Lũ quét khiến làng mạc, hoa màu ở vùng cao Quảng Nam ngập sâu trong nước

Lan Anh| 18/09/2020 14:03

(TN&MT) - Do ảnh hưởng của bão số 5, những ngày qua huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam có mưa rất lớn, lũ quét tràn về gây sạt lở và làng mạc, hoa màu bị ngập sâu trong nước từ 1-2m.

Do ảnh hưởng của bão, từ chiều tối qua (17/9), trên địa bàn huyện miền núi Tây Giang xuất hiện mưa to, lượng mưa từ 350-400mm. Đến thời điểm 5h hôm nay (18/9), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tây Giang thống kê có khoảng 100 điểm sạt lở, 95ha lúa ở địa phương này bị ngập úng. Huyện đã sơ tán 110 hộ dân tại các điểm sạt lở đến nơi an toàn.

Nước lũ trên sông A Vương, địa bàn xã A Tiêng, huyện Tây Giang, Quảng Nam 

Tại ngôi làng Tà Vàng, xã A Tiêng, trận lũ quét bất ngờ ập tới trong đêm khiến nhà cửa của hàng chục hộ dân bị ngập sâu trong nước.

Mực nước lũ cao từ 1-2m khiến người dân phải thức trắng đêm di chuyển đồ đạc. Một số trâu bò nuôi thả ở đám ruộng dọc bờ sông cũng chết do nước lũ.

Nước lũ tràn về khiến nhà cửa của hàng chục hộ dân bị ngập sâu trong nước.

Ngoài ra, lũ trên sông A Vương chảy qua huyện Tây Giang đổ về cũng gây ngập úng nhiều hoa màu và trâu bò của đồng bào vùng cao bị chết do ngạt nước.

Đợt mưa cũng gây thiệt hại nặng cho hệ thống giao thông trên địa bàn Tây Giang, đặc biệt là tuyến ĐT606 bị chia cắt do sạt lở, lũ ngập sâu làm tắc đường lên các xã vùng cao của huyện. Để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện qua lại, địa phương này đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương rào chắn khu vực nguy hiểm, huy động phương tiện, máy móc để nỗ lực khắc phục sự cố nhằm thông tuyến trong thời gian sớm nhất,

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lũ quét khiến làng mạc, hoa màu ở vùng cao Quảng Nam ngập sâu trong nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO