--Quảng cáo---

Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2020 thu hút hơn 500 gian hàng

Văn hóa - Tất Thắng - 16:03 17/07/2020

(TN&MT) - Hội chợ thương mại quốc tế Festival Huế 2020 sẽ có quy mô 500 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

Ban tổ chức Festival Huế cho biết, trong khuôn khổ Festival Huế 2020, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Hội chợ thương mại quốc tế.

Theo đó, Hội chợ diễn ra từ 27/8 - 2/9, tại Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh (số 1 Hà Huy Tập, TP. Huế), quy mô lên đến 500 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước.

Hội chợ Thương mại quốc tế Festival Huế 2020 diễn ra từ 27/8 - 2/9

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2020 và là chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại của năm 2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và thương hiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp.

Hội chợ là dịp để giới thiệu những sản phẩm đặc sản, thủ công mỹ nghệ truyền thống, sản phẩm các làng nghề của tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như cả nước; thực hiện việc giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam đến với các nhà đầu tư, du khách trong dịp Festival Huế 2020, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết phát triển sản xuất công nghiệp và kinh doanh thương mại, dịch vụ.

Hội chợ sẽ có các ngành hàng như sản phẩm đặc sản, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm và quà tặng; nông lâm, thủy hải sản, thực phẩm chế biến; dệt may, giầy da, phụ liệu; Phương tiện giao thông, vận tải và phụ kiện; Hàng công nghiệp (hàng kim khí, điện tử, điện lạnh, vật tư, nguyên phụ liệu phục vụ cho sản xuất kinh tế khác); Vật liệu xây dựng, trang trí nội thất; Văn hóa phẩm, văn phòng phẩm; Hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ đời sống; Khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin; Các loại dịch vụ: ngân hàng, tài chính, bưu chính viễn thông, tư vấn, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư...

Đối tượng tham gia Hội chợ sẽ là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Về tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia, Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, các doanh nghiệp tham gia phải có uy tín, có năng lực sản xuất, kinh doanh, xúc tiến thương mại; sản phẩm có mẫu mã, chất lượng phù hợp với thị trường và được phép lưu hành theo qui định.

Hội chợ có quy mô 500 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước

Festival Huế 2020 - lần thứ XI sẽ diễn ra từ 28/8 - 2/9 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, có 7 chương trình chính được tổ chức gồm: Chương trình nghệ thuật Khai mạc diễn ra lúc 20h00 ngày 28/8 tại Quảng trường Ngọ Môn; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra lúc 16h30 từ ngày 29/8 - 2/9 trên các tuyến đường chính ở TP. Huế; Lễ hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” diễn ra từ ngày 29/8 - 2/9 tại Công viên Thương Bạc; Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn lúc 20h00 ngày 30/8 tại sân khấu Ngọ Môn; Chương trình “Ai đã đặt tên cho dòng sông” lúc 20h00 ngày 31/8 tại Nghênh Lương Đình; Nhạc hội điện tử (EDM) lúc 20h30 ngày 1/9 tại Sân vận động Tự Do; Chương trình nghệ thuật Bế mạc – Trình diễn Áo dài lúc 20h00 ngày 2/9 tại Quảng trường Ngọ Môn.

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa cộng đồng, thể dục thể thao diễn ra liên tục trước, trong và sau thời gian festival bao gồm: các sự kiện trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Áo dài, liên hoan các CLB Nghệ thuật toàn quốc, liên hoan Diều, lễ hội Bia, Hội chợ thương mại, giải đua ghe truyền thống, đua thuyền SUP, giải chạy VNExpress Marathon Huế, các cuộc trưng bày và triển lãm mỹ thuật…

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã thống nhất miễn 100% phí tham quan trong 6 ngày diễn ra Festival Huế ở các điểm di sản. Cùng với đó, phần lớn các lễ hội và chương trình chính của Festival Huế 2020 cũng sẽ không bán vé.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO