--Quảng cáo---

Huế “chốt” vị trí đặt tượng “Người đàn ông cúi chào”

Văn hóa - 13:38 15/07/2019

(TN&MT) - Vị trí lắp đặt bức tượng “Người đàn ông cúi chào” gây xôn xao dư luận tại Huế thời gian vừa qua là ở khu vực gần lối vào của Công viên 3 tháng 2, cạnh dòng sông Hương.

Bức tượng “Người đàn ông cúi chào” mà phía Hàn Quốc muốn tặng cho Huế
Bức tượng “Người đàn ông cúi chào” mà phía Hàn Quốc muốn tặng cho Huế

Ngày 15/7, tin từ UBND TP. Huế cho biết, vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về vị trí lắp đặt tác phẩm điêu khắc “Người đàn ông cúi chào” (Greetingman) do ông Cho Kwang Han - Thị trưởng TP. Namyangigu (Hàn Quốc) trao tặng. 

UBND TP. Huế cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc yêu cầu cơ quan này lấy ý kiến của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Xây dựng tỉnh về vị trí lắp đặt tác phẩm điêu khắc “Người đàn ông cúi chào” tại Công viên 3 tháng 2, UBND TP. Huế đã có văn bản về việc tiếp nhận và địa điểm lắp đặt bức tượng gửi các sở trên để lấy ý kiến.

Trên cơ sở đó, Sở Xây dựng và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh đã có văn bản thống nhất vị trí lắp đặt bức tượng tại khu vực gần lối vào của Công viên 3 tháng 2, thuộc khu vực vườn tượng hiện tại, theo như đề xuất của UBND TP. Huế.  

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao có đề nghị trong quá trình triển khai dựng tượng, hướng dựng tượng theo trục dọc sông Hương, mặt hướng về Nhà Kèn, mặt sau lưng quay về phía khách sạn Century.

Những nội dung này đã được các cơ quan thuộc UBND TP. Huế thống nhất cao và Ban Thường vụ Thành ủy Huế cũng đã họp và thống nhất. Từ đó, UBND TP. Huế đề nghị UBND tỉnh đồng ý với vị trí đặt tượng như trên để thành phố có cơ sở thông báo chính thức với thành phố Namyangju biết.

  • TP. Huế: Xôn xao việc đặt tượng “Người đàn ông cúi chào” ở đâu?
    Văn hóa - 10:11 18/04/2019
    (TN&MT) - Một thị trưởng Hàn Quốc đã tặng cho Huế một bức tượng mang tên “Người đàn ông cúi chào” (Greeting-man) với tạo hình khỏa thân. Tuy nhiên, phương án đặt tượng ở vị trí nào vẫn đang được các cơ quan ban ngành cân nhắc kỹ lưỡng để không bị dư luận phản ứng và trái với văn hóa vùng đất Cố đô...

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO