--Quảng cáo---

Huế: Sẽ thành lập 3 hợp tác xã lâm nghiệp bền vững

Khoáng sản - 08:45 22/07/2018

(TN&MT) - Hội Chủ rừng phát triển bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức đại hội bất thường và họp ban chấp hành lần thứ VII nhiệm kỳ 2016-  2020, trong đó đưa ra mục tiêu là sẽ thành lập 3 hợp tác xã lâm nghiệp bền vững...

Thừa Thiên Huế sẽ thành lập 3 hợp tác xã lâm nghiệp bền vững
Thừa Thiên Huế sẽ thành lập 3 hợp tác xã lâm nghiệp bền vững

Hội Chủ rừng phát triển bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập năm 2016, là Hội các nhóm hộ đầu tiên của Thừa Thiên Huế và là thứ hai của Việt Nam được thành lập với sự hỗ trợ của WWF (Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới).

Hội có chức năng bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các chủ rừng hộ gia đình quy mô nhỏ trong hoạt động kinh doanh rừng bền vững; đồng thời có nhiệm vụ thúc đẩy các chủ rừng tích cực hưởng ứng tham gia vào hoạt động quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn được Hội đồng Quản trị rừng Quốc tế công nhận (tiêu chuẩn FSC). 

Đến tháng 7/2018, Tổ công tác Hiện trường đã hỗ trợ đánh giá trữ lượng cho diện tích khai thác theo kế hoạch năm 2018. Kết quả đánh giá trữ lượng của 18 chi hội, 31 hộ với diện tích 92 ha; sản lượng dự kiến 14.879,3 m3.

Trong năm qua, hội đã phối hợp với Dự án SBARP/WWF, Công ty SP cùng với các Ban quản lý Chi hội rà soát số hộ và diện tích tham gia mới trong năm 2018. Kết quả đến 20/7/2018 có 244 hộ với diện tích 1.105 ha.

Trong tháng 8 và quý III, hội tiếp tục kiểm tra cây trồng bản địa vùng đệm và chụp ảnh cây trồng bản địa lưu vào hồ sơ; thực hiện kế hoạch thành lập 3 Hợp tác xã lâm nghiệp bền vững điểm trong cuối năm 2018; triển khai các hoạt động hợp tác hỗ trợ FOSDA thực hiện quản lý rừng bền vững (Dự án SBARP, Trường Sơn Xanh...).


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO