Khu tưởng niệm các vua Hùng đón gần 3 triệu lượt khách tham quan trong 10 năm

15/04/2019 14:53

Tối 14/4, Ban tổ chức Kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm khánh thành Khu tưởng niệm các vua Hùng tại Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc (phường Long Bình, quận 9).

kỷ niệm 10 năm Khu tưởng niệm các vua Hùng
Kỷ niệm 10 năm Khu tưởng niệm các vua Hùng

Khu tưởng niệm các vua Hùng là một công trình lịch sử - văn hóa nhằm biểu thị tấm lòng và ước vọng của những người con Phương Nam luôn vọng về quê cha đất tổ vào các dịp Giỗ Tổ hằng năm.

Khu tưởng niệm với hơn 10 hạng mục kể từ ngày khánh thành đến nay đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch; duy trì thường xuyên tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; đồng thời đón tiếp nhiều phái đoàn của Đảng, Nhà nước, đoàn thể và các đồng bào trong nước, ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu lịch sử, dâng hương, dâng hoa cúng đền.

Đến nay, Khu tưởng niệm các vua Hùng đã đón tiếp gần 3 triệu lượt khách đến tham quan các hoạt động.

Ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, công trình là một trong những chủ trương hết sức quan trọng và ý nghĩa của Ban Thường vụ Thành ủy các thời kỳ nhằm tái hiện các cột mốc lịch sử, văn hóa của dân tộc, làm điểm tựa cho công tác giáo dục lý tưởng, phát huy truyền thống dân tộc cho các thế hệ trẻ.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 10 năm Khu tưởng niệm các vua Hùng tối 14/4 gồm 3 chương: Hùng thiêng Âu Lạc; Nhớ về quê cha đất Tổ; Bay lên nòi giống Tiên Rồng.

Những ca khúc như: Huyền sử Âu Lạc, Thánh Gióng ra trận, Bánh chưng bánh dày và ca cảnh Mai An Tiêm, Việt Nam ngôi nhà chung, Mùng Mười Tháng Ba, đất nước Hùng Vương đất nước Bác Hồ, Bay lên nòi giống Tiên Rồng, giai điệu tự hào, liên khúc Quốc Tổ Hùng Vương - Việt Nam ơi chân trời rộng mở... qua phần thể hiện NSƯT Tấn Giao, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Tạ Minh Tâm… Cùng các ca sĩ Trung Kiên, Lưu Hiền Trinh, Kasim Hoàng Vũ, Phạm Thế Vĩ… Qua đó đã giúp người xem cảm nhận được khí thế hào hùng, những cột mốc lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khu tưởng niệm các vua Hùng đón gần 3 triệu lượt khách tham quan trong 10 năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO