--Quảng cáo---

Lào Cai: Sẽ mua thêm 2 máy xét nghiệm SARS-CoV-2

Xã hội - Bích Hợp - 19:43 04/05/2021

(TN&MT) - Đó là chỉ đạo của ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch tỉnh Lào Cai, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của Lào Cai tại cuộc họp triển khai các phương án ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào tỉnh Lào Cai trong chiều ngày 4/5.

Theo đó, Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tiếp tục thực hiện cuộc chiến chống dịch covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập và bùng phát trên địa bàn tỉnh Lào  Cai, tỉnh Lào Cai đã bàn và đưa ra nhiều phương án chống dịch như: Tăng cường kiểm tra, giám sát các chốt giao thông và đặt thêm các chốt chặn tại các đường từ các tỉnh khác vào Lào Cai; Quản lý chặt các đối tượng đã hết cách ly tại nơi cách ly tập trung về địa phương; Tăng cường truy vết điều tra các F1, F2; Kiểm tra liên ngành các khu cách ly, các nhà nghỉ, khách sạn; Ngành Y tế liên hệ để mua thêm vắc xin với mục tiêu tiêm đủ 128.000 liều cho các đối tượng đợt đầu (đối tượng tiêm miễn phí) và sẽ tiếp tục tiêm 320.000 liều ( có thu phí) khi người dân có nhu cầu đảm bảo khi người dân cần vắc xin là có thể đáp ứng. Đặc biệt, sẽ mua thêm 2 máy xét nghiệm SARS-CoV-2 tăng cường cho ngành y tế để đáp ứng nhu cầu có thể xét nghiệm 2.000 ca/ ngày khi dịch bệnh xâm nhập.

Lào Cai họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 triển khai các phương án ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào tỉnh

Cũng theo báo cáo tại cuộc họp triển khai các phương án ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào tỉnh Lào Cai, tính đến 0h ngày 4/5 trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa ghi nhận ca dương tính nào với SARS-CoV-2.Về đợt dịch bùng phát trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 tại các địa phương trong nước, tỉnh Lào Cai ghi nhận có 46 trường hợp F1 liên quan tới ổ dịch tại Hà Nam, đám cưới tại Yên Bái và các chuyên gia người trung Quốc. Kết quả đã có 45 mẫu âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, 1 trường hợp chưa có kết quả. Trong 225 trường hợp F2 đã lấy mẫu 225, kết quả 200 mẫu âm tính, còn 25 mẫu chưa có kết quả.

Về cách ly, tính tới thời điểm hiện tại tỉnh Lào Cai đã cách ly 8.064 trường hợp, hiện vẫn còn 73 trường hợp người Việt Nam vẫn đang trong khu cách ly tập  trung và 34 người nước ngoài cách ly tại khách sạn Sông Hồng Wiew. Công tác tiêm vắc xin phòng covid-19 cũng được triển khai với 8.045 người đã được tiêm.

Lào Cai sẽ mua thêm 2 máy xét nghiệm SARS-CoV-2 đảm bảo đáp ứng việc xét nghiệm nhanh và kịp thời khi dịch bệnh xâm nhập

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong nước và quốc tế, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Lào Cai, UBND các  huyện, thị  xã, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung đã chỉ đạo. Tuyên  truyền, vận động nhân dân hạn chế đến các khu vực công cộng, các điểm vui chơi, giải trí, dịch vụ ăn uống đông người  để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

  • Phật giáo chung tay phòng chống dịch Covid-19
    Công tác tín ngưỡng tôn giáo - Trí Việt - 11:59 04/05/2021
    (TN&MT) - Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra văn bản số 87/HĐTS-VP1 Gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa, cơ sở tự viện trong tình hình hiện nay.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO