiền, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng, rồi thuê: Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên, (63 tuổi, cùng trú tại huyện A Lưới) đóng giả các người có tên trong phiếu.

Sau đó, Nhớ đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20% trên 1 năm. Mỗi phiếu vay từ 40- 50 triệu đồng, trả lãi từ 4-5 triệu đồng/ tháng. Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, trong vòng 2 năm từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an Thừa Thiên Huế mở rộng điều tra, truy xét.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO