“Lọc vàng qua lửa” – Tâm huyết kiến tạo bất động sản chất lượng cao

Anh Ngọc| 01/07/2022 11:21

Vấn đề BĐS phát triển quá nóng đã gây ra sự biến động lớn trên thị trường BĐS thế giới và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ.

“Đóng băng” tạm thời?

Thị trường bất động sản trên thế giới chứng kiến sự biến động liên tục đến từ thể chế chính sách, giao dịch cũng như giá bán sơ cấp. Điển hình là BĐS Trung Quốc gặp khó khăn, giá nhà liên tục sụt giảm: Với số nghĩa vụ nợ hơn 300 tỷ USD và không xoay được tiền để trả nợ, “người khổng lồ” địa ốc Evergrande đã bị tuyên vỡ nợ vào tháng 12 năm 2021. Tính từ đầu năm ngoái đến nay, doanh nghiệp BĐS Trung Quốc đã vỡ nợ ít nhất 18 tỷ USD trái phiếu phát hành ở nước ngoài và khoảng 2,5 tỷ USD trái phiếu Nhân dân tệ phát hành trong nước.

Tại Việt Nam, thị trường BĐS cũng có sự biến động về dòng tiền cũng như cá nhân cuối cùng sở hữu tài sản. "Nếu các nhà đầu tư lướt sóng chiếm khoảng 20% ​​khối lượng giao dịch toàn thị trường từ năm 2019 trở về trước thì từ 2020 - nay, tỷ trọng ấy giảm dần về 0%. Nguyên nhân chủ yếu đến từ tính thanh khoản thấp của các dự án BĐS." Chia sẻ từ ông Phan Dũng Khánh - Chuyên gia kinh tế, Giám đốc Tư vấn Đầu tư CTCK Maybank Kim Eng.

Vấn đề BĐS phát triển quá nóng đã gây ra sự biến động lớn trên thị trường BĐS thế giới và Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, đứng trước những bất cập, méo mó, cơ quan quản lý cần phải chấn chỉnh lại để tạo điều kiện cho thị trường phát triển, chứ không phải đóng băng hoạt động. Động thái cứng rắn ngay từ bước đầu này của các cơ quan quản lý là "ngọn lửa cảnh tỉnh" với thị trường, chỉ dành lại đất sống cho những dự án qua được giai đoạn thử vàng. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các nhà đầu tư nhạy bén, có sự nhìn nhận dài hạn về bất động sản tham gia vào thị trường, chọn cho mình một sản phẩm BĐS dài hạn, có tiềm năng tăng trưởng tốt, thanh khoản cao.

BĐS chất lượng tốt “nhẹ nhàng” vượt qua giai đoạn “thử vàng”

Lửa thử vàng, BĐS chất lượng tốt vẫn tăng trưởng và có biên độ lợi nhuận tốt

Sau khi xác định rõ được mục đích đầu cơ vào thị trường BĐS, loại hình sản phẩm cũng là vấn đề đáng được cân nhắc. Trong quý I/2022, trong khi mức độ quan tâm đến đất nền và đất dự án giảm thì phân khúc biệt thự lại đang nhận được nhiều sự quan tâm của thị trường: Cung tăng, giao dịch so với quý trước đều tăng; chính phủ hỗ trợ cho các dự án có pháp lý đầy đủ. Đồng thời, phân khúc này cũng ghi nhận mức giá tăng đáng kể.

Hiện tại, khi quỹ đất khu vực trung tâm không còn nhiều thì các sản phẩm biệt thự ngoại ô, giáp ranh với các quận nội thành Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, nằm trong quần thể các khu đô thị nhiều tiện ích đang có tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Các dự án được hưởng trọn hệ sinh thái tiện ích, hạ tầng giao thông - hạ tầng xã hội quy hoạch có bài bản

Và trong các dự án biệt thự trong đô thị thì sẽ không có chỗ đứng cho những dự án không có sự sống, không có hoạt động thương mại phát triển. Câu chuyện của Forest City - khu bất động sản sang trọng nằm ở miền nam Malaysia với quy mô 1.740 ha được xây dựng vào năm 2016 là một ví dụ điển hình cho một bất động sản có thiết kế tốt, quy mô lớn và điều kiến phát triển thuận lợi nhưng không có dấu hiệu về sự sống. Dự án thanh khoản hết 20.000 căn hộ với dự kiến dân cư sinh sống là 700.000 người, thì tính đến năm 2019 chỉ có khoảng 500 người sống trong các toà nhà. Kể từ đó, số dân cư ở Forest City đã tăng lên vài nghìn người, nhưng vẫn chưa đến 5% số dân cư dự kiến. Hơn thế nữa, hầu hết cửa hàng trong khu phức hợp đều đóng cửa, trống rỗng. Thực trạng đáng lo ngại này đến từ cả 2 phía: người ở thưa thớt dẫn đến các hoạt động thương mại không biết phục vụ cho ai? Và các hoạt động thương mại mở ra nhưng không có cư dân và thu hút sử dụng, dẫn đến thua lỗ và phải nhanh chóng tìm thấy sự tăng trưởng ở một khu vực khác.

BĐS chất lượng phải đảm bảo được môi trường sống hiện hữu cho cư dân.

Có thể thấy, càng có sự khắt khe, chọn lọc ngay từ bước đầu thì bất động sản có giá trị thực cuối cùng đến tay người mua để ở/nhà đầu tư càng thật sự chất lượng. Và bất động sản đích thực, chứa đựng các giá trị tinh túy hẳn không phải là thể nghiệm dành cho đám đông. Có một quy luật ngầm và tuyệt vời của tự nhiên được cất giữ tại những dự án bất động sản có “sự sống”, đó chính là: sự thịnh vượng, tự do và bình yên trong tâm hồn - đích đến cuối cùng của hành trình tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống.

Phía Tây Hà Nội với điểm nhấn là dự án Anlac Green Symphony là minh chứng sáng rõ nhất cho câu chuyện “Lửa thử vàng” trong bối cảnh thị trường hiện tại với hạ tầng giao thông - xã hội ngoại khu được đầu tư mạnh mẽ, tiềm lực nội tại mạnh mẽ với hệ sinh thái 40 tiện ích 5 sao Giải trí - Sức khỏe - Giáo dục. Khác biệt với các dự án mới chỉ manh nha hình thành cơ sở vật chất, Anlac Green Symphony hiện đã đi vào hoạt động các tiện ích giải trí: Cửa hàng Trung Nguyên E - Coffee, Công viên Harmony Park,... đón nhiều cư dân về sinh sống - hình thành nhịp sống vui tươi, sống động tại khu Tây Hà Nội.

KĐT Anlac Green Symphony quy tụ hạ tầng giao thông – tiện ích 5 sao cùng môi trường sống hiện hữu, vui tươi.

Nhìn nhận một cách thẳng thắn, thị trường BĐS càng khắt khe lọc giũa dự án ngay từ những bước đầu, người mua càng dễ dàng tiếp cận với những dự án “chiến thắng” cuối cùng. Đây cũng là đích đến, là sự hợp nhất hài hòa giữa mong cầu của người mua BĐS và định hướng xây dựng BĐS của nhà phát triển chân chính.

Sắp ra mắt sản phẩm Biệt thự và Nhà phố có hầm - Khu đô thị 5 sao Anlac Green Symphony.
Thông tin chi tiết liên hệ:
Hotline: 0909.70.8686
Website: https://anlacgreensymphony.vn/
Chủ đầu tư: Tập đoàn An Lạc
Địa chỉ: Vân Canh - An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Lọc vàng qua lửa” – Tâm huyết kiến tạo bất động sản chất lượng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO