--Quảng cáo---
 • lang nghe

Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị: Bám sát thực tiễn, làm đúng quy luật, lắng nghe nhân dân
Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 09:07 22/01/2021
Có rất nhiều bài học kinh nghiệm quý báu chúng ta đã đúc kết và cần tiếp tục quán triệt, phát huy cho giai đoạn tiếp theo. Trong đó, có những bài học tưởng là đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng, đó là phải luôn luôn bám sát thực tiễn, làm đúng quy luật, lắng nghe ý nguyện của nhân dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghĩ về nguồn tài nguyên cây lác ở Vũng Liêm
  Xã hội - Trương Thanh Liêm - 15:33 30/10/2020
  (TN&MT) - Trong khi các địa phương khác đang phải vất vã đối phó với hạn, mặn xâm nhập sớm, mưa bão bất thường ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân thì ở huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long có một địa phương có cách làm rất hiệu quả mang lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện khắc nghiệt của thiên nhiên đó là khai thác triệt để nguồn tài nguyên dồi dào, đó là cây lác.
 • Cần thu phí xử lý nước thải làng nghề
  Môi trường - Ly Ngân (thực hiện) - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Thành phố Hà Nội hiện có khoảng 1.350 làng nghề và làng có nghề, phân bố không đều trên địa bàn các quận, huyện. Những năm qua, dù TP đã nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm ở các làng nghề nhưng thực tế cho thấy, hệ thống văn bản chính sách hiện nay còn thiếu các quy định để nâng cao hiệu quả xử lý ô nhiễm.
 • Làng nghề "mắc kẹt" giữa phát triển với bảo vệ môi trường: Cụm công nghiệp không phải là “chìa khóa vạn năng”
  Môi trường - Mai Chi - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Để từng bước khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường làng nghề, nhiều tỉnh, thành phố đã tiến hành xây dựng các Cụm công nghiệp (CNN) làng nghề với mục đích đưa các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi khu dân cư, tập trung lại một chỗ để dễ quản lý. Chủ trương quy hoạch các CCN này là đúng. Tuy nhiên, khi thực hiện đã bộc lộ nhiều vướng mắc, dẫn tới nhiều CCN dần trở thành khu dân cư mới, là hình thức mở rộng phạm vi ô nhiễm.
 • Làng nghề "mắc kẹt" giữa phát triển với bảo vệ môi trường: Ô nhiễm vì sao chưa dứt?
  Môi trường - Linh Chi - 11:25 15/10/2020
  (TN&MT) - Việc xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề mặc dù đã được Chính phủ quan tâm, nhưng đến nay vẫn còn nan giải. Nếu chúng ta không phân định rõ ràng về vai trò và trách nhiệm trong việc BVMT làng nghề giữa các Bộ, ngành và giữa Bộ, ngành với các địa phương; nâng cao nhận thức người dân thì vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ rất khó giải quyết.
 • Lắng nghe những lời trách cứ
  Xã hội - Ngọc Lý - 11:06 08/10/2020
  (TN&MT) - Trước mỗi kỳ họp Quốc hội, các vấn đề nóng bỏng, quốc kế dân sinh lại được người dân bàn thảo, đóng góp ý kiến với mong muốn xây dựng để các chiến lược, đường hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước được trọn vẹn hơn.
 • Thừa Thiên Huế: Đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của tiểu thương ngôi chợ hơn 120 năm tuổi
  Xã hội - VĂN DINH - 09:54 06/10/2020
  (TN&MT) - Nhằm lắng nghe và giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của tiểu thương chợ Đông Ba cũng như có những định hướng để tiến tới xây dựng hoạt động chợ văn minh, lịch sự, an toàn và thân thiện, ngày 5/10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi gặp mặt với hơn 350 tiểu thương.
 • Giảm thiểu ô nhiễm ở làng nghề bằng sản xuất sạch hơn
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Nguyễn Ngọc - 06:11 04/10/2020
  (TN&MT) - Vấn đề ô nhiễm và xử lý ô nhiễm ở các làng nghề hiện nay của Thủ đô đang thực sự nóng bỏng. Một trong những hướng đi tích cực mà Sở Công Thương Hà Nội thực hiện đó là hỗ trợ các đơn vị sản xuất đầu tư mới hoặc cải tiến công nghệ theo hướng sản xuất sạch hơn.
 • Làng nghề lồng đèn Hội An tất bật vào vụ Trung thu
  Xã hội - Lan Anh - 08:58 30/09/2020
  (TN&MT) - Vào mùa Trung thu, nghề làm lồng đèn truyền thống vốn nổi tiếng của các nghệ nhân ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) càng thêm tất bật. Với họ, nghề làm lồng đèn không chỉ là sinh kế cho thu nhập ổn định, mà còn bởi đèn lồng Hội An mang hơi thở văn hóa người dân phố cổ.
 • Sản xuất sạch hơn cho làng nghề tái chế nhựa
  Quản lý chất thải rắn - Tuyết Chinh (thực hiện) - 10:18 29/09/2020
  (TN&MT) - Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường tại các làng nghề tái chế chất thải cần những giải pháp đồng bộ; trong đó, chú trọng cải tiến kỹ thuật góp phần giảm lượng nước thải ra môi trường.
 • Tạo lập các làng nghề xanh bằng sản xuất sạch
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Thạch Long - 14:40 14/09/2020
  (TN&MT) - Để phát triển sản xuất kinh doanh tại các làng nghề truyền thống bền vững, áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) là một trong những giải pháp quan trọng được Hà Nội tích cực triển khai nhằm giảm ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO