--Quảng cáo---

Lào Cai: Khu du lịch quốc gia Sa Pa phục vụ nước sạch miễn phí cho người dân và du khách

Xã hội - Bích Hợp - 15:37 11/05/2022

Với mục đích giảm thải rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường,tạo ra một hình ảnh đẹp và thân thiện, vừa qua UBND thị xã Sa Pa và Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng nước (DNP Water) tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động 2 trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa.

Để thuận tiện cho cho người dân và du khách sử dụng, các trụ nước được đặt tại 2 đầu của vườn hoa trung tâm thị xã Sa Pa. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra các sự kiện lớn, tập trung nhiều người dân và du khách qua lại. Theo thiết kế, mỗi trụ nước được xây dựng trên diện tích khoảng 1,5 m2, thân trụ cao khoảng 80 cm, đảm bảo phù hợp để trẻ nhỏ hay người cao tuổi đều có thể dễ dàng sử dụng.

Bên cạnh tính thẩm mỹ và tiện ích thì chất lượng nước cũng được DNP Water quan tâm. Các trụ nước đều được đầu tư sử dụng hệ thống máy lọc nước nhập khẩu từ nước ngoài với công nghệ lọc siêu sạch, ứng dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược với 4 lõi lọc, giúp loại bỏ hoàn toàn các chất kháng sinh, các loại tạp chất, kim loại nặng mà máy lọc thông thường hiện nay không làm được.

nuoc-sach-2.jpg
Khu du lịch quốc gia Sa Pa khánh thành và đưa vào sự dụng hai trụ nước sạch uống tại vòi.                                                                                                                                                                                                    Ảnh: Lê Hưng

Trụ nước uống tại vòi được thiết kế tiện lợi, vệ sinh và góp phần hạn chế rác thải nhựa ra môi trường. Mỗi lần uống nước, người dùng chỉ cần nhấn nút, hệ thống bơm tự động sẽ phun nước cao khoảng 30 cm để có thể uống luôn mà không cần sử dụng cốc nhựa như đa số các máy lọc nước thông thường hiện nay. Toàn bộ hệ thống trụ nước được kiểm soát thông qua phần mềm có kết nối wifi giúp cán bộ kỹ thuật có thể theo dõi chất lượng nước từ xa.

nuoc-sach.jpg
Nước sạch sẽ được phục vụ miễn phí cho người dân và du khách khi đến với Khu du lịch quốc gia Sa Pa.
                                                                                                                                                                                  Ảnh: Lê Hưng

Trụ nước uống tự động được lắp đặt tại khu du lịch quốc gia Sa Pa không chỉ mang lại nước uống sạch phục vụ miễn phí cho người dân và du khách, giảm thiểu rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường mà còn góp phần giúp diện mạo đô thị du lịch Sa Pa khang trang, hiện đại, thân thiện, mà còn tạo ra hình ảnh đẹp trong mắt du khách và bạn bè quốc tế.

  • Lan tỏa thông điệp BVMT vì một tương lai xanh
    Hoạt động tín ngưỡng tôn giáo - Linh Chi - 12:31 11/05/2022
    (TN&MT) - Trong các tổ chức tôn giáo tại Việt Nam, Phật giáo và Công giáo là hai tôn giáo có nhiều đóng góp tiêu biểu trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy khác nhau về giáo lý, về cách tu tập nhưng cả hai tôn giáo đều giáo dục chức sắc, tín đồ làm việc thiện, sống hài hòa với thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO