--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Chỉ đạo tăng cường các giải pháp bảo vệ nguồn nước

Tài nguyên nước - Hoàng Nghĩa - 10:29 12/11/2020

(TN&MT) - Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có văn bản số 4513/VP-KT truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Trọng Quỳnh về việc thực hiện các giải pháp bảo vệ nguồn nước cấp cho các mục đích sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh nước sạch.

Ảnh minh họa

Theo đó, giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, đề xuất triển khai các nội dung theo yêu cầu của Bộ TN&MT tại Công văn số 6185/BTNMT-TNN. Trong đó, tổ chức lập, công bố danh mục nguồn nước phải lập hành lang bảo vệ và thực hiện cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước đối với sông, suối, kênh rạch, hồ tự nhiên, hồ nhân tạo ở các đô thị, khu dân cư tập trung và các nguồn nước khác. Chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị quản lý, vận hành các hồ chứa thủy điện, thủy lợi trên địa bàn khẩn trương hoàn thành việc cắm mốc hành lang bảo vệ hồ chứa theo quy định.

Lập, phê duyệt, thông báo vùng bảo hộ vệ sinh khu vực lấy nước sinh hoạt của công trình khai thác nước trên địa bàn tỉnh, thành phố theo quy định, đồng thời, kiểm soát chặt chẽ việc xả thải vào hệ thống sông, hồ, nguồn nước để bảo đảm cấp nước an toàn cho Nhân dân, đặc biệt là các nguồn nước có sử dụng cho mục đích sinh hoạt, sản xuất nước sạch. Ban hành danh mục nguồn nước nội tỉnh theo quy định của Luật Tài nguyên nước, quản lý, kiểm soát các hoạt động khai thác, sử dụng nước và hoạt động xả nước thải vào nguồn nước thông qua hoạt động cấp giấy phép tài nguyên nước.

  • Vi phạm hành lang bảo vệ nguồn nước
    Pháp luật môi trường - 00:00 28/10/2016
    (TN&MT) – Tại nơi tôi sinh sống, bà con thường xuyên trồng cấy và dựng lều chõng tại hai ven bờ sông, bờ suối để thuận tiện lấy nước tưới tiêu cho cây trồng. Việc làm này ảnh hưởng rất nhiều đến dòng chảy của sông, suối. Mặc dù hiện tượng này xảy ra khá lâu nhưng không thấy địa phương nhắc nhở hay xử phạt? Cho tôi hỏi, hành vi này có vi phạm hành lang bảo vệ nguồn nước hay không?

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO