--Quảng cáo---

Lễ phát động cuộc thi viết 'Nói không với rác thải nhựa'

Môi trường - 12:12 16/08/2019

Để hưởng ứng làn sóng chống rác thải nhựa trên toàn quốc, nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi "Nói không với rác thải nhựa".

Để hưởng ứng làn sóng chống rác thải nhựa trên toàn quốc, nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước và nêu lên thực trạng rác thải nhựa, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”. Lễ phát động được tổ chức long trọng vào lúc 14h00 ngày 15 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên, Đường Quảng trường, Phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

dan 1

Nhà văn Đặng Vương Hưng - Phó TBT Tạp chí phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”.
 


Tham dự Lễ phát động có ông Hồ Chí Hưng - Tổng Thư ký Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; ông Vũ Văn Thuần - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên; ông Phạm Văn Hiệu - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Quang Lâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên; ông Phạm Quốc Dũng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thành phố Hưng Yên; ông Lê Đức Lành - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường... Cùng đại diện một số Sở, ban ngành tỉnh Hưng Yên, thành phố Hưng Yên và đông đảo các khách mời.

Về phía Ban tổ chức: TS.LS Đồng Xuân Thụ - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức; ông Trương Quốc Trân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên; Nhà văn Đặng Vương Hưng; Nhà báo Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Tổng biên tập; Nhà báo Nguyễn Tường Quân - Trưởng Ban điện tử; Nhà báo Trần Thị Lâm Bình - Trưởng Ban biên tập cùng toàn thể các phóng viên, nhà báo, biên tập viên của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.

dan 2
Các đại biểu đai diện cho các Sở, ban ngành của tỉnh Hưng Yên tham dự buổi lễ.
dan 3
Đại biểu khách mời cùng Ban Tổ chức chương trình


Chương trình phát động do Tạp chí Môi trường và Đô thị Viêt Nam chủ trì, phối hợp cùng Ủy ban nhân dân TP. Hưng Yên và Công ty TNHH MTV Môi trường và Công trình Đô thị Hưng Yên cùng tổ chức.

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi lần này không chỉ nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, mà còn tìm ra được những ý tưởng, mô hình, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa. Qua đó, kết nối ý tưởng, mô hình của tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để làm ra một mô hình hạn chế rác thải nhựa hiệu quả trên cả nước. Bên cạnh đó, khuyến khích người dân sử dụng các đồ dùng nhựa dùng nhiều lần thay vì các sản phẩm nhựa dùng một lần, hoặc sử dụng các sản phẩm thay thế hẳn nhựa nilon, giúp hạn chế tối đa phát sinh rác thải nhựa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên nhấn mạnh: "Vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề toàn cầu, chính vì vậy, tỉnh Hưng Yên nói chung đã có những văn bản và hành động cụ thể, đặc biệt là trong các cuộc họp ở cơ quan công sở đã không sử dụng chai nhựa, thay vào đó là bình thủy tinh dùng nhiều lần. Từ đó lan rộng tuyên truyền đến người dân cùng chung tay tích cực phòng chống rác thải nhựa. Đối với chương trình của tạp chí, tôi thấy rằng đây là chương trình có sức lan tỏa lớn, bởi đối tượng của cuộc thi vô cùng rộng rãi. Vì vậy, tôi mong rằng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng đồng hành với cuộc thi để cuộc thi đạt kết quả tốt".

dan 4
Ông Vũ Văn Thuần - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hưng Yên phát biểu.

Được biết, cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” áp dụng với rộng rãi với tất cả công dân Việt Nam mọi vùng miền trên cả nước và kiều bào nước ngoài. Không chỉ các chuyên gia, doanh nghiệp mà học sinh, sinh viên đến người già từ thành thị đến nông thôn; từ những nhân viên văn phòng đến các tiểu thương ở chợ,…đều có thể gửi tác phẩm tham dự.

Cũng tại Lễ phát động, đại diện Ban tổ chức, Nhà văn Đặng Vương Hưng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi và phổ biến thể lệ: "Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ bây giờ, ngày 15/8/2019, thời gian tiếp nhận bài thi đến hết ngày 15/2/2020. Dự kiến Lễ trao giải sẽ diễn ra vào 5/6/2020, đúng dịp kỷ niệm ngày Môi trường Thế giới. Giải thưởng của chương trình lần này sẽ chia làm 3 hạng mục Ý tưởng, Mô hình và Sản phẩm. Ban tổ chức rất mong muốn nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trên mọi tỉnh thành của cả nước".

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO