Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng quà Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo

16/01/2019 22:31

(TN&MT) - Ngày 16/1, Đoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

1
Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tặng quà cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

 

2
Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên và đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Lụt, có con là liệt sĩ Hoàng Văn Chù và Hoàng Văn Hoạch, ở thôn Quan Lang, xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2019”,các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trao tổng cộng 251 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Đình; tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo của Trường Tiểu học và THCS xã Phú Đình; hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà cho hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng. Đồng chí Trần Quốc Tỏ và đoàn đã trực tiếp đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Lụt, có con là liệt sĩ Hoàng Văn Chù và Hoàng Văn Hoạch, ở thôn Quan Lang, xã Phú Đình; gia đình ông Phạm Văn Vũ, sinh năm 1950, là thương binh mất 81% sức khỏe, ở thôn Tỉn Keo, xã Phú Đình. Thay mặt đoàn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chúc các gia đình đón năm mới Kỷ Hợi an khang thịnh vượng, vui xuân mới tích cực phát triển kinh tế hộ làm giàu cho quê hương cách mạng ATK Định Hóa.

3
Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho một hộ nghèo ở xã Phú Đình.

 

4
BTV Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Sông Thao, Hội Đồng đội huyện Định Hóa tặng ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 65 triệu đồng cho gia đình em Tống Thị Thu Hiền , xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình,  huyện Định Hóa.

Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thường xuyên động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện để các gia đình có cuộc sống ổn định, thể hiện đạo lý uống nước nhờ nguồn của dân tộc.Trong dịp này, ngành Y tế tỉnh cũng tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân trên địa bàn xã Phú Đình. Cũng tại xã Phú Đình, BTV Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư Sông Thao, Hội Đồng đội huyện Định Hóa tặng ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 65 triệu đồng cho gia đình em Tống Thị Thu Hiền, xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình,  huyện Định Hóa. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà ở đã dột nát và không còn đủ chỗ cho 6 thành viên trong gia đình. Các anh chị đã động viên và gửi lời chúc tết đến các thành viên gia đình em Hiền.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng quà Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO