--Quảng cáo---
 • khi nha kinh

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khởi động sáng kiến tàu vận tải biển không phát thải
  Thế giới - Khánh Ly - 16:29 07/06/2021
  (TN&MT) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, một sáng kiến toàn cầu có tên gọi Mission for Shipping (tạm dịch là "Sứ mệnh đối với vận tải biển") vừa được khởi động, nhằm chứng minh những con tàu vận tải biển không phát thải các-bon hoàn toàn có thể hoạt động thương mại vào năm 2030. Các loại nhiên liệu thay thế tiềm năng là hydro xanh, amoniac xanh, metanol xanh và nhiên liệu sinh học tiên tiến.
 • Chim cánh cụt có nguy cơ mất môi trường sống cao nhất do biến đổi khí hậu
  Thế giới - Lan Chi - 13:33 03/06/2021
  (TN&MT) - Tờ báo Guardian của Anh vừa đưa tin, báo cáo của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) về tác động của biến đổi khí hậu cho thấy, khi nhiệt độ Trái đất tăng 1,5 độ C, nhiều loài sẽ phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về tìm kiếm thức ăn và môi trường sống. Trong đó, loài có nguy cơ mất môi trường sống cao nhất là chim cánh cụt, bởi tình trạng băng tan đang diễn ra nhanh chóng ở Nam Cực.
 • Chủ tịch COP 26 đến thăm và làm việc tại Việt Nam
  Trong nước - Khánh Ly - 21:40 27/05/2021
  (TN&MT) - Từ ngày 27 – 29/5, Chủ tịch Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26) - ngài Nghị sĩ Alok Kumar Sharma (Vương quốc Anh) sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Phát triển các công cụ kinh tế về giảm phát thải
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 18:31 20/05/2021
  (TN&MT) - Việc xây dựng Nghị định của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn sẽ giúp Việt Nam phát triển các công cụ kinh tế quan trọng như trao đổi hạn ngạch phát thải và tín chỉ các-bon. Ngoài việc tăng ngân sách nước, mục tiêu chính vẫn là giảm phát thải một cách thực chất, chứ không chỉ là nhằm thực hiện các cam kết quốc gia.
 • Xây dựng quy định về giảm phát thải khí nhà kính
  Môi trường - Khánh Ly - 09:55 20/05/2021
  (TN&MT) - Bộ TN&MT đang xây dựng Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết định Mục tiêu quốc gia về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC), phê duyệt tổng hạn ngạch phát thải khí nhà kính theo giai đoạn và hàng năm của các cơ sở, doanh nghiệp phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính.
 • IEA kêu gọi lập tức cắt giảm khai thác nhiên liệu hóa thạch
  Thế giới - Khánh Ly - 16:57 18/05/2021
  (TN&MT) - Ngày 18/5, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) lần đầu tiên công bố báo cáo Báo cáo Phát thải ròng bằng không. Qua phân tích các nguy cơ, IEA kêu gọi ngừng ngay việc thăm dò thêm nhiên liệu hóa thạch và nhanh chóng loại bỏ sản xuất nguồn năng lượng này.
 • Tham vấn xây dựng Nghị định chi tiết về giảm nhẹ phát thải và bảo vệ tầng ô-dôn
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - 15:14 13/05/2021
  (TN&MT) - Ngày 13/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo trực tuyến tham vấn dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn. Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì hội thảo.
 • Giảm phát thải khí nhà kính: Việt Nam tham gia sáng kiến thu hồi các chất F-gas
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 11:25 06/05/2021
  (TN&MT) - Nhằm đóng góp vào việc giảm phát thải các chất gây hiệu ứng khí nhà kính và làm suy giảm tầng ô-dôn Fluorocarbon (F-gas), Việt Nam đã tham gia Sáng kiến của Nhật Bản về “Quản lý vòng đời của các chất Fluorocarbon”. Thời gian tới, một số chính sách sẽ được xây dựng nhằm quản lý các môi chất lạnh, hạn chế nguy cơ rò rỉ các chất F-gas ra môi trường.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu
  Trong nước - Khương Trung - 23:27 22/04/2021
  (TN&MT) - Ngày 22/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu "Ngày Trái Đất" do Tổng thống Mỹ chủ trì, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.
 • Tăng cường hợp tác quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu trong giai đoạn mới
  Ngành TN&MT - Khương Trung - 19:01 13/04/2021
  (TN&MT) - Chiều 13/4, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Hà Nội và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Ả rập Xê-út tại Việt Nam về các nội dung ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID và đồng hành cùng sáng kiến “xanh” về sinh thái và khí hậu của Chính phủ Ả rập Xê-út.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO