--Quảng cáo---

Huế: Khắc phục hậu quả giông lốc, mất điện trên diện rộng

Xã hội - Văn Dinh - 08:55 27/06/2020

(TN&MT) - Giông lốc xảy ra trên diện rộng thuộc các huyện và TP. Huế trong chiều tối qua (25/6) đã gây mất điện nhiều khu vực. Cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng có mặt xử lý sự cố, cấp điện trở lại…

Theo đó, chiều và tối 25/6 trên địa bàn phía Nam TP. Huế, các huyện A Lưới, Hương Thủy, Nam Đông, Phú Vang... xảy ra giông sét và kèm theo lốc xoáy, gió giật mạnh khiến nhiều tuyến đường dây điện bị sự cố, cây ngoài hành lang tuyến ngã đổ vào đường dây rất nhiều dẫn đến mất điện một số khu vực trên địa bàn.

Giông lốc làm cây cối ngã đổ, nhiều nơi mất điện

Ngay khi xảy ra sự cố, Điện lực Thừa Thiên Huế đã huy động nhanh chóng lực lượng CBCNV để khắc phục sự cố, chủ động triển khai các phương thức vận hành và PCTT&TKCN và tổ chức khắc phục nhanh các sự cố do bão lụt, đảm bảo cấp điện an toàn cho các phụ tải quan trọng và sinh hoạt của nhân dân.

“Đơn vị đã huy động CBCNV đơn vị khắc phục nhanh sự cố do thiên tai gây ra đảm bảo các sự cố khắc phục nhanh nhất. Đến 23h cùng ngày, lưới điện trên toàn tỉnh đã được khôi phục, cung cấp điện an toàn, ổn định trở lại cho các khách hàng trên địa bàn”, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế thông tin.

Cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế khắc phục sự cố điện

Trước đó, trong tình hình thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài và thường xuyên xảy ra tình trạng giông lốc, giông sét, Điện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động thực hiện các giải pháp quản lý, đầu tư, kỹ thuật, kinh doanh nhằm đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu sử dụng điện tăng cao của khách hàng, tăng cường kiểm tra bảo dưỡng lưới điện phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt tiêu dùng của người dân.

  • Nghệ An: Giông, lốc xảy ra liên tiếp gây thiệt hại lớn
    Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 08:41 18/05/2020
    (TN&MT) - Những ngày qua, trên địa bàn một số địa phương tỉnh Nghệ An liên tiếp xảy ra giống, lốc với cường độ mạnh. Hiện tượng thời tiết cực đoan đã khiến cho 2 người bị sét đánh chết, nhiều ngôi nhà bị sập, tốc mái, hàng loạt cột điện bị gãy đổ…thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO