Du lịch

Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai

Bích Hợp 21/09/2023 23:25

(TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.

Phát biểu chào mừng, Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai đã giới thiệu khái quát về điều kiện địa lý, điều kiện tự nhiên vùng Tây Bắc và tiềm năng du lịch to lớn với nền văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc.

Ông Thắng khẳng định, Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc cũng mong muốn thông qua hội nghị sẽ không ngừng đưa hoạt động du lịch vùng Tây Bắc và ĐBSCL ngày càng kết nối chặt chẽ, để cùng khai thác những lợi thế cạnh tranh của các địa phương, cùng nhau nối vòng tay lớn, khai thác và phát huy hết những tiềm năng, lợi thế, để du lịch của hai vùng ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

h9.jpg
Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai Hà Văn Thắng phát biểu chào mừng hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị lãnh đạo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cho biết, năm 2022, các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long thu hút hơn 37 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt hơn 32 nghìn tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2023, các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long đón gần 27 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch hơn 26 nghìn tỷ đồng.

Hiệp hội Du lịch ĐBSCL mong muốn thông qua Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác, kết nối du lịch 2 vùng miền, ngày càng gần lại nhau hơn và cùng nhau phát huy tiềm năng để du lịch của cả 2 vùng cùng cất cánh.

20230921_165848.jpg
Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu chỉ đạo.

Trong không khí cởi mở, chân thành, đại diện các hiệp hội, trung tâm xúc tiến du lịch và doanh nghiệp, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch các tỉnh, thành phố đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và đồng thời mong muốn việc hợp tác phát triển du lịch của đơn vị sẽ ngày càng thuận lợi thông qua việc có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

Phát biểu chỉ đạo, ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam biểu dương, đánh giá cao hoạt động kết nối, phát triển du lịch 2 vùng miền. 2 vùng còn rất nhiều dư địa để phát triển du lịch khi được thiên nhiên ưu đãi về giá trị tài nguyên thiên nhiên, khí hậu đa dạng và phong phú, lợi thế về du lịch biển đảo, sông nước; du lịch địa hình đồi núi; du lịch về văn hóa - lịch sử; du lịch tâm linh; du lịch sinh thái... Thông qua hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch này sẽ tạo điều kiện cơ hội cho doanh nghiệp 2 vùng miền kết nối hợp tác phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

h6.jpg
h5.jpg
Nhiều sản phẩn đặc sắc vùng miền của ĐBSCL đã được giới thiệu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các tỉnh, thành phố ĐBSCL đã giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của vùng, đặc biệt là thế mạnh về miệt vườn - sông nước, có sự đa dạng của sinh cảnh, thiên nhiên, gồm núi rừng, đồng bằng và biển đảo; nét đặc sắc về những loại hình văn hóa, nhất là nghệ thuật đờn ca tài tử đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

h4(1).jpg
Các tỉnh Tây Bắc và ĐBSCL ký kết hợp tác du lịch.

Nhân dịp này, các tỉnh, thành phố và các đơn vị, doanh nghiệp 2 khu vực ĐBSCL và Tây Bắc đã ký kết hợp tác, liên kết phát triển du lịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO