--Quảng cáo---

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 6 và Hội nghị các Bên tham gia Hiệp định ASEAN về QLTT và UPKC lần thứ 7

Thời sự - 12:20 05/10/2018

Trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về Quản lý thiên tai, Malaysia Chủ tịch Ủy ban Quản lý thiên tai ASEAN (ACDM) 2018 - Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai lần thứ 6 đã tổ chức thành công Hội nghị thường niên lần thứ 33 của ACDM và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 6 và Hội nghị các Bên tham gia Hiệp định ASEAN về Quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp (AADMER) lần thứ 7 tại Putrajaya, Malaysia từ 1-4/10/2018.  

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai 1
Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Thủ tưởng, Phó thủ tướng Chính phủ Malaysia, Tổng thư ký ASEAN, Trung tâm AHA, các Bộ trưởng phụ trách Quản lý thiên tai và cơ quan chuyên trách về Quản lý thiên tai của 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Hoàng Văn Thắng làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài cùng đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Vụ Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế của Tổng cục Phòng chống thiên tai.

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai 2
Các Bộ trưởng Phụ trách Quản lý thiên tai của các nước thành viên ASEAN chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Chính phủ Malaysia và Tổng thư ký ASEAN

Hội nghị đã trao đổi về tiến độ, những ưu tiên và định hướng triển khai các hoạt động hợp tác ASEAN về quản lý thiên tai và việc triển khai Chương trình công tác AADMER giai đoạn 2016-2020; tình hình thiên tai và công tác ứng phó với diễn biến thiên tai trong tại khu khu vực trong thời gian gần đây; Tăng cường tính tự chủ của ASEAN qua tăng đóng góp của các nước thành viên cho Quỹ Trung tâm AHA để đảm bảo năng lực tài chính cho các hoạt động ứng phó chung của ASEAN trong bối cảnh thiên tai trong khu vực ngày càng gia tăng.

Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai3
Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Phó Thủ tướng Malaysia

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã có bài phát biểu theo chủ đề Ngày ASEAN Quản lý thiên tai năm 2018 “Tăng cường hợp tác công tư” trong GNRRTT, trong đó chia sẻ các hoạt động về hợp tác công tư và các giải pháp phòng, ngừa ứng phó để GNRRTT tại Việt Nam theo Khung hành động Sendai và Hiệp định ASEAN về quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp (AADMER). Việt Nam đánh giá cao công tác nỗ lực của Trung tâm AHA trong ứng phó khẩn cấp với thiên tai trong thời qua tại khu vực. Nhân dịp này Đoàn Việt cũng gửi lời cảm thông sâu sắc và chia sẻ với những mất mát to lớn mà người dân những vùng bị động đất, sóng thần của Indonesia bị ảnh hưởng trong thời gian qua.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO