KCM tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về kiến thức AT-VSLĐ

Hồ Cầm| 01/06/2021 14:24

(TN&MT) - Nằm trong chương trình hoạt động hưởng ứng Thánh hàng động về AT-VSLĐ năm 2021, Công ty Khí Cà Mau (KCM) vừa tổ chức cuộc thi lần thứ 15, tìm hiểu về kiến thức an toàn – vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) cho CBCNV Công ty, thi an toàn – vệ sinh viên (AT-VSV) giỏi cho các thành viên trong mạng lưới AT-VSV của Công ty.

Đây là cuộc thi định kỳ nhằm nâng cao nhận thực, trách nhiệm và kỹ năng về công tác An toàn – Vệ sinh lao động cho CBCNV, đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống phát sinh cho mạng lưới An tòan – Vệ sinh viên, đồng thời tạo chơi sân bổ ích, góp phần vào việc nâng cao văn hóa An toàn trong Công ty.

BTC khai mạc và thông báo nội dung thi trực tuyến

Với mục tiêu đảm bảo tuân thủ các phương án phòng chống dịch COVID-19, năm nay Ban tổ chức không tổ chức thi tập trung như trước đây. Hình thức thi được thay đổi thành mô hình trực tuyến. 174 CBCNV KCM dự thi trắc nghiệm trực tuyến 30 câu trong 30 phút. 32 AT-VSV thi 50 câu trong 120 phút. Nội dung trắc nghiệm là về các kiến thức AT-VSLĐ, phòng chống cháy nổ; các kiến thức an toàn chung như an toàn điện, an toàn trong không gian hạn chế, an toàn khi làm việc với thiết bị quay, áp lực...

Đặc biệt, bộ câu hỏi cũng đã được bổ sung cập nhật các nội dung mới về phòng chống dịch COVID-19. Đối với AT-VSV, cuộc thi tăng cường độ khó khi còn có phần trả lời câu hỏi tình huống, cũng được tổ chức online; Ban giám khảo tương tác, chấm điểm trực tiếp qua máy tính.

Đảm bảo giãn cách trong cuộc thi trực tuyến

Qua 2 nội dung thi, Ban tổ chức nhận thấy CBCNV, lực lượng AT-VSV rất am hiểu, nắm chắc các quy định, kiến thức về AT-VSLĐ chung. Thông qua cuộc thi lý thú này, các thành viên dự thi cũng tự nhận thức, học hỏi thêm để định hướng trau dồi kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng xử lý các tình huống khi tương tác với Nhà thầu, đối tác, đồng nghiệp.

Sau 2 ngày thi, với sự tham gia đầy đủ và nhiệt tình của toàn thể CBCNV, Ban tổ chức đã tìm ra những người chiến thắng xứng đáng: ở Phần thi dành cho Mạng lưới AT-VSV, giải Nhất thuộc về anh Nguyễn Huy Hùng – Phòng Kỹ thuật; đối với Phần thi dành cho CBCNV, giải Nhất thuộc về anh Nguyễn Công Thành – GPPCM.

Giám đốc KCM trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Phát biểu chỉ đạo, bế mạc cuộc thi, đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Khí Cà Mau đã đánh giá rất cao tính chủ động, đổi mới sáng tạo, để tạo nên cuộc thi phù hợp với tình hình thực tiễn, trong giai đoạn vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện phòng chống dịch. Đảm bảo an toàn cho người tham dự, cuộc thi trực tuyến đã giúp toàn thể CBCNV KCM, đặc biệt là lực lượng AT-VSV có dịp ôn luyện lại các kiến thức cơ bản về AT-VSLĐ, góp phần lan tỏa và nâng cao văn hóa an toàn của KCM theo bộ giá trị cốt lõi “Tuân thủ - Trung thực – Trách nhiệm”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
KCM tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu về kiến thức AT-VSLĐ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO