--Quảng cáo---
 • làng nghề

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo vệ môi trường nông thôn, môi trường làng nghề
  Môi trường - Phạm Oanh - 14:54 25/10/2022
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành đã đưa ra những quy định cụ thể về bảo vệ môi trường nông thôn, bảo vệ môi trường làng nghề…nhằm tăng cường hiệu quả trong công tác quản lý rác thải nông thôn hiện nay.
 • Thanh Hóa: Khai thác vượt công suất, Công ty Hoàng Tuấn bị phạt 800 triệu đồng
  Bạn đọc - Pháp luật - Tuyết Trang - 15:43 14/10/2022
  Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3423/QĐ-XPHC đối với Công ty TNHH Hoàng Tuấn có trụ sở tại KCN Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa với số tiền 800 triệu đồng do khai thác khoáng sản vượt công suất khai thác hàng năm nêu trong giấy phép khai thác khoáng sản 119%.
 • Lấy rác “nuôi” nghề thổ cẩm
  Câu chuyện môi trường - Mộc Lim - 06:59 27/09/2022
  (TN&MT) - Trong dòng người rời quê lên thành phố học tập, tìm kiếm việc làm, có những người con vẫn nuôi ước mơ trở về quê hương lập nghiệp.
 • Chính phủ, Thủ tướng luôn đồng hành, chia sẻ, lắng nghe doanh nghiệp để cùng vượt qua khó khăn, thách thức
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 14:56 11/08/2022
  Kết luận Hội nghị với doanh nghiệp, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các yếu tố nền tảng cần duy trì và củng cố vững chắc, những nhiệm vụ, giải pháp trong ngắn hạn và cả lâu dài để cộng đồng doanh nghiệp vững bước vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động thích ứng, phát triển bền vững, ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ", cân bằng lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.
 • Long An: Lắng nghe thời tiết để chủ động nguồn nước
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh - 16:23 26/07/2022
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Long An đã chủ động bám sát tình hình thời tiết, triển khai thực hiện nhiều giải pháp về quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên nước (TNN) trong giai đoạn trước mắt cũng như lâu dài, nhằm góp phần bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trước diễn biến của biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Nhà xưởng lấn đê ở Hà Nội: Đừng "đánh trống bỏ dùi"
  Bạn đọc - Pháp luật - Ngọc Châu - Thụy Khanh - 10:15 21/07/2022
  (TN&MT) - Tình trạng hàng loạt nhà xưởng, nhà kho lấn chiếm đất, xây dựng trái phép tràn lan ven đê sông Hồng vi phạm hành lang giao thông, hành lang thủy lợi trên địa bàn xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã diễn ra từ lâu nhưng đến nay công tác xử lý vẫn trông chờ sự “ra tay” quyết liệt của chính quyền địa phương. Liệu kế hoạch tổ chức xử lý giải tỏa vi phạm có lại “vẽ” trên giấy?
 • Xử lý dứt điểm các điểm nóng môi trường: Nhiều đơn vị hoàn thành các yêu cầu bảo vệ môi trường
  Môi trường - Linh Chi - 11:18 12/07/2022
  (TN&MT) - Thời gian qua, cùng với việc phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương thực hiện kiểm tra, khắc phục, xử lý kịp thời các điểm nóng về môi trường, Tổng cục Môi trường đã tập trung giám sát các dự án, cơ sở sản xuất có nguy cơ gây ô nhiễm, sự cố môi trường cao. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) tại các cơ sở.
 • Hà Trung (Thanh Hóa): Mương Đồng Hang kêu cứu vì ô nhiễm môi trường
  Tiếng dân - Tuyết Trang - 21:38 02/07/2022
  Báo Tài nguyên và Môi trường ngày 24/5/2022 đăng bài: Hà Trung (Thanh Hóa): Cần kiểm tra việc chấp hành bảo vệ môi trường các xưởng sản xuất đá. Phản ánh việc 6 doanh nghiệp sản xuất, chế biến đá tại thôn Nam Thôn, xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) gây ra bụi, tiếng ồn, nước thải phục vụ việc sản xuất, xẻ đá không những gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng đến nguồn nước của người dân. Trong đó mương Đồng Hang là mương tưới tiêu cho bà con trong thôn đang “oằn mình” bởi nước thải từ các cơ
 • Thừa Thiên – Huế: Chiếm đất rừng sản xuất, một doanh nghiệp bị xử phạt
  Bạn đọc - Pháp luật - Văn Dinh - 09:22 13/06/2022
  Do có hành vi chiếm đất rừng sản xuất với diện tích đất chiếm là 3.885,5 m2, Công ty CP Long Thọ đã bị cơ quan chức năng Thừa Thiên – Huế xử phạt hành chính.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tiếp tục lắng nghe, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của công nhân, người lao động
  Trong nước - Theo TTXVN - 14:52 12/06/2022
  Sáng 12/6, tại điểm cầu chính ở tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại trực tiếp và trực tuyến với 4.500 công nhân lao động tại điểm cầu ở 63 tỉnh, thành phố, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, với chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO