--Quảng cáo---
 • khí nhà kính

Huy động nguồn lực giảm phát thải thông qua định giá các-bon
Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 16:09 04/10/2022
(TN&MT) - Định giá carbon là làm cho các hoạt động phát thải KNK trở nên đắt đỏ hơn thông qua việc áp chi phí cho mỗi tấn CO2 tương đương thải ra khí quyển. Doanh thu từ việc tính phí phát thải sẽ được sử dụng để thúc đẩy các công nghệ sạch hơn và hỗ trợ cho nhóm dễ bị tổn thương. Tại Việt Nam, đây được coi là công cụ hữu hiệu và khả thi nhằm giúp đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045 và đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 như cam kết tại COP26.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ấn Độ thông qua mục tiêu phát thải mới để ứng phó với biến đổi khí hậu
  Thế giới - Mai Đan - 19:22 05/08/2022
  (TN&MT) - Ấn Độ vừa thông qua các mục tiêu mới để cắt giảm lượng khí thải làm nóng hành tinh, hơn một năm sau thời hạn của Liên Hợp Quốc về các cam kết cập nhật.
 • Đại học TN&MT TP.HCM: Không ngừng lớn mạnh và phát triển
  Ngành TN&MT - Nguyễn Tú - 15:01 04/08/2022
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM hiện đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trọng điểm ở khu vực phía Nam, phục vụ cho ngành TN&MT và xã hội. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Huỳnh Quyền - Hiệu trưởng Nhà trường xung quanh nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này.
 • Bình Thuận triển khai các cam kết của Việt Nam tại COP26: Tầm nhìn dài hạn
  Biến đổi khí hậu - Linh Nga - Vy Huyền - 15:17 15/07/2022
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động rõ rệt tới tỉnh Bình Thuận, thể hiện qua các đợt thiên tai diễn biến ngày càng bất thường. Chủ động thực hiện các giải pháp ứng phó với BĐKH, phát triển năng lượng tái tạo phù hợp với quy mô, ngành nghề sản xuất tại địa phương đang là những hướng đi của tỉnh nhằm giải quyết các thách thức, đồng thời, triển khai Thỏa thuận Paris và các cam kết tại Hội nghị COP26 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 • Khuyến khích doanh nghiệp tham gia lộ trình phát thải ròng bằng “0”
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 21:53 01/07/2022
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ lên kế hoạch và thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định tại Việt Nam (Dự án SPI-NDC), Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa tổ chức Hội thảo "Thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong lộ trình thực hiện đóng góp do quốc gia tự quyết định và mục tiêu phát thải ròng bằng "0"".
 • Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam hướng tới mục tiêu phát thải ròng về "0"
  Môi trường - Khánh Ly - 15:43 22/06/2022
  (TN&MT) - Ngày 22/6, Báo Công Thương phối hợp với Tập đoàn General Electric (GE) tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Chiến lược và Hợp tác thúc đẩy Chuyển đổi Năng lượng cho Việt Nam”, ghi nhận ý kiến của nhiều chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp và nhà đầu tư trong vấn đề chuyển dịch từ điện than sang năng lượng tái tạo tại Việt Nam.
 • Khởi động Dự án tái chế tuần hoàn khép kín Lon – thành – Lon
  Tin tức - Thái Hà - 10:09 17/06/2022
  (TN&MT) - Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong chuỗi cung ứng bao bì nhôm, để khởi động một dự án tái chế lon nhôm tuần hoàn khép kín, lon nhôm đã qua sử dụng sẽ được thu thập, xử lý và tái chế thành lon mới.
 • Hoàn thiện hệ thống kiểm kê khí nhà kính trực tuyến
  Môi trường - Khánh Ly - 14:39 26/05/2022
  (TN&MT) - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án Hỗ trợ lên kế hoạch và thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định tại Việt Nam (SPI-NDC) sáng 26/5, đại diện Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) cho biết sẽ chạy thử nghiệm hệ thống kiểm kê khí nhà kính trực tuyến vào quý 3 năm 2022.
 • Sơn La: 7 cơ sở thuộc danh mục thực hiện kiểm kê khí nhà kính
  Môi trường - Nguyễn Nga - 14:47 29/04/2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND, triển khai các quy định về ứng phó với biến đổi khí hậu theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Nhiều quốc gia loại bỏ dự án điện than mở mới
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 17:53 27/04/2022
  (TN&MT) - Cơ quan Giám sát Năng lượng Toàn cầu (Global Energy Monitor) vừa công bố báo cáo giám sát hằng năm lần thứ 8. Báo cáo cho thấy, tổng công suất điện than từ các dự án mới trong cả năm 2021 đã giảm 13%, từ 525 gigawatt (GW) xuống còn 457 GW - một mức thấp kỷ lục.
 • Tăng cường hợp tác phổ biến pháp luật để giảm nhẹ phát thải nhà kính
  Thời sự - Phạm Oanh - 17:53 26/04/2022
  (TN&MT) - Sáng 26/4, Cục Biến đổi Khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải Quan tổ chức hội thảo phổ biến quy định pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO