Thứ Sáu, 22/11/2024
Thời sự
Tài nguyên
Môi trường
Kinh tế
Bạn đọc - Pháp luật
Xã hội
Thế giới
Triển khai Luật Đất đai 2024
Video
Thời sự
Trong nước
Ngành TN&MT
Tài nguyên
Đất đai
Khoáng sản
Tài nguyên nước
Biển đảo
Môi trường
Tin tức
Biến đổi khí hậu
Câu chuyện môi trường
Khoa học & Công nghệ
Quản lý chất thải rắn
Kinh tế
Bất động sản
Doanh nghiệp - doanh nhân
Đầu tư - Tài chính
Thông tin cần biết
Bạn đọc - Pháp luật
Tiếng dân
An ninh trật tự
Cảnh sát môi trường
Pháp đình
Văn bản mới
Tư vấn pháp luật
Dân tộc - Tôn giáo
Dân tộc thiểu số
Công tác tín ngưỡng tôn giáo
Infographic
Sắc màu dân tộc tôn giáo
Video
Giải đáp pháp luật
Xã hội
Sức khỏe
Văn hóa
Thể thao
Góc ảnh đô thị
Du lịch
Giải trí
Thế giới
Biến đổi khí hậu
Khám phá
Triển khai Luật Đất đai 2024
Tổng kết Luật Đất đai 2013
Xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi)
Phát triển Xanh
Chính sách Xanh
Tài chính Xanh
Chuyển đổi Xanh
Video
Bản tin TN&MT
Thời sự
Xã hội
Long đong “phận Sứa”
Tiếp bài Long đong “phận sứa” trên đảo Cô Tô: Cần tránh lãng phí tiền của cho các cơ sở thu mua, chế biến sứa
Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng loạt bài Long đong “phận sứa” trên đảo Cô Tô, đã phản ánh thực trạng hàng chục cơ sở thu mua và sơ chế sứa ở thị trấn Cô Tô, xã đảo Thanh Lân, huyện Cô Tô đầu tư hàng tỷ đồng vào cơ sở vật chất, hạ tầng nhưng có nguy cơ phá sản diện rộng; phần lớn các cơ sở đã hết thời hạn thuê đất nhưng không được chính quyền gia hạn… họ đang phải làm chui nhưng vẫn phải đóng thuế, phí cho Nhà nước và không biết tương lai của nghề chế biến sứa sẽ có được tồn tại hay không?
Bạn đọc - Pháp luật
Long đong "phận sứa" trên đảo Cô Tô - Kỳ 3: Cần có vùng quy hoạch sứa tập trung
Đi tìm lời giải cho “phận sứa” trên đảo Cô Tô, chúng tôi đã phải nhờ vào nhiều mối quan hệ để liên lạc và được trao đổi với nguyên Bí thư đầu tiên của xã Cô Tô (nay là Thị trấn Cô Tô); Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, người tiên phong và gắn bó mật thiết, cũng như chứng kiến quá trình thịnh suy của nghề chế biến sứa nơi đây. Đồng thời, chúng tôi đã trao đổi với nhiều chuyên gia và đơn vị quản lý nhà nước tỉnh Quảng Ninh với hy vọng tìm lại “danh phận” cho nghề chế biến sứa.
Long đong "phận sứa" trên đảo Cô Tô - Kỳ 2: Nguy cơ phá sản diện rộng
Đầu tư tiền tỷ nhưng đang thu về tiền lẻ, đó là sự thật đang tồn tại ở khu chế biến sứa huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Có chủ xưởng đã đầu tư vài chục tỷ đồng với mong muốn đưa nghề chế biến sứa và sản phẩm mang thương hiệu sứa Cô Tô xuất khẩu ra nước ngoài nhưng giấc mơ ấy có nguy cơ phá sản vì chính quyền không “mặn mà” trong việc đưa vào quy hoạch vùng chế biến sứa tập trung.
Long đong “phận Sứa” trên đảo Cô Tô
Đánh bắt, chế biến sứa từng giữ ngôi vị số 1 trong ngành khai thác và chế biến thủy sản ở huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh suốt thời gian dài. Thế nhưng, những năm gần đây, con sứa đang đánh mất dần ngôi vị và có nguy cơ bị "xóa sổ". Nguyên nhân là do huyện Cô Tô chưa mặn mà với việc quy hoạch vùng sản xuất sứa tập trung.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO