--Quảng cáo---

Lễ khai giảng “đặc biệt” tại vùng tâm dịch

Xã hội - Lan Anh - 12:24 05/09/2020

(TN&MT) - Sáng 5/9, khác với mọi năm, tại Đà Nẵng năm nay các trường Tiểu học, THCS và THPT tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp. Tại Quảng Nam, lễ khai giảng cũng diễn ra gọn nhẹ đảm bảo tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch.

Tại trường tiểu học Núi Thành (phường Hoà Cường, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), các thầy cô giáo có mặt tại trường từ rất sớm nhưng không phải để đón học sinh như mọi năm mà để chuẩn bị cho buổi khai giảng trực tuyến sắp diễn ra.

Trước đó, các thầy cô sẽ cùng nhau chuẩn bị bàn ghế tuân thủ giãn cách 2m, kê màn hình ti vi lớn ra giữa sân để cùng nhau đón xem chương trình tọa đàm "Đà Nẵng - Chào năm học mới" do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng phối hợp với đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng lúc 7 giờ.

Lễ khai giảng đặc biệt tại các trường ở Đà Nẵng

Hơn 27 năm thâm niên trong nghề, cô Hoàng Minh Vi Khanh, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Thành cho biết đây là lần đầu tiên buổi khai giảng được diễn ra trầm lặng, không có học sinh.

“Cô rất tiếc cho các em học sinh nhất là học sinh lớp 1 không được dự buổi lễ khai, được vẫy tay chào đón như các năm. Để thuận lợi cho phụ huynh và học sinh có thể biết đến giáo viên chủ nhiệm, nhà trường đã quay video giới thiệu các cô và kết nối zalo của phụ huynh để trao đổi quá trình học tập trong thời gian học online”, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Thành chia sẻ.

Theo cô Đoàn Thị Ngọc Uyên, giáo viên lớp 5, Trường TH Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), chương trình chào mừng năm học mới của trường vẫn có một nội dung hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 khi các em trở lại trường.

Giáo viên sẽ tổ chức cho các em học tập từ ngày 7/9/2020 với những video bài giảng về ôn tập kiến thức và khắc sâu những nội dung các con đã học để đăng tải trên fanpage, qua zalo nhóm lớp để các con có thể chuẩn bị hành trang, tiếp thu kiến thức mới chắc chắn hơn.

Các giáo viên đều cảm thấy buồn khi thiếu tiếng cười nói của các em học sinh

Hiện 100% giáo viên nhà trường đều có thiết bị hỗ trợ dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, 30-35% học sinh có đủ thiết bị để học tập trực tuyến. Ông Nguyễn Thái Phong, hiệu trưởng trường TH Võ Thị Sáu cho biết: “Điều khó nhất là đối với học sinh khối lớp 1, các em còn quá nhỏ để tương tác một thiết bị. Nếu các em học trên một màn hình tương đối lâu sẽ gây hại sức khoẻ đặc biệt là các bệnh về mắt”, ông Nguyễn Thái Phong cho hay.

Bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD-ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, 2 tuần đầu tiên học sinh trên toàn thành phố không đến trường mà sẽ học bằng hình thức trực tuyến. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp thì việc tổ chức khai giảng thông qua truyền hình được xem là giải pháp tránh lây lan dịch bệnh

“Tôi biết rằng với cái tâm của người thầy, của các Ban giám hiệu cũng muốn chuyển tải đến học sinh dù qua hình thức nào đi nữa cũng muốn các em biết được trường lớp của mình, tự hào về ngôi trường của mình đã, đang và các em sẽ được học nhất là đối với các học sinh đầu cấp”, bà Trần Thị Thuý Hà cho hay.

Em Nguyễn Hoàn đang xem khai giảng trực tuyến của trường qua phần mềm

Sáng 5/9, các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đồng loạt khai năm học mới 2020-2021. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 nên lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, chỉ có HS đầu cấp và một số em đại diện các lớp tham dự

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, buổi lễ khai giảng tại các trường ở 6 địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 được tổ chức với quy mô hẹp, gọn nhẹ. Học sinh các lớp đầu cấp (1, 6, 10) tham dự lễ khai giảng trực tiếp, các khối lớp còn lại cử đại diện.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 nên lễ khai giảng ở Quảng Nam được tổ chức gọn nhẹ, chỉ có HS đầu cấp và một số em đại diện các lớp tham dự

Năm học 2020-2021, tỉnh Quảng Nam có 799 trường (giảm 4 trường so với cuối năm học 2019-2020) với tổng số 356.763 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, ở khối các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố đã đầu tư xây dựng mới 492 phòng, sửa chữa 951 phòng học với tổng kinh phí đầu tư 357.967 triệu đồng; mua sắm bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, máy vi tính và các loại thiết bị khác với tổng kinh phí 115.476 triệu đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO