--Quảng cáo---
 • huyện Tuần Giáo

Điện Biên thiếu nước sinh hoạt mùa khô, người dân gặp nhiều khó khăn
Tài nguyên nước - Hoàng Châu - 10:18 24/08/2022
(TN&MT) - Mỗi khi mùa khô đến, người dân vùng cao trên địa bàn tỉnh Điện Biên lại canh cánh nỗi lo thiếu nước trong sinh hoạt hàng ngày và phục vụ trồng trọt, sản xuất, làm cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hiệu quả từ mô hình bảo vệ môi trường của phụ nữ huyện Tuần Giáo
  Môi trường - Hoàng Châu - 10:09 03/03/2022
  (TN&MT) - Những đoạn đường hoa, đoạn đường phụ nữ tự quản, mô hình thu gom rác thải, là kết quả của những hoạt động thiết thực mà Hội LHPN ở huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên tham gia BVMT, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn.
 • Công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng tại huyện Tuần Giáo
  Tin tức - Phạm Huế - 14:40 04/10/2021
  (TN&MT) - Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên, vừa tổ chức buổi tuyên truyền về thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), tại trụ sở UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Qua buổi tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng quản lý, sử dụng hiệu quả tiền DVMTR, cho các chủ rừng cộng đồng thôn, bản (19 xã, thị trấn) trên địa bàn huyện
 • Điện Biên: Các chủ rừng sử dụng hiệu quả nguồn tiền từ dịch vụ môi trường rừng
  Môi trường - Hoàng Châu - 16:43 28/07/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã đem lại hiệu quả tích cực trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nhờ chính sách này, người dân có thêm nguồn vốn đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế để thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Khám phá những hang động kì vĩ, tuyệt đẹp ở Tuần Giáo – Điện Biên
  Du lịch - Trần Hương - 12:35 15/03/2021
  (TN&MT) - Khám phá tổ hợp những hang động cực đẹp và kĩ vĩ ở địa phận bản Khá, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên); là một trong những di sản văn hóa độc đáo, chứa đựng những giá trị về mặt lịch sử, khoa học và thẩm mỹ... là dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của trái đất.
 • Điện Biên: Tiếp nhận 208 đơn vị máu trong chương trình “những giọt máu hồng hè 2020”
  Xã hội - Trần Sơn - 16:32 31/08/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 31/8, tại Nhà khách huyện Tuần Giáo, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Điện Biên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “những giọt máu hồng hè 2020”.
 • Tuần Giáo (Điện Biên) chủ động ứng phó với thiên tai
  Xã hội - Trần Sơn - 11:20 18/08/2020
  (TN&MT) - Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp, huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), để ứng phó kịp thời trong những tình huống có thể xảy ra, với mục tiêu giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản…
 • Điện Biên: Hiệu quả “kép” từ bảo vệ rừng
  Môi trường - Trần Sơn - 11:00 13/08/2020
  (TN&MT) - Những năm gần đây, nhờ có chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, cuộc sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên không ngừng được nâng lên. Rừng được bảo vệ, nhiều mô hình sinh kế gắn với rừng bước đầu đã mang lại hiệu quả về kinh tế, tăng thu nhập và đặc biệt là nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.
 • Điện Biên: Sâu keo mùa thu gây hại 252ha cây trồng vụ mùa
  Xã hội - Trần Sơn - 14:19 21/07/2020
  (TN&MT) - Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên, trên địa bàn tỉnh hiện có 252ha cây trồng vụ mùa bị nhiễm sâu keo mùa thu tại 2 huyện: Tuần Giáo và Điện Biên Đông. Dự báo trong thời gian tới, Sâu keo mùa thu sẽ tiếp tục phát sinh gây hại trên cây ngô và các cây trồng khác, nguy cơ giảm năng suất, sản lượng nếu không có các biện pháp quản lý phòng, chống kịp thời, hiệu quả.
 • Điện Biên: Công bố diện tích chi trả DVMTR lưu vực các thuỷ điện Nậm Núa, Nậm Mu 2 và Trung Thu
  Môi trường - Trần Sơn - 15:10 20/07/2020
  (TN&MT) - Mới đây, tại huyện Tuần Giáo, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã công bố 2 Quyết định số 461/QĐ-UBND; Quyết định số 462/QĐ-UBND ngày 21/5/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt kết quả xác định ranh giới lưu vực và diện tích rừng nằm trong 3 lưu vực nhà máy Thủy điện Nậm Núa, Nậm Mu 2 và Thủy điện Trung Thu để làm cơ sở chi trả DVMTR.
 • Điện Biên: Trồng rừng phòng hộ khó đạt kế hoạch do chậm vốn
  Môi trường - Trần Sơn - 11:18 17/07/2020
  (TN&MT) - Hàng năm, UBND tỉnh Điện Biên giao chỉ tiêu trồng rừng cho cấp huyện thực hiện. Song mấy năm qua, nguồn vốn từ Trung ương thường phân bổ chậm nên kế hoạch trồng rừng đều không đạt. Ðối với người dân, sau 1 - 2 năm tham gia các dự án trồng rừng nhưng chậm được thanh toán đã không còn mặn mà, nên việc huy động người dân trồng rừng ngày càng khó.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO