Môi trường

Lễ hội Đền Hùng năm 2024: Lan tỏa thông điệp chuyển đổi xanh

Khánh Ly 14/04/2024 - 18:01

(TN&MT) - Ngày 13/4, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Chương trình “Phú Thọ - Khát vọng xanh” tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.

TS. Nhà văn Trần Văn Miều - Trưởng Ban tổ chức cho biết: Một hoạt động ý nghĩa của Chương trình “Phú Thọ - Khát Vọng Xanh” là trồng 5 cây Kơ nia tại Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng. Đây là “hậu duệ” của cây Kơ nia Tổ trên 1.200 tuổi đã được công nhận là Cây Di sản, với ý nghĩa cây Kơ Nia uống nước nguồn miền Bắc”.

picture1.jpg
Các đại biểu tham gia trồng cây Kơ nia tại Khu Di tích Đền Hùng

Với thông điệp mang ý nghĩa nhân văn, Chương trình nhằm kêu gọi toàn dân cùng nhau bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh vì cộng đồng, hướng đến cuộc sống xanh - sạch - đẹp hơn trong tương lai. Tăng cường các hoạt động gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái Đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người với thiên nhiên. Chương trình cũng tiếp tục lan tỏa thông điệp chung tay vì chuyển đổi xanh và xây dựng lối sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng công nhận “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2024” cho 4 doanh nghiệp tại tỉnh Phú Thọ thực hiện tốt nghĩa vụ bảo vệ môi trường theo quy định của Nhà nước và đạt các tiêu chí của chương trình. Qua đó, khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật mới, thân thiện với môi trường vào các hoạt động bảo vệ môi trường quốc gia, đồng thời xây dựng Phú Thọ xanh, sạch, đẹp theo hướng phát triển và bền vững.

picture2.jpg
5 cây Kơ nia là “hậu duệ” của cây Kơ nia Tổ trên 1.200 tuổi

Gala Khát vọng xanh với màn trình diễn Bộ sưu tập chủ đề của Đại lễ do CEO - Nhà thiết kế Yến Ngô thực hiện, cùng phần trình diễn các bộ sưu tập mang âm hưởng màu sắc truyền thống quê hương đất nước đến từ Nhà thiết kế Bùi Thùy Dương.

picture3.jpg
Bộ sưu tập thời trang Tái chế, lấy cảm hứng từ việc tạo vòng đời mới cho vật liệu thời trang đã qua sử dụng

Tham gia với vai trò là Đại sứ Thiện chí Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh, Hoa hậu Thể thao 2022 Đoàn Thu Thủy chia sẻ: “Là một người con đất Tổ và cũng đại diện cho thế hệ trẻ, tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé của mình để tuyên truyền bảo vệ môi trường, cùng chung tay từ những việc nhỏ ngay trong cuộc sống thường ngày. Những hành động nhỏ của bản thân lan tỏa đến người thân, cộng đồng, xã hội chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả lớn lao, góp phần tích cực để bảo vệ môi trường”.

picture4.jpg
Hoa hậu Thể thao 2022 Đoàn Thu Thủy là Đại sứ Thiện chí Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh

Ngoài Chương trình Phú Thọ - Khát vọng xanh, Lễ hội đền Hùng năm 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc khác như: Hội trại văn hóa và tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; Liên hoan văn nghệ quần chúng, dân ca Phú Thọ; trưng bày hiện vật, di sản tư liệu thế giới, sách báo, tư liệu ảnh; Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy; trình diễn hát Xoan làng cổ; Hội thi bơi chải mở...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Đền Hùng năm 2024: Lan tỏa thông điệp chuyển đổi xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO