--Quảng cáo---
 • khô hạn

Khô hạn sẽ “khắc nghiệt” trên toàn quốc?
Môi trường - Tuyết Chinh - 14:06 17/01/2020
(TN&MT) - Tình hình khô hạn trong mùa khô năm nay nói chung trên toàn quốc khá là khắc nghiệt, thiếu nước diễn ra ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực Trung Trung Bộ từ tháng 6 sẽ xuất hiện tình trạng thiếu nước căng thẳng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • ĐBSCL: Đợi chờ một mùa nước nổi
  Thời sự - Lê Xuân - 09:18 19/08/2019
  (TN&MT) - Chưa bao giờ nước lại cần cho Đồng bằng sông Cửu Long như bây giờ. Không chỉ vậy, Lào và Thái Lan… người dân cũng đang mong chờ lũ về từng ngày, chuyện mà trước đây các nước bạn không quan tâm lắm.
 • Đẩy mạnh các hoạt động giám sát nguồn nước trên lưu vực sông Mê Công
  Tài nguyên nước - 22:20 15/08/2019
  (TN&MT) – Theo Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, mùa khô và đầu mùa lũ năm 2019, lưu vực sông Mê Công trải qua một giai đoạn thiếu mưa với tổng lượng mưa trung bình trên lưu vực chỉ đạt khoảng một nửa lượng mưa trung bình nhiều năm của lưu vực. Là quốc gia nằm ở cuối nguồn, Việt Nam đã và đang tiếp tục giám sát chặt chẽ các biến động về diễn biến thiên tai và nguồn nước trên lưu vực đảm bảo ổn định nguồn nước cho người dân ĐBSCL.
 • 17 quốc gia có nguy cơ thiếu hụt nước rất cao
  Biến đổi khí hậu - 15:39 06/08/2019
  (TN&MT) - Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) vừa đưa ra Bản đồ Rủi ro nguồn nước Aqueduct (Aqueduct Water Risk Atlas) và xếp hạng mức độ căng thẳng về nguồn nước, rủi ro về hạn hán và rủi ro về lũ lụt ven sông ở 189 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, 17 quốc gia - chiếm 1/4 dân số thế giới, đang phải đối mặt với tình trạng căng thẳng về nguồn nước ở mức độ rất cao.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường: Bám sát diễn biến khô hạn ở miền Trung
  Tài nguyên - 11:39 01/08/2019
  (TN&MT) - Trước tình hình khô hạn kéo dài tại các tỉnh miền Trung, Đoàn Công tác Bộ TN&MT đã khảo sát toàn khu vực để chỉ đạo sát sao công tác vận hành các hồ chứa lớn, đảm bảo nguồn nước cho hạ du lưu vực sông. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi với ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước xung quanh vấn đề này.  
 • Khốn đón vì khô hạn: Nguy cơ mất trắng
  Môi trường - 11:25 01/08/2019
  (TN&MT) - Hạn hán đang làm đảo lộn cuộc sống của hầu hết những vùng dân cư từ miền Trung đến toàn vùng ĐBSCL. Thiếu nước tưới tiêu, xâm mặn đang từng ngày đe dọa đến an sinh xã hội…
 • Góc khuất: Lũ ơi… sao không về?
  Biến đổi khí hậu - 11:22 01/08/2019
  (TN&MT) - Khô - khát - hạn - mặn khốc liệt là những cụm từ được nhắc nhiều trên các phương tiện thông tin khắc họa bức tranh thiên nhiên nhiều mảng tối của vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.
 • Khốn đốn vì khô hạn kéo dài: Mực nước thấp kỷ lục
  Tài nguyên nước - 11:16 01/08/2019
  (TN&MT) - Nắng nóng và thiếu hụt lượng mưa trong thời gian dài ở Trung Bộ đã khiến mực nước trên một số lưu vực sông xuống thấp nhất lịch sử, mực nước một số hồ chứa xuống dưới mực nước chết. Theo dự báo, dù miền Trung sẽ có mưa trong thời gian tới, nhưng tình trạng này nhiều khả năng không được cải thiện.
 • Dùng xe cứu hỏa cung cấp nước sạch cho dân vùng khô hạn
  Tài nguyên nước - 14:49 27/07/2019
  Tỉnh Bình Định đang bị hạn nặng vì nắng nóng kéo dài. Hàng nghìn ha vụ hè thu bị mất trắng, hàng chục ngàn người dân tỉnh Bình Định đang thiếu nước sạch. Hiện nay, chính quyền địa phương phải huy động xe cứu hỏa chở nước tiếp tế cho người dân vùng hạn nặng.
 • Đà Nẵng: Làng rau La Hường khốn đốn vì khô hạn
  Tài nguyên nước - 19:45 26/07/2019
  (TN&MT) - Làng rau La Hường (phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) có diện tích hơn 10 hecta đang rơi vào cảnh kiệt quệ, khốn đốn do nước sông bị nhiễm mặn nặng.
 • Cần chủ động chống hạn khi có cảnh báo sớm
  Biến đổi khí hậu - 12:11 26/07/2019
  (TN&MT) - Dù đã có cảnh báo khô hạn từ khá sớm - thời điểm bắt đầu các đợt nắng nóng, nhưng đến nay, tình trạng khô hạn, thiếu nước diễn ra khá nghiêm trọng, đặc biệt là khu vực miền Trung - Nam Trung Bộ. Đợt hạn hán năm nay một lần nữa đặt ra cho các địa phương vấn đề cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có sự chuẩn bị kĩ càng hơn khi có thông tin dự báo, cảnh báo hạn hán.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO