--Quảng cáo---
 • khi nha kinh

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nỗ lực giảm 7,3% tổng lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường
  Môi trường - Phạm Oanh - 15:56 20/08/2021
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Kế hoạch thực hiện chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.
 • TP.HCM: Chuẩn bị khởi công Dự án phát triển giao thông xanh
  Môi trường - Nguyễn Quỳnh - 10:48 29/07/2021
  (TN&MT) - Dự kiến, đầu năm 2022, TP.HCM sẽ khởi công tuyến buýt nhanh số 1 thuộc Dự án phát triển giao thông xanh (còn gọi là Dự án xe buýt nhanh BRT) và đưa vào hoạt động trong năm 2023, góp phần giảm ùn tắc giao thông và bảo vệ môi trường.
 • Lộ trình giảm phát thải khí nhà kính không tạo thêm gánh nặng cho doanh nghiệp “thời” Covid -19
  Biến đổi khí hậu - Phạm Oanh - 17:46 14/07/2021
  (TN&MT) - Tình thần này được thể hiện xuyên suốt trong quá trình chỉ đạo, xây dựng dự thảo Nghị định quy định về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn nhằm bảo đảm tính hợp lý, khả thi của quy định, quyền và lợi ích của doanh nghiệp chịu sự tác động, nhất là trong lúc nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.
 • Tập trung xây dựng lộ trình phát triển thị trường tín chỉ các-bon
  Môi trường - Phạm Oanh - 16:10 09/07/2021
  (TN&MT) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Nghị định quy định về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn và lộ trình phát triển thị trường tín chỉ các-bon trong nước”.
 • Góp ý Dự thảo Nghị định quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn
  Ngành TN&MT - Phạm Oanh - 15:26 01/07/2021
  (TN&MT) - Sáng 1/7, Bộ TN&MT đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo trực tuyến lấy ý kiến doanh nghiệp Dự thảo Nghị định quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn. Hội thảo có sự tham gia của đại diện các hiệp hội và doanh nghiệp.
 • Thu hút tài chính tư nhân cho tăng trưởng xanh
  Môi trường - Khánh Ly - 14:30 01/07/2021
  (TN&MT) - Trong cuộc chạy đua toàn cầu hướng đến phát thải cân bằng, phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050, việc thu hút tài chính từ khối tư nhân bằng cách mở rộng hơn nữa các ngành, lĩnh vực tham gia tăng trưởng xanh, cũng như đề ra các chính sách khuyến khích đầu tư cụ thể sẽ giúp các quốc gia (trong đó có Việt Nam) có thêm nguồn lực đáng kể cả về tài chính, công nghệ, kỹ thuật.
 • Mối nguy hại sức khỏe do ô nhiễm không khí từ cháy rừng
  Thế giới - Khánh Ly - 16:40 18/06/2021
  (TN&MT) - Các đám cháy rừng lớn hơn, thường xuyên hơn đang ngày một gia tăng do biến đổi khí hậu, nạn phá rừng và công tác quản lý đất đai kém hiệu quả. Các chính phủ trên toàn thế giới cần phải chuẩn bị hệ thống y tế công để giúp người dân đối phó với các tác động của đợt ô nhiễm không khí định kỳ từ hỏa hoạn. Đây là cảnh báo từ Liên minh Khí hậu và Sức khỏe Toàn cầu trong một báo cáo vừa công bố.
 • Khởi động sáng kiến tàu vận tải biển không phát thải
  Thế giới - Khánh Ly - 16:29 07/06/2021
  (TN&MT) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, một sáng kiến toàn cầu có tên gọi Mission for Shipping (tạm dịch là "Sứ mệnh đối với vận tải biển") vừa được khởi động, nhằm chứng minh những con tàu vận tải biển không phát thải các-bon hoàn toàn có thể hoạt động thương mại vào năm 2030. Các loại nhiên liệu thay thế tiềm năng là hydro xanh, amoniac xanh, metanol xanh và nhiên liệu sinh học tiên tiến.
 • Chim cánh cụt có nguy cơ mất môi trường sống cao nhất do biến đổi khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 13:33 03/06/2021
  (TN&MT) - Tờ báo Guardian của Anh vừa đưa tin, báo cáo của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) về tác động của biến đổi khí hậu cho thấy, khi nhiệt độ Trái đất tăng 1,5 độ C, nhiều loài sẽ phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về tìm kiếm thức ăn và môi trường sống. Trong đó, loài có nguy cơ mất môi trường sống cao nhất là chim cánh cụt, bởi tình trạng băng tan đang diễn ra nhanh chóng ở Nam Cực.
 • Chủ tịch COP 26 đến thăm và làm việc tại Việt Nam
  Trong nước - Khánh Ly - 21:40 27/05/2021
  (TN&MT) - Từ ngày 27 – 29/5, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) - ngài Nghị sĩ Alok Kumar Sharma (Vương quốc Anh) sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO