--Quảng cáo---

Lào Cai: Tổ chức Lễ hội mùa Thu, khai mạc đầu tháng 8

Văn hóa - 13:48 30/07/2019

(TN&MT) - Nằm trong chuỗi sự kiện thu hút khách du lịch đến với Lào Cai “Lễ hội mùa Thu – Sức hút đại ngàn” năm 2019 đã được tỉnh Lào Cai ấn định sẽ khai mạc vào ngày 31/8 và được tổ chức tại trung tâm xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Lễ hội được tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc trong huyện Bát Xát nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. Đồng thời, kích cầu tiềm năng du lịch của địa phương, thu hút các nguồn lực, thúc đẩy sự tham gia của chính cộng đồng các dân tộc vùng cao.

Đến với Lễ hội mùa Thu năm 2019 tại Lào Cai, du khách sẽ được trải nghiệm và khám phá những sắc mầu văn hóa của đồng bào vùng cao Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói chung.
Du lịch Lào Cai


Ngoài ra, Lễ hội còn là dịp để du khách khám phá, trải nghiệm những sắc màu văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Bát Xát.
“Lễ hội mùa Thu – Sức hút đại ngàn”, huyện Bát Xát, năm 2019 được tổ chức với quy mô cấp huyện tại Trung tâm, xã Y Tý với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách như: Lễ khai mạc và ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc; giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn; tham quan chợ phiên vùng cao, triển lãm và trao giải cuộc thi: Ảnh đẹp Bát Xát, chào mừng 70 năm thành lập Đảng bộ huyện; khám phá đường đá cổ Pavi và nhiều hoạt động bổ trợ khác...
 

Những món ăn địa phương mang đậm nét văn hóa đồng bào các dân tộc ở Lào Cai
Những món ăn địa phương mang đậm nét văn hóa đồng bào các dân tộc ở Lào Cai

Được biết, hiện Ban tổ chức đang khẩn trương hoàn thiện kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí hoạt động và tập trung tăng cường công tác tuyên truyền về Lễ hội trên các phương tiện thông tin đại chúng; bố trí lực lượng phù hợp phục vụ cho giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn; cắm biển chỉ dẫn các nơi diễn ra các hoạt động.

Xã Y Tý chỉ đạo các đoàn thể và vận động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường; các cơ quan, phòng, ban thành viên Ban tổ chức phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo Lễ hội diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO