--Quảng cáo---
 • lang nghe

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị: Bám sát thực tiễn, làm đúng quy luật, lắng nghe nhân dân
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 09:07 22/01/2021
  Có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu chúng ta đã đúc kết và cần tiếp tục quán triệt, phát huy cho giai đoạn tiếp theo. Trong đó, có những bài học tưởng là đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, đó là phải luôn luôn bám sát thực tiễn, làm đúng quy luật, lắng nghe ý nguyện của nhân dân.
 • Vụ dân “tố” nhiều cơ sở tẩy nhuộm xả thải gây ô nhiễm sông Hồng: Hoạt động nhiều năm không có ĐTM
  Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 20:39 19/01/2021
  (TN&MT) - Mặc dù chưa được phê duyệt ĐTM; hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng không có các thủ tục hành chính về bảo vệ môi trường; không có các biện pháp quản lý chất thải rắn, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải theo quy định. Thế nhưng, 15 cơ sở tẩy nhuộm bông vải sợi… tại xã Hoà Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam vẫn vô tư hoạt động, bất chấp pháp luật về môi trường.
 • Nỗ lực bảo vệ môi trường làng nghề
  Môi trường - Ngân Hà - 20:51 13/01/2021
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp nhằm khắc phục ô nhiễm môi trường làng nghề. Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định song do nhiều nguyên nhân, việc xử lý ô nhiễm vẫn chuyển biến chậm
 • Xin lắng nghe dân
  Xã hội - Ngọc Lý - 09:34 15/12/2020
  (TN&MT) - Năm 2020 đầy biến động sắp đi qua với bao vấn đề quốc kế, dân sinh đang nóng hổi trước thời điểm diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII. Đó là thách thức với nền kinh tế trước tình hình hết sức phức tạp đang diễn ra trên thế giới; vấn nạn tham nhũng, dù có giảm, nhưng vẫn là trăn trở của những người tâm huyết với vận mệnh nước nhà.
 • Giàu có trong bức bối và ô nhiễm
  Môi trường - Phương Anh - 15:08 11/11/2020
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường làng nghề đã trở thành “thương hiệu” riêng của các địa phương. Bất cứ nơi nào có nhiều làng nghề, ở đó, đời sống kinh tế của người dân khá giả nhưng thường trực nguy cơ đối diện với bài toán khó về môi trường.
 • Khai mạc Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam 2020
  Kinh tế - Tin và ảnh: Lưu Nguyên Sơn - 15:13 06/11/2020
  (TN&MT) - Tối 5/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ khai mạc Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 và trao giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020.
 • Nghĩ về nguồn tài nguyên cây lác ở Vũng Liêm
  Xã hội - Trương Thanh Liêm - 15:33 30/10/2020
  (TN&MT) - Trong khi các địa phương khác đang phải vất vã đối phó với hạn, mặn xâm nhập sớm, mưa bão bất thường ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân thì ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long có một địa phương có cách làm rất hiệu quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên đó là khai thác triệt để nguồn tài nguyên dồi dào, đó là cây lác.
 • Cần thu phí xử lý nước thải làng nghề
  Môi trường - Ly Ngân (thực hiện) - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Thành phố Hà Nội hiện có khoảng 1.350 làng nghề và làng có nghề, phân bố không đều trên địa bàn các quận, huyện. Những năm qua, dù TP đã nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm ở các làng nghề nhưng thực tế cho thấy, hệ thống văn bản chính sách hiện nay còn thiếu các quy định để nâng cao hiệu quả xử lý ô nhiễm.
 • Làng nghề "mắc kẹt" giữa phát triển với bảo vệ môi trường: Cụm công nghiệp không phải là “chìa khóa vạn năng”
  Môi trường - Mai Chi - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Để từng bước khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề, nhiều tỉnh, thành phố đã tiến hành xây dựng các Cụm công nghiệp (CNN) làng nghề với mục đích đưa các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư, tập trung lại một chỗ để dễ quản lý. Chủ trương quy hoạch các CCN này là đúng. Tuy nhiên, khi thực hiện đã bộc lộ nhiều vướng mắc, dẫn tới nhiều CCN dần trở thành khu dân cư mới, là hình thức mở rộng phạm vi ô nhiễm.
 • Làng nghề "mắc kẹt" giữa phát triển với bảo vệ môi trường: Ô nhiễm vì sao chưa dứt?
  Môi trường - Linh Chi - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Việc xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề mặc dù đã được Chính phủ quan tâm, nhưng đến nay vẫn còn nan giải. Nếu chúng ta không phân định rõ ràng về vai trò và trách nhiệm trong việc BVMT làng nghề giữa các Bộ, ngành và giữa Bộ, ngành với các địa phương; nâng cao nhận thức người dân thì vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ rất khó giải quyết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO