--Quảng cáo---

Lạng Sơn: Bảo vệ môi trường dịp Tết ông Công, ông Táo

Môi trường - Hoàng Nghĩa - 16:11 17/01/2020

(TN&MT) - Dịp Tết ông Công, ông Táo năm nay, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường.

Lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời và hóa giải các đồ thờ, cúng với chủ đề “ Chung tay bảo vệ dòng sông quê hương”.

Tại Chùa Thành, phường Chi Lăng đã diễn Lễ thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời và hóa giải các đồ thờ, cúng với chủ đề “ Chung tay bảo vệ dòng sông quê hương”. Tại đây, Ban Tổ chức có lắp đặt ban thờ cùng các dụng cụ đựng cá bằng nhựa. Người dân mang cá chép đến và chuyển vào các khay, tô nhựa làm lễ, sau đó tự tay mình mang đến sông Kỳ Cùng thả cá. Túi nilon được các tình nguyện viên thu gom và chuyển đến nơi tập kết để tiêu hủy. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã bố trí các thùng rác, lò để người dân đến hóa giải các đồ thờ cúng.

Dụng cụ đựng cá được Ban Tổ chức bố trí.

Ngoài Chùa Thành, hàng nghìn người dân cũng tiến hành thả cá chép phóng sinh tại 4 điểm dọc sông Kỳ Cùng qua địa bàn thành phố là: Cầu Ngầm, cầu 17 – 10, cầu Đông Kinh và chợ Bờ Sông.

Người dân TP.Lạng Sơn thả cá xuống sông Kỳ Cùng.

Tại các địa điểm thả cá, Ban Tổ chức đã bố trí lực lượng Công an, trật tự đô thị, đoàn thanh niên… túc trực từ 7h sáng – 20h đêm. Các lực lượng này tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân thả cá, bỏ túi nilon, vỏ bao bì và các đồ hóa giải mang tính tâm linh vào đúng nơi quy định. Đơn vị làm công tác vệ sinh môi trường cũng đã bố trí gần hàng chục thùng rác tại các nơi thả cá và túc trực để kịp thời dọn vệ sinh, thu gom rác.

Túi nilon được người dân bỏ vào thùng rác.

Đây là năm thứ 5 TP.Lạng Sơn tổ chức các hoạt động này. Qua đó, nhận thức của người dân về giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước và dòng sông quê hương đã được nâng lên. Lượng rác thải tâm linh, túi nilon thả xuống sông Kỳ Cùng gây mất mỹ quan đô thị tại khu vực trung tâm thành phố đã giảm đáng kể so với những năm trước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO