--Quảng cáo---

Huế: Khai mạc lễ hội Diều 2019

Văn hóa - 14:07 08/06/2019

(TN&MT) - Sáng 8/6, Lễ hội Diều Huế 2019 đã được chính thức được khai mạc tại công viên Tứ Tượng (đường lê Lợi, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Khai mạc lễ hội Diều Huế 2019
Khai mạc lễ hội Diều Huế 2019

Theo đó, lễ hội Diều Huế 2019 do Sở Du lịch chủ trì tổ chức, bắt đầu từ nay đến 12/6, là một điểm nhấn của mùa khách du lịch nội địa trong chuỗi lễ hội, sự kiện gắn với du lịch diễn ra trong năm 2019 ở Thừa Thiên Huế.

Lễ hội Diều Huế bao gồm các sự kiện như: Triển lãm diều nghệ thuật, Làm diều và vẽ trang trí diều, Biểu diễn văn nghệ và thời trang sẽ diễn ra tại Công viên Tứ Tượng.

Hoạt động Triển lãm diều nghệ thuật gồm các hoạt động: sắp xếp, trưng bày diều nghệ thuật, tạo không gian mới lạ, thu hút; triển lãm theo nghệ thuật sắp đặt có nội dung; quãng diễn của các nghệ nhân làm diều, hướng dẫn các bước tạo nên một con diều hoàn chỉnh.

Làm Diều và thả diều là một thú chơi có từ xa xưa ở Việt Nam, nhưng để nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, nét văn hóa của vùng miền thì không phải nơi nào cũng làm được như ở xứ Huế. Nghệ thuật Diều Huế được đánh giá cao vì nó thể hiện sự kết hợp hài hòa của mỹ thuật tạo hình, hội họa, chất liệu sản phẩm và sự đam mê cũng như kinh nghiệm của người chơi.

Lễ hội là dịp giới thiệu các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch...
Lễ hội là dịp giới thiệu các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch...

Hiện nay, thương hiệu Diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn được đông đảo bạn bè quốc tế biết đến qua các cuộc triển lãm, liên hoan hay những lễ hội lớn. Những cánh diều nghệ thuật đã theo chân các nghệ nhân Diều Huế đi đến nhiều nước trên thế giới như: Indonesia, Ấn Độ, Pháp, Thái Lan hay các Festival biển Vũng Tàu, Nha Trang... để triển lãm, thi thố tài năng và đem về nhiều giải thưởng danh giá.

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Du lịch và một số ban, ngành, địa phương nghiên cứu tổ chức một số loại hình lễ hội kết hợp giữa truyền thống và đương đại nhằm làm phong phú đa dạng hơn các hoạt động thu hút khách đến Huế...

“Lễ hội này sẽ góp phần tích cực giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển lâu bền và không bị mai một trong tương lai, góp phần “giữ lửa” cho nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất Cố đô”- ông Dung nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ: “Lễ hội Diều Huế năm  nay sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế - Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, và mục tiêu chính hướng tới của chúng tôi là tạo thêm các sự kiện, đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm, khám phá cho du khách khi đến Huế. Thông qua lễ hội Diều Huế và Festival Nghề truyền thống Huế trong các năm tới, hy vọng rằng, Nghệ thuật Diều Huế sẽ tiếp tục được tôn vinh trong cộng đồng, Diều Huế sẽ trở thành hình ảnh ấn tượng, đáng nhớ trong các du khách khi đến Huế và thường xuyên được xuất hiện trong các sự kiện văn hóa - du lịch của tỉnh và quốc gia...”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO