--Quảng cáo---
 • làng nghề

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Nội dành 750 tỷ đồng để xử lý môi trường tại 50 làng nghề
  Môi trường - Tống Minh - 15:54 28/02/2020
  (TN&MT) - Theo kế hoạch xử lý ô nhiễm môi trường các làng nghề trên địa bàn TP. Hà Nội, đến hết năm 2020, thành phố sẽ bố trí khoảng 750 tỷ đồng xây dựng hệ thống xử lý môi trường tại 50 làng nghề trọng điểm.
 • Giải “bài toán” ô nhiễm làng nghề tại Ninh Bình
  Môi trường - Anh Tú - 18:26 14/02/2020
  (TN&MT) - Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có 75 làng nghề được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận, nằm trên địa bàn của 8 huyện, thành phố. Trong đó, có 5 làng nghề chế biến, bảo quản nông lâm, thuỷ sản; 58 làng nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ như: chế tác đá mỹ nghệ, thêu ren, cói, mây tre đan, mộc, gốm sứ; 11 làng nghề gây trồng kinh doanh sinh vật cảnh và 1 làng nghề xây dựng.
 • Nâng cao giá trị sản phẩm làng nghề đúc đồng Đại Bái
  Xã hội - Mai Đan - 00:10 27/01/2020
  (TN&MT) - Muốn chấn hưng và phát triển làng nghề một cách chuyên nghiệp, khiến cho cả thế giới biết đến thương hiệu “Đồng Đại Bái”, ngoài các yếu tố bí truyền, không còn con đường nào khác là phải áp dụng khoa học kỹ thuật cao, có tri thức và đặc biệt là bản lĩnh kinh doanh trên thương trường.
 • Làng nghề thêu Đông Cứu mang đậm chất văn hoá quê hương
  Xã hội - Mai Đan – Thu Trang - 11:50 25/01/2020
  (TN&MT) - Làng Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) từ xa xưa đã nổi danh với nghề thêu các loại trang phục lễ hội truyền thống. Nhiều sản phẩm thêu truyền thống đặc trưng của làng như: nghi môn, câu đối, trướng, tán, lọng, áo lễ… hầu như có mặt ở khắp nơi trong cả nước.
 • GS.TS. Đặng Kim Chi - Nhân tài đất Việt lĩnh vực môi trường: “Tôi vẫn luôn trăn trở về môi trường làng nghề”
  Môi trường -  Nhật Tân – Ngân Giang - 22:40 23/01/2020
  (TN&MT) - GS.TS. Đặng Kim Chi là một trong những nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu về kỹ thuật bảo vệ môi trường ở Việt Nam, đồng thời, nằm trong số ít những người đầu tiên đưa ra khái niệm “Bảo vệ môi trường làng nghề” từ hơn 2 thập kỷ trước. Ở tuổi cổ lai hy, bà vẫn luôn trăn trở: Làm thế nào để làng nghề xanh, sạch mà vẫn không mất đi nét duyên dáng, duy tình từ một làng quê.
 • Quy hoạch không gian sản xuất gắn với bảo vệ môi trường tại làng nghề
  Môi trường - Mai Đan - 16:47 16/01/2020
  (TN&MT) - Mặt trái của sự phát triển là hầu hết các làng nghề Việt Nam hiện nay đã và đang bị ô nhiễm ở cả ba dạng: ô nhiễm nước, ô nhiễm rác thải và khí thải. Trong khi đó, đa số làng nghề sản xuất với hình thức nhỏ lẻ, thiếu sự hỗ trợ về vốn, công nghệ, cũng như thông tin thị trường… Nhằm giải quyết tình trạng này, việc quy hoạch không gian sản xuất gắn với bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp thu được hiệu quả đáng kể.
 • Nghệ An: Nhiều làng nghề truyền thống nhộn nhịp vào Tết
  Xã hội - Đình Tiệp - 09:35 13/01/2020
  (TN&MT) - Đến thời điểm hiện nay, các cơ sở sản xuất hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán ở Nghệ An vẫn đang tất bật, hối hả chạy đua với thời gian với những sản phẩm cuối để tung ra thị trường kịp phục vụ Tết.
 • Bình Định: Làng nghề truyền thống bánh – bún An Thái nhộn nhịp vào Tết
  Xã hội - Mỹ Bình - 10:33 09/01/2020
  (TN&MT) - Thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Canh Tý, hàng trăm cơ sở, hộ gia đình trong Làng nghề truyền thống bánh – bún An Thái ở thôn An Thái, xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn hối hả chạy đua với thời gian để có hàng kịp phục vụ Tết.
 • Làng nghề vàng mã Mật Sơn: Nét văn hóa xứ Thanh
  Xã hội - Hoàng Anh - 12:33 30/12/2019
  (TN&MT) - Làng nghề vàng mã Mật Sơn, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã tồn tại và phát triển lâu đời. Những ngày cận Tết Nguyên Đán, tiễn Táo quân về trời, cũng là lúc người dân nơi đây hối hả, gấp rút tạo ra các sản phẩm ông Công - ông Táo đa sắc màu, đây được xem là nét văn hóa đặc sắc của xứ Thanh.
 • Hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế làng nghề
  Kinh tế - Quyết Thắng - Mai Đan - 20:46 27/12/2019
  (TN&MT) - Chiều 27/12, tại tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh ủy Bắc Ninh và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp, doanh nhân hiến kế hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế làng nghề”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO