--Quảng cáo---

Khánh Hòa chấn chỉnh các dự án du lịch sai phạm

Tài nguyên - 13:01 20/09/2018

HĐND tỉnh Khánh Hòa đã đi thực tế, đến từng dự án du lịch chậm tiến độ để thẩm tra và tìm hiểu năng lực đầu tư của doanh nghiệp.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp, tỉnh Khánh Hòa là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng các dự án du lịch. Bên cạnh những dự án đã hoàn thành và đi vào khai thác hiệu quả, có không ít dự án du lịch đã lộ rõ nhiều sai phạm trong quá trình thực hiện như: chậm tiến độ kéo dài, lấn biển, thi công trái phép, thi công không đúng với thiết kế...

Trong thời gian qua, sau khi được tỉnh Khánh Hòa giao cho đầu tư, khai thác, quản lý, các chủ dự án du lịch đã không thực sự tích cực trong vấn đề đầu tư. Tình trạng "ôm" dự án, chỉ đầu tư chiếu lệ đã khiến các tài nguyên du lịch ở địa phương này không những không được khai thác hiệu quả, gây lãng phí tài nguyên du lịch, mà còn kéo theo nhiều vấn đề khác gây bức xúc trong dư luận.

1 20919
Ảnh minh họa.

Những bức xúc của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Trên thực tế, việc kéo dài sai phạm ở một số dự án đã kéo theo những hệ lụy về môi trường sinh thái, thậm chí làm biến dạng hình ảnh của di tích, danh thắng.

Những sai phạm của các dự án du lịch sẽ còn được tiếp tục đưa ra chất vấn và thảo luận tại kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa diễn ra vào ngày 26/9 tới. Người dân kỳ vọng, những động thái và giải pháp linh hoạt nhưng kiên quyết của chính quyền tỉnh Khánh Hòa sẽ sớm được thực hiện, qua đó góp phần đánh thức tiềm năng du lịch bị lãng phí, tiến tới mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Khánh Hòa.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO